รีวิว : Lumee Case for iPhone 6/6s เคสสำหรับคนชอบเซลฟี่

รีวิว : Lumee Case for iPhone 6/6s เคสสำหรับคนชอบเซลฟี่

นานทีปีหนจะมีเคสสำหรับ iPhone แปลก ๆ แบบนี้มาให้เรารีวิว ซึ่ง Lumee เป็นเคสสำหรับคนชอบเซลฟี่ เคสมีไฟ LED ติดอยู่รอบตัว เห้ย..เคสแบบนี้ก็มีด้วย

สำหรับเคส Lumee บอกตามตรงครับว่าแรกพบผมก็ไม่รู้จะทำอะไรกับเคสอันนี้ เพราะด้วยความเป็นผู้ชายเราก็คงนำเสนอการถ่ายรูปเซลฟี่ไ่มได้น่ารักเท่าสาว ๆ ก็เลยคิดขึ้นมาว่านอกจากการซื้อมาถ่ายรูปเซลฟี่เวลาแสงน้อย ๆ แล้วสามารถทำอะไรได้บ้างก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นของการทำการรีวิวนอกเหนือไปจากการใช้เซลฟี่

เคส Lumee ที่เราได้มาเป็นของ iPhone 6/6s ซึ่งของที่ขายหน้าร้านจะมีเคสของรุ่น iPhone 6 Plus/6s Plus ด้วย ซึ่งหลังจากที่เราใส่เคสแล้วต้องบอกว่า Lumee จัดเป็นเคสที่อวบเต็มมือมากๆ โดยบริเวณด้านข้างซ้ายและขวาที่แลดูหนามากจะมีหลอดไฟ LED เรียงตัวกันอยู่ข้างละ 20 หลอด ด้านหลังเคสมีปุ่มเปิดปิดการใช้งานไฟ LED ซึ่งปุ่มเดียวกันนี้เป็นปุ่มปรับระดับแสงไฟไปด้วยในตัว ซึ่งแสงที่สว่างออกมาจะใช้สำหรับกล้องด้านหน้าอย่างเดียวเท่านั้น

ความสว่างของไฟ LED ของเคส Lumee จัดว่าสว่างแสบตาเมื่อเปิดระดับแสงสูงสุดครับ โดยโทนสีของแสงไฟ LED จะเป็นโทนสีอมส้มไม่ใช่แสงขาว ซึ่งแสงโทนเหลืองเวลาที่ใช้ถ่ายรูปผิวเราหน้าเราก็จะนวล ๆ ไปด้วยตามโทนสีของแสงไฟ

เริ่มต้นการใช้งานจริง เราคงไม่ได้มาถ่ายรูปเซลฟี่น่ารักฟรุ้งฟริ้งให้ดูกันอย่างเดียวครับ จากที่ได้ลองเบื้องต้นสำหรับเคส Lumee เวลาใช้ถ่ายรูปนิ่งเวลากลางคืนเทียบกับ Retina Flash ที่แสงสว่างวาบที่หน้าจอ iPhone 6s ต้องบอกว่าคนละเรื่องกันเลยทีเดียว ยังไงซะแสงแฟลชของโทรศัพท์มือถือก็เป็นแสงแข็ง ๆ เป็นส่วนมากอยู่แล้ว ซึ่งแสงแบบต่อเนื่องแถมโทนสีออกส้ม ๆ เหลือง ๆ ก็นวลตากว่าอยู่แล้ว

นอกจากใช้ถ่ายรูปเซลฟี่แล้วทำอะไรได้อีก เราคิดว่าแสงไฟแรงขนาดนี้ก็น่าจะประยุกต์มาช่วยตอนถ่ายวิดีโอเวลากลางคืนได้ด้วย จากที่ทดสอบต้องบอกว่าใช้เคส Lumee เป็นไฟต่อเนื่องตอนถ่ายวิดีโอด้วยกล้องด้านหน้าแสงดีเด่นโดดเด่นเด้งมาก แต่ระยะหวังผลของแสงไฟในการใช้ส่องหน้าก็อยู่ระยะสุดแขนเรานี่แหละครับ

