ปลั๊กไฟ PowerCube มาพร้อมช่อง USB และสามารถต่อกันได้

ปลั๊กไฟ PowerCube มาพร้อมช่อง USB และสามารถต่อกันได้

สำหรับรางปลั๊กไฟปัจจุบันใครไม่มีดูท่าจะลำบากในการถอดอะแดปเตอร์สารพัดแก็ดเจ็ตเข้าออก ซึ่งเราขอนำเสนอ PowerCube ที่เป็นรางปลั๊กมารูปทรงสี่เหลี่ยมลูกเต๋า

PowerCube ที่เห็นกันอยู่นี้เป็นผลงานจากบริษัทออกแบบ allocacoc ในประเทศเนเธอร์แลนด์ การออกแบบเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมเกิดจากการมองเห็นว่าแม้รางปลั๊กแบบยาวที่ใช้กันอยู่ทั่วไปจะมีช่องเสียบหลายช่อง

แต่บางครั้งก็เกิดปัญหาว่าอะแดปเตอร์ของอุปกรณ์บางอย่างมีขนาดใหญ่ทำให้กินเนื้อที่เพิ่มและเสียช่องเสียบปลั๊กด้านข้างไป (อันนี้เห็นด้วยเลยครับ เพราะมีอะแดปเตอร์บางอันที่มีขนาดใหญ่และกินพื้นที่เยอะจริง) ก็เลยออกแบบมาเป็นเจ้า PowerCube ที่เป็นช่องต่อปลั๊กไฟในรูปร่างสี่เหลี่ยมลูกเต๋าแบบนี้

ตัว PowerCube ที่เราได้รับมามี 2 รุ่นด้วยกันคือรุ่น

  • PowerCube Original USB
  • PowerCube with PowerRemote

สำหรับรุ่น PowerCube Original USB มาพร้อมเต้ารับปลั๊กไฟ 4 ช่องและช่อง USB จำนวน 2 ช่อง โดยช่อง USB ปล่อยไฟรวม 2.1A สามารถใช้ชาร์จ iPhone และโทรศัพท์มือถืออื่น ๆ ได้สบาย แต่ถ้าจะใช้ขาร์จ iPad ใช้ช่องเดียวเพื่อไม่ให้แบ่งไฟเฉลี่ยจะดีกว่า

ตัว PowerCube Original USB ตามหลักการคือรางปลั๊กที่มีเต้ารับ 4 ช่องและ 2 USB ซึ่งในการใช้งานจริง จากที่ได้ลองชอบที่มีช่อง USB มาให้เลยในตัว ลดการเสียบอะแดปเตอร์ไปได้ 2 อันแล้ว ส่วนเต้ารับ 4 ช่องพอไม่มีอะแดปเตอร์ของ iPhone/iPad/Apple Watch ก็โล่งเลยครับ

เลยลองหาอะแดปเตอร์อื่นและปลั๊กของอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นมาเสียบใช้งาน ซึ่งเรื่องใช้งานไม่มีปัญหาอะไร แต่จุดดีของ PowerCube คือปลั๊กไม่เบียดกันจริงด้วย เพราะแต่ละปลั๊กอยู่คนละด้านของสี่เหลี่ยมทำให้มีพื้นที่เหลือเฟือและไม่รบกวนพื้นที่ช่องปลั๊กช่องอื่น

ถัดมาอีกรุ่นคือ PowerCube with PowerRemote ตอนได้มาก็เห็นว่ามีรีโมทมาด้วย แต่ยังคิดไม่ออกว่าปลั๊กแบบนี้จะเหมาะกับการไปใช้อะไรบ้าง ที่ตัว PowerCube with PowerRemote มี 4 เต้ารับและปุ่มเปิดปิดการใช้งานเป็นปุ่มยางขนาดใหญ่ และรีโมทที่ให้มาก็มีปุ่มยางขนาดใหญ่อยู่เหมือนกัน ตามข้อมูลที่ allocacoc ระบุไว้รีโมทไม่มีแบตเตอรี่ครับ (Battery Free) แต่ไม่ได้อธิบายว่าการทำงานของรีโมทส่งคลื่นแบบไหนกับตัว PowerCube

