แอปเปิ้ลเตรียมปรับปรุง Apple Music โชว์เนื้อเพลงได้ ปรับดีไซน์มาใช้โทนขาว-ดำ

แอปเปิ้ลเตรียมปรับปรุง Apple Music โชว์เนื้อเพลงได้ ปรับดีไซน์มาใช้โทนขาว-ดำ

มีรายงานว่าแอปเปิ้ลเตรียมปรับปรุง Apple Music ทั้งในส่วนของการใช้งานที่จะสามารถโชว์เนื้อเพลงได้ และดีไซน์ที่จะมาเน้นโทนขาว-ดำแทน คาดว่าเราจะได้เห็น Apple Music โฉมใหม่ภายในงาน WWDC 2016 ด้วยเช่นกัน

สำหรับ Apple Music ที่แอปเปิ้ลเปิดบริการมาตั้งแต่กลางปี 2015 ถูกวิจารณ์กันว่าเป็นแอพที่ไม่เสร็จเรียบร้อยดีนักในแง่การออกแบบและการใช้งาน ซึ่งตอนนี้มีข้อมูลมาจากเว็บ Bloomberg ว่าแอปเปิ้ลเตรียมปรับปรุงแอพ Apple Music ใหม่ โดยจะเน้นการออกแบบมาเป็นโทนสีขาว-ดำ พร้อมกับสามารถโชว์เนื้อเพลงที่เล่นในขณะนั้นได้ด้วย ด้านฟีเจอร์ที่จะเพิ่มเข้ามาจะเน้นไปที่การใช้งานร่วมกับ 3D Touch บน iPhone 6s ได้ดีมากขึ้น ส่วนหน้าตาแอพตอนนี้น่าจะมีการเปลี่ยนชื่อเมนู New เป็น Browse แทน

 

apple-music-redesign_01

 

โดยการปรับปรุง Apple Music จะรวมอยู่ใน iOS 10 ซึ่งเราจะได้เห็นบนเวทีงาน WWDC 2016 ในวันที่ 13-17 มิ.ย. 2016 นี้

ที่มา : theverge.comYou May Also Like:

เริ่มมีเนื้อร้องเพลงไทยปรากฏใน Apple Music แล้ว

สำหรับ Apple Music ใน iOS 10 ที่สามารถดาวน์โหลดเนื้อเพลงมาโชว์ให้เราดูได้ด้วย ซึ่งช่วงเปิดตัวยังไม่มีเนื้อร้องภาษาไทยปรากฏขึ้นมานั้น ล่าสุดเริ่มมีเนื้อร้องของเพลงไทยขึ้นมาให้เห็นบ้างแล้ว ..

เราต้องกดฟังเพลงใน Apple Music กันกี่ครั้ง ค่ายเพลง/ศิลปินถึงจะได้เงิน 100 บาท

เชื่อว่าเป็นเรื่องที่หลายคนสงสัยว่า Apple Music แบ่งรายได้ให้ศิลปินยังไง เราในฐานะที่ใช้บริการ Apple Music ต้องกดฟังเพลงกี่ครั้งศิลปินถึงจะได้เงิน 100 บาท ..

อัลบั้ม Views ของแร็ปเปอร์ Drake เป็นอัลบั้มแรกที่มีการสตรีมเกิน 1,000 ล้านครั้งใน Apple Music

ตกเป็นข่าวฮือฮาพอควรเมื่ออัลบั้ม Views ของแร็ปเปอร์ Drake เป็นอัลบั้มแรกใน Apple Music ที่มีการสตรีมเกิน 1,000 ล้านครั้ง แอปเปิ้ลมอบรูปหน้าปกพร้อมสกรีนว่าเป็นอัลบั้มแรกที่สตรีมเกิน 1,000 ล้านครั้งให้เจ้าตัว ..

Share

Tweet

Email