แอปเปิ้ลเตรียมปรับปรุง Apple Music โชว์เนื้อเพลงได้ ปรับดีไซน์มาใช้โทนขาว-ดำ

แอปเปิ้ลเตรียมปรับปรุง Apple Music โชว์เนื้อเพลงได้ ปรับดีไซน์มาใช้โทนขาว-ดำ

มีรายงานว่าแอปเปิ้ลเตรียมปรับปรุง Apple Music ทั้งในส่วนของการใช้งานที่จะสามารถโชว์เนื้อเพลงได้ และดีไซน์ที่จะมาเน้นโทนขาว-ดำแทน คาดว่าเราจะได้เห็น Apple Music โฉมใหม่ภายในงาน WWDC 2016 ด้วยเช่นกัน

สำหรับ Apple Music ที่แอปเปิ้ลเปิดบริการมาตั้งแต่กลางปี 2015 ถูกวิจารณ์กันว่าเป็นแอพที่ไม่เสร็จเรียบร้อยดีนักในแง่การออกแบบและการใช้งาน ซึ่งตอนนี้มีข้อมูลมาจากเว็บ Bloomberg ว่าแอปเปิ้ลเตรียมปรับปรุงแอพ Apple Music ใหม่ โดยจะเน้นการออกแบบมาเป็นโทนสีขาว-ดำ พร้อมกับสามารถโชว์เนื้อเพลงที่เล่นในขณะนั้นได้ด้วย ด้านฟีเจอร์ที่จะเพิ่มเข้ามาจะเน้นไปที่การใช้งานร่วมกับ 3D Touch บน iPhone 6s ได้ดีมากขึ้น ส่วนหน้าตาแอพตอนนี้น่าจะมีการเปลี่ยนชื่อเมนู New เป็น Browse แทน

 

apple-music-redesign_01

 

โดยการปรับปรุง Apple Music จะรวมอยู่ใน iOS 10 ซึ่งเราจะได้เห็นบนเวทีงาน WWDC 2016 ในวันที่ 13-17 มิ.ย. 2016 นี้

ที่มา : theverge.comYou May Also Like:

Carpool Karaoke ที่แอปเปิ้ลเข้าไปเป็นสปอนเซอร์จะฉายผ่าน Apple Music เร็ว ๆ นี้

ตกเป็นข่าวตั้งแต่ปีที่แล้วที่แอปเปิ้ลเซ็นสัญญาเข้าไปเป็นสปอนเซอร์รายการ Carpool Karaoke ตอนนี้แอปเปิ้ลปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว และเผยให้เราได้ทราบว่ารายการทั้ง 16 ตอนจะฉายผ่าน Apple Music ..

รายการเรียลลิตี้โชว์ที่แอปเปิ้ลลงทุนสร้างเอง Planet of the Apps เตรียมฉายแล้วผ่าน Apple Music

ตกเป็นข่าวมาพักใหญ่สำหรับชื่อรายการ Planet of the Apps ที่แอปเปิ้ลลงทุนสร้างเอง แต่ขณะนั้นไม่มีใครทราบว่ารูปแบบเป็นอย่างไหร ตอนนี้แอปเปิ้ลปล่อยตัวอย่างรายการ Planet of the Apps ออกมาให้ดูแล้ว เป็นรายการเรียลลิตี้ให้คนทำแอพมานำเสนอผลงานต่อกรรมการเพ่อรับทุนทำแอพ ..

เพลง อ้าว ของอะตอมและอัลบั้ม 80 Kisses เป็นเพลงและอัลบั้มยอดเยี่ยมปี 2016 ของ Apple Music ในไทย

แอปเปิ้ลได้ประกาศ Best of 2016 ของแต่ละบริการทั้งแอพ, เพลง, หนัง โดยในส่วนของ Apple Music ในไทยเพลงอ้าว ของอะตอม และอัลบั้ม  80 Kisses ของวง Polycat ได้รับเลือกให้เป็นเพลงและอัลบั้มยอดเยี่ยมประจำปี 2016 ของ Apple Music ในไทย ..

Share

Tweet

Email