หลังจากที่ได้มาและได้ใช้พักใหญ่พบว่า PowerCube with Remote เหมาะมากกับการใช้เสียบกับอุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้าน อาทิ ทีวี พัดลม โคมไฟในห้อง โคมไฟตั้งโต๊ะ ยิ่งถ้าเป็นคนที่ต้องคอยปิดสวิชต์รางปลั๊กด้วยทุกครั้งหลังดูทีวีเสร็จ หลังปิดพัดลม น่าจะชอบเพราะจะได้ไม่ต้องลุกเดินไปปิดสวิชต์ที่รางปลั๊ก เพราะแค่เรากดที่รีโมทก็สั่งเปิดปิดการทำงานของปลั๊กไฟได้แล้ว

เท่าที่ใช้ PowerCube with Remote ตัวรีโมทปุ่มแข็งอยู่สักหน่อยนะครับ โดยการกดเปิดปิดจะมีเสียงกลไฟใน PowerCube นิดหน่อยเพื่อให้เราได้ทราบว่าได้รับคำสั่งเปิดหรือปิดการทำงานแล้วนะ ระยะการทำงานของรีโมทผมลองแล้ว 5 เมตรสบาย ๆ แแบบไม่ต้องหันรีโมทไปทางปลั๊ก PowerCube ด้วย

ข้อควรระวังหลังจากที่ได้ใช้งาน PowerCube ทั้ง 2 รุ่นคือเต้ารับที่อยู่ข้างใต้ไม่ควรเสียบอะแดปเตอร์ที่มีน้ำหนักมาก เพราะตัวอะแดปเตอร์มีสิทธิ์ที่จะหล่นได้จากน้ำหนักที่มากเกินไปได้เหมือนกัน

ส่วนถ้าใครมองว่า PowerCube อันหนึ่งมีแค่ 4 เต้ารับเองใช้ไม่พออยากได้เยอะ ๆ ก็สามารถซื้อ PowerCube รุ่นที่ต้องการต่อเพิ่มเติมได้ด้วย ถือเป็นจุดดีทีเดียว อย่างที่ผมได้มาก็ลองนำทั้งสองรุ่นมาต่อเข้าด้วยกัน โดยให้รุ่น PowerCube with Remote เป็นตัวที่นำไปเสียบกับเต้ารับภายในบ้านเพื่อจะได้ใช้รีโมทเปิดปิดการทำงานได้และจะส่งผลกับปลั๊กอื่นหรือ PowerCube อันที่มาต่อกันด้วย ซึ่งผมนำ PowerCube Original USB มาต่อเข้าอีกทีก็เท่ากับว่าผมมีรางปลั๊ก 7 เต้ารับและ USB 2 ช่องในขนาดที่ไม่ยาวเกะกะโต๊ะ

ถือว่า PowerCube มีจุดเด่นที่น่าสนใจไม่น้อย ใครสนใจลองไปดูตัวจริงกันได้ตามร้านตัวแทนจำหน่ายกันได้เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบโดย

Generation-S

ราคา

490-1,090 บาท

ร้านค้าอื่นๆ ที่จัดจำหน่าย

  • BeTrend @ Siam Paragon
  • BeTrend @ Emporium
  • ร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้าและ Gadget ชั้นนำทั่วไป

kangg

You May Also Like:

Fender เปิดตัวหูฟังและลำโพงรุ่นใหม่ในไทยเป็นทางการ

Fender หนึ่งในแบรนด์เครื่องดนตรีที่หลายคนรู้จัก ซึ่งปัจจุบันหันมาทำหูฟังและลำโพงเพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนยุคใหม่ ล่าสุดได้เปิดตัวหูฟังซีรีส์ IEM และลำโพงรุ่นใหม่ Indio ในไทยแล้ว ..

Apple Watch Series 4 เริ่มวางจำหน่ายแล้ว TrueMove H จัดโปรโมชั่นฟรีค่าบริการรวมสูงสุดกว่า 6,000 บาท

สำหรับ Apple Watch Series 4 เริ่มวางจำหน่ายในไทยวันนี้เป็นวันแรก ใครที่สนใจแวะอ่านรายละเอียดโปรโมชั่นจาก TrueMove H กันก่อน เพราะมีทั้งส่วนลด และฟรีค่าบริการรายเดือนสูงสุด 24 เดือน ..

เตรียมตัวพบกับ Apple Watch Series 4 จาก TrueMove H วันที่ 2 พ.ย. นี้

ใครกำลังสนใจหรือเล็ง ๆ Apple Watch Series 4 กันอยู่ อย่าลืมวันที่ 2 พ.ย. ที่ True Shop ทุกสาขา ..

Share

Tweet

Email