นอกนั้นเท่าที่ลองคือผมนำมาใช้เป็นโคมไฟในห้องครับ อ่านไม่ผิดครับ ผมใช้แบบนั้นจริง ๆ ด้วยความที่แสงไฟสว่างมากเวลามาอยู่ในห้องมืด ๆ สว่างใช้ได้ ไม่ต้องมีโคมไฟหัวเตียงกันแล้ว (ฮา)

เท่าที่ได้ใช้งานเจ้าเคส Lumee มีจุดที่ต้องระวังเรื่องเดียวคือตอนถอดเคสที่ถอดออกยากไปหน่อย ซึ่งทริกในการถอดเคสคือให้เราพยายามดันเครื่องต้องบริเวณช่องกล้องถ่ายรูปออกไปก่อน​แบบเบามือหน่อยแล้วค่อย ๆ ถอดเคสตามปกติ ซึ่งเป็นวิธีที่ลองแล้วถอดเคสง่ายสุด เพราะถ้ามัวแต่ค่อย ๆ ถอดออกทีละมุมแบบปกติขอบอกว่ายากมาก

โดยรวมสำหรับเคส Lumee ที่มีไฟ LED ใช้สำหรับคนชอบถ่ายรูปเซลฟี่ การใช้งานหลักตามคอนเซ็ปท์ที่เขาอยากให้เป็นคือใช้สำหรับถ่ายรูปเซลฟี่กับกล้องด้านหน้า ส่วนการประยุกต์ใช้งานเพื่อให้ดูใช้งานได้หลายหลากมากขึ้นก็แล้วแต่ว่าเราใช้ทำอะไรบ้าง อย่างที่ได้เขียนถึงไปแล้วว่าเอามาใช้เกี่ยวกับงานวิดีโอก็พอได้ในบางครั้งหรือจะเอามาเป็นโคมไฟหัวเตียงก็พอไว รวม ๆ แล้วผมใช้ชิ้นนี้เป็นอุปกรณ์เสริมแนวของเล่น ใครชอบอะไรแปลกใหม่แบบนี้ก็ลองดูครับ

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio by Copperwired (Siam Paragon, Central World, Central Embassy, Silom Complex, J-Avenue)
  • .Life (Siam Paragon, Central World, Central Rama 9, Mega Bangna)


เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบโดย

Koan

ราคา

2,190 / 2,490 บาท

kangg

You May Also Like:

รีวิว : เคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens

สำหรับคนที่ใช้ iPhone 7 Plus และชอบถ่ายรูปหลากหลายมุมมอง น่าจะสนใสเคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens เพราะใช้งานสะดวกและทำให้เราได้ภาพที่หลากหลายมากขึ้น ..

แอปเปิ้ลออกโปรแกรมให้เปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone 6s ที่มีปัญหาที่มีอาการดับเองไม่ทราบสาเหตุ (ฟรี)

แอปเปิ้ลออกประกาศเกี่ยวกับ iPhone 6s ที่มีปัญหาใช้ ๆ อยู่เครื่องดับเองโดยไม่ทราบสาเหตุให้นำมาเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ฟรี โดยระบุว่าเป็นเครื่องที่ผลิตในช่วงเดือน ก.ย. - ต.ค. 2015 มีจำนวนไม่เยอะมากนัก ..

แอปเปิ้ลออกโปรแกรมซ่อม iPhone 6 Plus ที่มีปัญหาเรื่องแตะหน้าจอไม่ได้

สำหรับ iPhone 6 Plus ที่มีปัญหาเกี่ยวกับหน้าจอแตะยาก แตะแล้วไม่ไปตามนิ้วที่กดลงไป สามารถนำเครื่องไปซ่อมอาการดังกล่าวได้ที่ศูนย์บริการในราคา 5,500 บาท ..

Share

Tweet

Email