[ประชาสัมพันธ์] iPad Pro 9.7” พร้อมโปรสุดแรงจากทรูมูฟ เอช

[ประชาสัมพันธ์] iPad Pro 9.7” พร้อมโปรสุดแรงจากทรูมูฟ เอช

หลังจาก Apple เปิดตัวสินค้าไลน์ใหม่ iPad Pro 12.9 ไปเมื่อปีที่แล้วให้คนตื่นตกใจ แต่ใครคิดเหมือนผมรึเปล่าว่าฟังก์ชั่นของมันถึงแม้ว่าจะโดนใจสุดๆ มีปากกาให้เราใช้ทำงานได้ นี่แหละที่รอมานาน แต่ขนาดของมันกลับใหญ่ไปนิด พกพาไม่สะดวกเอาซะเลย และก็เป็นอย่างที่หลายคนคาดไว้ สุดท้ายแล้ว Apple ก็ต้องเอาใจลูกค้าด้วยการปล่อย iPad Pro ขนาด 9.7 นิ้ว กำลังพอเหมาะอีกตัวออกสู่ตลาด ไหนใครกำลังรอ iPad Pro ตัวนี้ออกวางขายเหมือนผมอยู่บ้างมั้ย เรามาลองดูกันดีกว่าว่าเจ้า iPad Pro ตัวนี้จะมีaความสามารถอะไรกันบ้างดีกว่า

สำหรับ iPad Pro 9.7 นิ้ว มาพร้อมกลัองความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุด  4K ที่ภาพออกมาคมชัดมาก ๆ และหาได้ยากในแท็ปเล็ตรุ่นอื่นที่จะมีความสามารถเรื่องกล้องได้เท่านี้

สำหรับ Ipad Pro 9.7 นิ้วใช้ทำอะไรได้บ้าง แอปเปิ้ลระบุไว้ว่าสามารถเอามาใช้ทำงานแทนที่ เครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คได้ โดยงานที่ได้ก็สามารถทำได้เหมือนๆ กัน และหากใครซื้อ iPad Pro ตัวนี้คู่กับ Apple Pencil ที่เป็นสไตลัลสำหรับใช้วาดและเขียนบนหน้าจอ iPad Pro เท่านั้น จะสามารถทำงานเฉพาะทางพิเศษอย่างงานวาดรูป ออกแบบ หรือเอามาเล่นเกมที่ออกแบบมารองรับอุปกรณ์ตัวนี้ได้อีกด้วย

สำหรับแอปที่รองรับบนเครื่อง iPad Pro 9.7 ยังคงเป็นแอพที่มีให้เลือกนับล้านแอพใน App Store นั่นเอง แม้ว่าบางคนจะคิดว่า iPad อาจมาแทนการทำงานคอมพิวเตอร์ได้ทั้งหมด แต่อย่าเพิ่งคิดอย่างนั้นเลยครับ เพราะว่าแอปหลาย ๆ อย่างในคอมพิวเตอร์ยังไม่ถูกพัฒนาสำหรับการใช้งานลงบนอุปกรณ์พกพาตัวนี้ เพียงแต่เราสามารถใช้มันจัดการงานเอกสาร หรืองานสำหรับนักธุรกิจที่มักจะมีแอพส่วนตัวบน Cloud ให้เปิดใช้งานผ่านเว็บไซต์หรือบนแอพต่าง ๆ ได้ แบบนั้นจึงจะดูเหมาะสมกว่า

หากลองจับเครื่อง iPad Pro 9.7  จะรู้สึกได้เลยว่าน้ำหนักเท่ากับ iPad Air เพียงแต่ความหลากหลายในการใช้งานที่มากขึ้นด้วย Apple Pencil โดยแอปเปิ้ลต้องการเน้นให้ iPad Air ใช้สำหรับความบันเทิง ส่วน iPad Pro เหมาะกับการใช้งานมากขึ้นใช้ทำงานเฉพาะด้านได้สะดวกขึ้น

