[Tips & Tricks] วิธีเพิ่มเครื่องดนตรีจีนใน GarageBand 2.1.1 for iOS

[Tips & Tricks] วิธีเพิ่มเครื่องดนตรีจีนใน GarageBand 2.1.1 for iOS

แอปเปิ้ลอัพเดท GarageBand 2.1.1 เพิ่มเครื่องดนตรีพื้นบ้านของจีนเข้ามา 3 ชนิดด้วยกัน แต่ทำไมเราอัพเดทแล้วถึงไม่เห็นเครื่องดนตรีจีนกันนะ เรามาดูไปพร้อม ๆ กันว่าวิธีเพิ่มเครื่องดนตรีจีนต้องทำยังไง

ใน GarageBand 2.1.1 บน iOS ตามปกติที่เราใช้งานส่วนใหญ่ไม่ตั้งค่าเป็นภาษาตัวเครื่องเป็นอังกฤษก็ภาษาไทย พอเปิดแอพ GarageBand ขึ้นมาลองดูในส่วนของเครื่องดนตรีไม่ยักมีเครื่องดนตรีจีนทั้ง 3 ชนิดตามที่แอปเปิ้ลบอกไว้เลย ซึ่งจริง ๆ แล้วเราสามารถเลือกใช้เครื่องดนตรีจีนได้ 1 ชนิดทันทีคือกลองชุดของจีน โดยให้เราเลือกที่ไปที่ชุดกลองจากนั้นให้ทำการเปลี่ยนชนิดกลองและเลือกมาเป็น Chinese Kit ก็จะสามารถใช้งานกลองจุดจีนได้แล้ว

แล้วอีก 2 เครื่องดนตรีละ ไม่เห็นมีเลย?

สำหรับเครื่องดนตรีอีก 2 ชนิดคือ

  • Pipa (ผีผา) – เป็นเครื่องดนตรีประเภทสาย
  • Erhu (เอ้อหู) – เป็นเครื่องดนตรีประเภทสายลักษณะเป็นซอสองสาย

จะยังไม่ปรากำขึ้นมาจนกว่าเราจะเปลี่ยนภาษาในเครื่อง iPhone/iPad เป็นภาษาจีนเสียก่อน

  • โดยให้เราเข้าไปที่ Settings > General > Language & Region
  • จากนั้นเข้าไปที่ iPhone/iPad Language แล้วเลือกเป็น Chinese Simplified

เมื่อตัวเครื่องทำการเปลี่ยนเป็นภาษาจีนเสร็จเรียบแล้วให้กลับเข้าไปที่ GarageBand ตัวแอพจะทำการโหลดข้อมูลเพิ่มเติมซึ่งจะเพิ่มเครื่องดนตรี Pipa (ผีผา) และ Erhu (เอ้อหู) เข้ามาด้วย

ซึ่งเมื่อเราได้เครื่องดนตรีจีนทั้ง 2 ชนิดเข้ามาอยู่ในแอพ GarageBand เราสามารถเปลี่ยนภาษาของตัวเครื่องกลับมาเป็นภาษาที่เราใช้งานได้ โดยที่แอพ GarageBand ก็ยังมีเครื่องดนตรีจีนให้เลือกใช้งานkangg

You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] Apple Watch รอรุ่นใหม่ หรือซื้อตอนนี้ ?

เข้าช่วงกลางปีทีไรผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลมักจะมีคนมาถามอยู่เสมอ ๆ ว่าจะซื้อเลยตอนนี้หรือจะรอรุ่นใหม่ ซึ่งในตอนนี้ขอมาพูดถึง Apple Watch สักนิด เพราะเป็นสินค้าที่มีความนิ่งไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงมากนัก ..

Jony Ive กำลังจะออกจากแอปเปิ้ล

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ซึ่งวันนี้ก็มาถึงเมื่อ Jony Ive กำลังจะลาออกจากแอปเปิ้ลหลังจากทำงานกับแอปเปิ้ลมาเกือบ 30 ปี
..

อาร์ทีบีฯ เปิด B&O Flagship Store ให้ช็อปใน LAZADA

Bang & Olufsen (B&O)แบรนด์หูฟังและลำโพงระดับไฮเอนด์ภายใต้การนำเข้าและดำเนินการโดยบริษัทอาร์ทีบีเทคโนโลยีจำกัดผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า Gadget รายใหญ่ในประเทศไทย เปิดตัว B&O Flagship Store ในเวบไซต์ LAZADA B&O Flagship Store เปิดตัวแล้วในเวบไซต์   LAZADA เว็บอีคอมเมิร์ซชื่อดังโดย Online Flagship Store ของB&O ที่ดำเนินการโดยทาง อาร์ทีบีฯ ผู้นำเข้าและดำเนินการ Bang & Olufsen ในประเทศไทย  โดยชูความเป็นผู้นำเข้าสินค้า และจัดจำหน่าย ที่ได้รับความน่าเชื่อถือ และเน้นคุณภาพบริการหลังการขาย  เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักช็อป ว่าสินค้าที่ซื้อไปเป็นสินค้าที่มีคุณภาพของแท้ 100%  หากมีปัญหาคืนสินค้าจากที่ซื้อไป ภายใน 15 วัน โดยมีการรับประกันสินค้า 2ปี และบริการหลังการขายที่ดี สร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ..

Share

Tweet

Email