แอปเปิ้ลเปิดใช้ Apple Pay ในสิงคโปร์แล้ว เริ่มกับบัตร Amex ก่อน

แอปเปิ้ลเปิดใช้ Apple Pay ในสิงคโปร์แล้ว เริ่มกับบัตร Amex ก่อน

ในที่สุด Apple Pay ก็ได้ฤกษ์เปิดบริการในประเทศแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้ว โดยประเทศที่แรกที่เริ่มเปิดใช้งานก็ไม่แปลกใจว่าคือสิงคโปร์ โดยเริ่มกับบัตร American Express ก่อน

สิงคโปร์เป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่แอปเปิ้ลเปิดบริการ Apple Pay ตามข้อมูลที่มีคือเริ่มกับบัตรเครดิต American Express ก่อน ส่วนบัตร Visa และ MasterCard ของธนาคารต่าง ๆ ในสิงคโปร์อย่าง DBS, UOB และ Standard Chartered ทางแอปเปิ้ลบอกว่าจะพร้อมให้บริการในลำดับถัดไป (Coming months)

 

apple-pay-amex_01

 

สำหรับ Apple Pay กับสิงคโปร์เราเคยทราบข้อมูลมาบ้างว่าแอปเปิ้ลเริ่มเจรจากับหน่วยงานที่ดูแลเรื่องนี้ในสิงคโปร์มาตั้งแต่ปี 2014 ซึ่งกว่าจะเปิดใช้งานได้จริงก็เข้าสู่ปี 2016 นี้เอง ข้อสังเกตบางอย่างเกี่ยวกับ Apple Pay คือมักจะเปิดประเทศที่แอปเปิ้ลมี Apple Store แล้ว ซึ่งสิงคโปร์ปัจจุบันยังไม่มี Apple Store แต่น่าจะบอกได้กลาย ๆ ว่าเร็ว ๆ นี้ Apple Store ในสิงคโปร์มาแน่นอน

สำหรับในเอเชียมีจีนและสิงคโปร์ที่แอปเปิ้ลเปิดบริการ APple Pay โดยลำดับต่อไปตามที่มีข้อมูลออกมาน่าจะเป็นการเปิดบริการที่ฮ่องกง

ที่มา : straitstimes.comYou May Also Like:

iPhone X, iPhone 8 ทั่วไปสามารถใช้งานบัตร Suica ในญี่ปุ่นได้แล้ว

จากเดิมที่บัตร Suica ที่ใช้ร่วมกับ Apple Pay ต้องเป็น iPhone 7 ที่ซื้อในญี่ปุ่นเท่านั้นถึงจะเพิ่มบัตรเข้าไปเครื่อง แต่ตอนนี้ iPhone รุ่นใหม่ที่ซื้อนอกญี่ปุ่นก็สามารถใช้งาน Suica ได้ด้วยเช่นกัน ..

ซีอีโอ Paypal คิดว่าที่แอปเปิ้ลทำ Apple Pay ให้จ่ายเงินระหว่างบุคคลได้เพื่อมาสู้กับ Paypal

ซีอีโอ Paypal คุณ Dan Schulman ได้ออกมาให้ความเห็นที่แอปเปิ้ลทำให้ Apple Pay ใน iOS 11 จ่ายเงินระหว่างบุคคลได้เพื่อมาสู้กับแอพ Venmo ของ Paypal ..

บรรยากาศต่อแถว Apple Store ที่สิงคโปร์ สาขาแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เป็นครั้งที่สองที่ได้ไปต่อแถวข้ามคืนรอเปิด Apple Store ในวันแรก โดยครั้งนี้เป็น Apple Store สาขาแรกในสิงคโปร์และเป็นสาขาแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ..

Share

Tweet

Email