หากใครสนใจซื้อ iPad Pro และจำเป็นที่ต้องพิมพ์งานบ่อย ๆ เป็นเรื่องเป็นราวแนะนำว่าให้ซื้อคู่กับ Smart Keyboard ของมัน ซึ่งแน่นอนว่าไม่เหมือนกับคีย์บอร์ดอื่น ๆ ที่เชื่อมต่อกับ iPad ที่มักจะเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth จึงจะใช้งานได้ แต่ Smart Keyboard ใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Smart Connect เชื่อมต่อผ่านแถบแม่เหล็กที่อยู่ด้านข้างตัวเครื่อง iPad Pro โดยตรง ทำให้เมื่อเราวางเครื่องเชื่อมต่อกับตัว Keyboard แล้วก็สามารถพิมพ์ได้ทันที จุดนี้เป็นความสะดวกที่มากกว่าการใช้คีย์บอร์ดแบบ Bluetooth เพราะไม่ต้องคอยมาเปิดปิดอุปกรณ์

สำหรับใครที่คิดจะซื้อ iPad Pro 9.7 นิ้ว เราขอเสนอของทรูเป็นอีกทางเลือกที่ดูน่าสนใจไม่น้อย ลองดูกันไว้ก่อน เผื่อเดินผ่านแล้วโฉบเข้าไปซื้อได้กันเลย โดยรอบนี้ทางทรูมูฟเอชให้ส่วนลดมากถึง 5,000 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมกับแพ็คเกจ ซึ่งถือว่าแรงมากเลยทีเดียวถ้าเทียบกับค่ายอื่นๆ

สำหรับลูกค้าใหม่และลูกค้าปัจจุบัน TrueMove H แบบรายเดือน

 • รับส่วนลดค่าเครื่อง 4,000 บาท เมื่อสมัครแพ็กเกจ 4G+ Super Net 599 ขึ้นไป
 • ระยะเวลาสัญญา 12 เดือน
 • ชำระค่าบริการรายเดือนล่วงหน้า 2,000 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ซึ่งจะถูกนำไปแบ่งชำระเป็นส่วนลดแพ็กเกจ 200 บาท นาน 10 เดือน

 

พิเศษ…สำหรับลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิม แบบรายเดือน

 • รับส่วนลดค่าเครื่องเพิ่มอีก 1,000 บาท เมื่อสมัครแพ็กเกจ 4G+ Super Net 599 ขึ้นไป (รวมเป็นมูลค่า 5,000 บาท)
 • ระยะเวลาสัญญา 12 เดือน
 • ชำระค่าบริการรายเดือนล่วงหน้า 2,000 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ซึ่งจะถูกนำไปแบ่งชำระเป็นส่วนลดแพ็กเกจ 200 บาท นาน 10 เดือน

การทำงานบน iPad Pro 9.7 นิ้ว แม้พื้นที่การทำงานจะน้อยกว่ารุ่น 12.9 นิ้ว แต่เรื่องความสามารถต่าง ๆ ก็ไม่ได้ต่างกัน โดย iPad Pro รุ่นนี้ก็สามารถเชื่อมต่อกับ Apple Pencil เพื่อใช้งานได้เช่นเดียวกัน และด้วยขนาดที่เล็กลงมาก็ทำให้การพกพาทำได้สะดวกขึ้นด้วย

ข้อแตกต่างของ iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้วและ 9.7 นิ้วหลัก ๆ คือเรื่องพื้นที่การแสดงผลต่างกันพอควร แต่ก็ต้องแลกด้วยขนาดที่ใหญ่มากขึ้น จุดนี้ก็ต้องคิดกันดี ๆ ว่าพื้นที่การแสดงผลมีผลกับการทำางานมากน้อยแค่ไหน ถ้าต้องการพื้นที่ขนาดใหญ่คงต้องเลือกรุ่น 12.9 นิ้ว หรือถ้าต้องการพื้นที่แสดงผลพื้นที่การทำงานบนหน้าจอในขนาดพอเหมาะและพกพาได้สะดวก iPad Pro 9.7 นิ้วดูจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมกว่า

บน : iPad Pro 9.7 นิ้ว / ล่าง : iPad Pro 12.9 นิ้ว

iPad Pro 9.7 นิ้วถือเป็น iPad ที่ดีที่สุดเท่าที่แอปเปิ้ลเคยทำมา รวมทุกความสามารถเด่น ๆ ในปัจจุบันไว้ด้วยกันในเครื่องด้วยในขนาดที่พกพาสะดวก ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานร่วมกับ Apple Pencil, กล้อง 12 ล้านพิกเซล, หน้าจอที่ให้สีสันได้ดีขึ้นพร้อมฟีเจอร์ True Tone และลำโพง 4 ลำโพงพร้อมรับด้านความบันเทิง และด้วยโปรโมชั่นส่วนลดสูงสุด 5,000 บาทจาก TrueMove H ทำให้ iPad Pro 9.7 นิ้ว (Wi-Fi+Cellular) ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

