แอปเปิ้ลจัดงาน WWDC 2016 วันที่ 13-17 มิ.ย. นี้

แอปเปิ้ลจัดงาน WWDC 2016 วันที่ 13-17 มิ.ย. นี้

งานประจำปีสำหรับนักพัฒนาซอฟท์แวร์ WWDC 2016 ปีนี้แอปเปิ้ลประกาศออกมาแล้วว่าจัดงานวันที่ 13-17 มิ.ย. 

สำหรับ WWDC 2016 คาดหวังกันว่าเราจะได้เห็นการพรีวิว OS X 10.12, iOS 10, watchOS, tvOS โดยในส่วนของฮาร์ดแวร์ก็ตั้งธงกันว่าเครื่อง MacBook Pro โฉมใหม่น่าจะได้เห็นกันในงานนี้ด้วย

 

wwdc-2016_01

 

สำหรับ OS X ก็มีข่าวลือออกมาก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลอาจจะหันกลับไปใช้ชื่อเหมือนในอดีตว่า Mac OS ซึ่งก็ต้องรอดูกันไป เพราะชื่อของ OS X ก็ลากยาวมากว่าสิบปีแล้ว

สำหรับ iOS 10 ยังไม่มีข่าวหลุดข่าวรั่วว่าแอปเปิ้ลจะทำฟีเจอร์อะไรเพิ่มเข้ามาบ้าง แต่ส่วนตัวคาดหวังจากที่แอปเปิ้ลพยายามโปรโมทว่า iPad คือเครื่องที่สามารถใช้งานแทนคอมพิวเตอร์ได้ จุดนี้ส่วนตัวคาดหวังว่าอาจจะได้เห็นฟีเจอร์หรือความสามารถให้ใกล้เคียงกับคอมพิวเตอร์บน iPad

watchOS 3.0 ขวบปีที่ผ่านมาของ Apple Watch แม้ยอดขายจะดี แต่ในแง่ของซอฟท์แวร์ที่อยู่ในนาฬิกายังหวังพึ่งอะไรไม่ได้มากนัก ต้องมาดูกันต่อว่า watchOS 3.0 จะช่วยชีวิต Apple Watch ได้มากแค่ไหน

และถ้าในงานจะมีฮาร์ดแวร์เปิดตัวด้วยน่าจะหนีไม่พ้น MacBook Pro โฉมใหม่ที่มีข่าวลือว่าบางเบากว่าเดิมอีก ซึ่งก็ต้องรอดูว่าเจ้า MacBook Pro จะมาปรากฎโฉมในงานนี้ด้วยหรือไม่

WWDC 2016 จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เป็นงานที่เหล่านักพัฒนาซอฟท์แวร์เกี่ยวกับสินค้าแอปเปิ้ลจะไปรวมตัวกัน โดยเก็บค่าเข้าร่วมงาน $1599

สำหรับปีนี้แอปเปิ้ลเปิดงานที่อาคาร Bill Graham Civic Audiorium ในวันที่ 13 มิ.ย. และงานหลักที่ให้นักพัฒนาซอฟท์แวร์เข้าฟังบรรยายอยู่ที่อาคาร Moscone West วันที่ 14-17 มิ.ย.

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : developer.apple.com/wwdckangg

You May Also Like:

อยากเห็นสิ่งเหล่านี้ใน WWDC 2016

คืนนี้มีงาน WWDC 2016 เชื่อว่าทุกคนอยากเห็นอะไรใหม่ ๆ ใน iOS 10, OS X, watchOS กันแน่นอน ซึ่งตัวผมเองก็คาดหวังด้วยเหมือนกัน ..

[WWDC] Siri เตรียมมาอยู่ใน OS X 10.12 ด้วย

จากที่เราคุ้นกันดีว่า Siri มีอยู่ใน iOS ตอนนี้เรากำลังจะได้เห็น Siri ใน OS X กันแล้ว คาดว่าใน WWDC 2016 นี้แอปเปิ้ลเตรียมโชว์ Siri ใน OS X 10.12  ..

Apple Watch 2 ลือกันว่าจะมีความสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านเครือข่ายมือถือได้

Apple Watch รุ่นปัจจุบันตามปกติเวลาที่ต้องเชื่อมต่อข้อมูลกับอินเตอร์เน็ต จำเป็นต้องใช้ iPhone เรียกข้อมูลและส่งผ่านไปยัง Apple Watch อีกที ซึ่งตอนนี้มีข่าวลือออกมาว่า Apple Watch 2 จะสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้เองโดยไม่ต้องพึ่งพา iPhone อีกต่อไป ..

Share

Tweet

Email