สมาคมวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างผุดแอพ GoBike สู้ศึกเรียกมอเตอร์ไซค์รับจ้างผ่านแอพ

สมาคมวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างผุดแอพ GoBike สู้ศึกเรียกมอเตอร์ไซค์รับจ้างผ่านแอพ

หลังจากที่รัฐบาลโดยกรมขนส่งทางบกมีคำสั่งให้ยกเลิกบริการ GrabBike และ UberMoto ด้วยเหตุผลว่าสร้างความไม่สงบและเข้าข่ายเป็นผู้มีอิทธิพลเรียกเก็บผลประโยชน์จากวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ล่าสุดสมาคมวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างเปิดตัวแอพ GoBike แทน 

อย่างที่ทราบกันว่าทางกรมขนส่งทางบกมีคำสั่งให้ยกเลิกบริการ GrabBike และ UberMoto  (เฉพาะส่วนรับจ้างรับส่งคน) ด้วยเหตุผลว่าสร้างความไม่สงบและเข้าข่ายเป็นผู้มีอิทธิพลเรียกเก็บผลประโยชน์จากวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง คล้อยหลังไม่กี่วันสมาคมวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างเปิดตัวแอพ GoBike เป็นแอพสำหรับเรียกใช้บริการมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่ขึ้นทะเบียนถูกต้องผ่านแอพ

 

gobike_04

gobike_03

 

โดยตัวแอพ GoBike เบื้องต้นใช้บริการรับส่งคนไปยังจุดหมายที่ต้องการ แผนที่ในแอพแสดงถึงจุดที่มีบริเวณใกล้เคียงกับที่ ๆ เราอยู่และเมื่อปักหมุดสถานที่ปลายทางสามารถดูค่าโดยสารคร่าว ๆ ผ่านแอพได้ด้วยว่าประมาณกี่บาท

 

gobike_01

 

อัตราค่าโดยสารเร่ิมต้น 20 บาท 2 กิโลเมตรแรกอัตราค่าโดยสารไม่เกิน 25 บาท กิโลเมตรต่อไปถึงกิโลเมตรที่ 5 ค่าโดยสารคิดเพิ่มกิโลเมตรละ 5 บาท หลังจากนั้นถึงระยะ 15 กิโลเมตร คิดเพิ่มกิโลเมตรละ 10 บาท และถ้าระยะทางเกิน 15 กิโลเมตรให้ตกลงค่าโดยสารกันเอง

สำหรับบริษัทที่จัดจำแอพ GoBike ชื่อบริษัท โกไบค์ จำกัด ทุนจดทะเบียน 2,000,000 บาท ในส่วนข้อมูลธุรกิจของบริษัทระบุว่า ‘ประกอบกิจการเป็นตัวแทนด้านการตลาด จัดจำหน่าย บริการทางอินเตอร์เน็ตประกอบกิจการค้าขาย ทำโปรแกรมคอมพิวเตอร์และมือถือ เพื่อเครื่องยนต์ รถยนต์ จักรยานยนต์ รวมถึงเพื่อ’

โดยแอพจากบริษัท โกไบค์ จำกัด ตอนนี้มี 2 แอพและยังมีชื่อคล้ายกัน GoBike และ GoBiker ที่สร้างความสับสนให้คนที่ค้นหาแอพว่าทำไมถึงต้องมี 2 แอพที่ชื่อคล้ายกันและหน้าที่แอพซ้ำซ้อนกัน

ผู้สนใจ GoBike สามารถดาวน์โหลดแอพได้ที่ : App Store หรือ Google Play

ส่วนข้อมูลในเว็บ gobike.asia ตอนนี้แทบไม่มีอะไรเลยYou May Also Like:

Share

Tweet

Email