และสำหรับคนที่กังวลเกียวกับเรื่องการรับประกันต้องบอกว่าทาง TrueMove H ยังมี ACC Platform เป็นโปรแกรมที่อำนวยความสะดวกในการขายและการให้บริการกับลูกค้า โดยลงทะเบียนผลิตภัณฑ์ AppleCare ทางอิเล็กทรอนิกส์ (ลงทะเบียนอัตโนมัติ) ซึ่งมีข้อดีแก่ลูกค้าดังนี้

 • ลูกค้าไม่ต้องกลับไปลงทะเบียนเองให้ยุ่งยากเหมือนซื้อแบบกล่อง โดยพนักงานที่ทรู  ช้อปจะดำเนินการลงทะบียนให้ และระบบจะส่ง Email Confirmation Receipt จาก AppleCare ไปยังอีเมล์ลูกค้าโดยตรง
 • ลูกค้าไม่ต้องกังวลกรณีที่ทำหลักฐาน หรือใบเสร็จหายเหมือนแต่ก่อน เพราะสามารถ Log in แล้วเข้าไปตรวจสอบการคุ้มครองและการรับประกันได้ที่  http://selfsolve.apple.com

AppleCare คือแผนบริการและความช่วยเหลือแบบครบวงจรที่ได้รับการสนับสนุนจาก Apple และเป็นการขยายความคุ้มครองเพิ่มเติมจากบริการที่มาพร้อมกับผลิตภัณฑ์ iPad ซึ่ง AppleCare Protection Plan  สำหรับ iPad จะขยายระยะเวลาคุ้มครองเพิ่มจากเดิม 1 ปี เป็น 2 ปี นับตั้งแต่วันที่คุณซื้อ iPad

ประโยชน์ของ AppleCare

 

apple-care-ipad_02

 

 • ขยายระยะเวลาคุ้มครองจาก 1 เป็น 2 ปี นับจากวันที่คุณ ซื้อ iPad
 • ติดต่อกับผู้เชี่ยวชาญของ Apple โดยตรง (จากเดิม 90 วันเป็น 2 ปี)
 • คุ้มครองการซ่อมแซมหรือเปลี่ยนชิ้นส่วน ทั้งค่าอะไหล่และค่าแรง โดยช่างเทคนิคที่ได้รับอนุญาตจาก Apple การให้บริการครอบคลุมอุปกรณ์ต่อไปนี้
  • iPad
  • แบตเตอรี่
  • สาย USB/Charger/Keyboard/Earphone และ Adapter แปลงไฟที่มาพร้อมกับเครื่อง

 

ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.apple.com/th/shop/product/MC593TH/A/applecare-protection-plan-สำหรับ-ipadkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

รีวิว : iPad Pro 10.5 (2017)

แอปเปิ้ลออก iPad Pro รุ่นที่สองมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงในด้านขนาดเครื่องที่เปลี่ยนจากหน้าจอ 9.7 นิ้วมาเป็น 10.5 นิ้ว และสเป็คเครื่องที่แรงจนต้องตั้งคำถามกับตัวเองว่าเราจะซื้อ iPad แรง ๆ ขนาดนี้ไปทำไม ในเมื่อไม่มีแอพไหนในปัจจุบันที่ดึงประสิทธิภาพของเครื่องได้หมดจด …จริงเหรอ? ลองอ่านกันดูว่า iPad Pro รุ่นใหม่น่าสนใจยังไง และมันใกล้เคียงกับความเป็นคอมพิวเตอร์แบบปกติเข้าไปแค่ไหนแล้ว ..

แอปเป้ิลเปิดให้กดซื้อ iPad Pro (Cellular) ได้แล้ว รอของ 2-3 อาทิตย์

ใครที่สนใจ iPad Pro รุ่นที่ใช้ซิมการ์ดได้ ตอนนี้หน้าเว็บ apple.com.th เปิดให้กดสั่งซื้อกันแล้ว ..

Share

Tweet

Email