แอปเปิ้ลเปิดใช้ Apple Pay ในสิงคโปร์แล้ว เริ่มกับบัตร Amex ก่อน

แอปเปิ้ลเปิดใช้ Apple Pay ในสิงคโปร์แล้ว เริ่มกับบัตร Amex ก่อน

ในที่สุด Apple Pay ก็ได้ฤกษ์เปิดบริการในประเทศแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้ว โดยประเทศที่แรกที่เริ่มเปิดใช้งานก็ไม่แปลกใจว่าคือสิงคโปร์ โดยเริ่มกับบัตร American Express ก่อน

สิงคโปร์เป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่แอปเปิ้ลเปิดบริการ Apple Pay ตามข้อมูลที่มีคือเริ่มกับบัตรเครดิต American Express ก่อน ส่วนบัตร Visa และ MasterCard ของธนาคารต่าง ๆ ในสิงคโปร์อย่าง DBS, UOB และ Standard Chartered ทางแอปเปิ้ลบอกว่าจะพร้อมให้บริการในลำดับถัดไป (Coming months)

 

apple-pay-amex_01

 

สำหรับ Apple Pay กับสิงคโปร์เราเคยทราบข้อมูลมาบ้างว่าแอปเปิ้ลเริ่มเจรจากับหน่วยงานที่ดูแลเรื่องนี้ในสิงคโปร์มาตั้งแต่ปี 2014 ซึ่งกว่าจะเปิดใช้งานได้จริงก็เข้าสู่ปี 2016 นี้เอง ข้อสังเกตบางอย่างเกี่ยวกับ Apple Pay คือมักจะเปิดประเทศที่แอปเปิ้ลมี Apple Store แล้ว ซึ่งสิงคโปร์ปัจจุบันยังไม่มี Apple Store แต่น่าจะบอกได้กลาย ๆ ว่าเร็ว ๆ นี้ Apple Store ในสิงคโปร์มาแน่นอน

สำหรับในเอเชียมีจีนและสิงคโปร์ที่แอปเปิ้ลเปิดบริการ APple Pay โดยลำดับต่อไปตามที่มีข้อมูลออกมาน่าจะเป็นการเปิดบริการที่ฮ่องกง

ที่มา : straitstimes.comYou May Also Like:

Apple Pay เปิดใช้ในญี่ปุ่นแล้ว

จากที่แอปเปิ้ลเปิดให้อัพเดท iOS 10.1 ทำให้ตอนนี้ระบบ Apple Pay เริ่มเปิดใช้งานในญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน ..

คาดว่า Apple Pay เตรียมเข้าญี่ปุ่นปีหน้า

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเตรียมตัวส่งบริการ Apple Pay เข้าประเทศญี่ปุ่นปีหน้า โดย iPhone ที่ขายในญี่ปุ่นในอนาคตน่าจะต้องติดตั้งชิปพิเศษสำหรับจ่ายเงินผ่านโทรศัพท์ ..

แอปเปิ้ลเตรียมเปิด Apple Store สิงคโปร์เดือน พ.ย. ปีนี้ ส่วนปีหน้าที่ไต้หวัน และถัดจากนั้นจะเปิดที่ไทย

แอปเปิ้ลกำลังสร้าง Apple Store ที่สิงคโปร์ มีกำหนดเปิดตัวช่วงเดือน พ.ย. ปีนี้ ถัดจากนั้นจะเป็นที่ไต้หวัน และไทยเป็นลำดับถัดไป ..

Share

Tweet

Email