แอปเปิ้ลเตรียมเปลี่ยนใช้เงินบาทใน App Store, iTunes Store และ Apple Music เร็ว ๆ นี้

แอปเปิ้ลเตรียมเปลี่ยนใช้เงินบาทใน App Store, iTunes Store และ Apple Music เร็ว ๆ นี้

วันนี้ช่วงสาย ๆ แอปเปิ้ลได้ส่งอีเมลมาแจ้งผู้ใช้งานบริการ App Store, iTunes Store และ Apple Music ว่ากำลังจะเปลี่ยนมาใช้ค่าเงินบาทเร็ว ๆ นี้

สำหรับทุกคนที่ใช้บริการต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลน่าจะได้รับอีเมลที่แจ้งถึงเรื่องนี้กันแล้ว ซึ่งเนื้อหาในอีเมลที่แอปเปิ้ลได้แจ้งมาให้ทราบมีดังนี้

 

image

ในเร็วๆ นี้ สกุลเงินบน App Store, iTunes Store และ Apple Music ในประเทศไทยจะมีการเปลี่ยนแปลงจากสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ($) เป็นสกุลเงินบาทไทย (฿)

คุณไม่จำเป็นต้องดำเนินการใดๆ สำหรับการเปลี่ยนแปลงนี้ โดยภายหลังจากที่มีการเปลี่ยนแปลงสกุลเงิน รายการสั่งซื้อล่วงหน้าหรือรายการที่ท่านได้สมัครรับไว้ จะถูกเรียกเก็บเงินเป็นสกุลเงินบาทไทย

หากมีข้อสงสัย กรุณาไปที่บริการช่วยเหลือ Apple

ขอแสดงความนับถือ
Apple

สำหรับการเปลี่ยนแปลงตามที่แอปเปิ้ลระบุในจดหมายบอกแค่เพียงเร็ว ๆ นี้ เราคาดว่าจะมีความเปลี่ยนแปลงในเดือน มิ.ย. และมีความเป็นไปได้ที่เราจะได้เห็นบัตรเติมเงิน iTunes Gift Card ที่เคยมีข่าวว่าจะขายตั้งแต่เมื่อปลายปี 2013 มาขายด้วย

 

wpid-Photo-18-ธ.ค.-2013-1359.jpg

 

แอปเปิ้ลเปิดบริการ iTunes Store ในประเทศไทยเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 2012 ใช้ค่าเงินเป็นสกุลเงินดอลลาร์มาตั้งแต่เริ่ม ซึ่งปลายเดือนหน้าจะครบรอบ 4 ปีของการเปิดบริการ

 You May Also Like:

เริ่มมีเนื้อร้องเพลงไทยปรากฏใน Apple Music แล้ว

สำหรับ Apple Music ใน iOS 10 ที่สามารถดาวน์โหลดเนื้อเพลงมาโชว์ให้เราดูได้ด้วย ซึ่งช่วงเปิดตัวยังไม่มีเนื้อร้องภาษาไทยปรากฏขึ้นมานั้น ล่าสุดเริ่มมีเนื้อร้องของเพลงไทยขึ้นมาให้เห็นบ้างแล้ว ..

เราต้องกดฟังเพลงใน Apple Music กันกี่ครั้ง ค่ายเพลง/ศิลปินถึงจะได้เงิน 100 บาท

เชื่อว่าเป็นเรื่องที่หลายคนสงสัยว่า Apple Music แบ่งรายได้ให้ศิลปินยังไง เราในฐานะที่ใช้บริการ Apple Music ต้องกดฟังเพลงกี่ครั้งศิลปินถึงจะได้เงิน 100 บาท ..

อัลบั้ม Views ของแร็ปเปอร์ Drake เป็นอัลบั้มแรกที่มีการสตรีมเกิน 1,000 ล้านครั้งใน Apple Music

ตกเป็นข่าวฮือฮาพอควรเมื่ออัลบั้ม Views ของแร็ปเปอร์ Drake เป็นอัลบั้มแรกใน Apple Music ที่มีการสตรีมเกิน 1,000 ล้านครั้ง แอปเปิ้ลมอบรูปหน้าปกพร้อมสกรีนว่าเป็นอัลบั้มแรกที่สตรีมเกิน 1,000 ล้านครั้งให้เจ้าตัว ..

Share

Tweet

Email