แอปเปิ้ลเตรียมเปลี่ยนใช้เงินบาทใน App Store, iTunes Store และ Apple Music เร็ว ๆ นี้

แอปเปิ้ลเตรียมเปลี่ยนใช้เงินบาทใน App Store, iTunes Store และ Apple Music เร็ว ๆ นี้

วันนี้ช่วงสาย ๆ แอปเปิ้ลได้ส่งอีเมลมาแจ้งผู้ใช้งานบริการ App Store, iTunes Store และ Apple Music ว่ากำลังจะเปลี่ยนมาใช้ค่าเงินบาทเร็ว ๆ นี้

สำหรับทุกคนที่ใช้บริการต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลน่าจะได้รับอีเมลที่แจ้งถึงเรื่องนี้กันแล้ว ซึ่งเนื้อหาในอีเมลที่แอปเปิ้ลได้แจ้งมาให้ทราบมีดังนี้

 

image

ในเร็วๆ นี้ สกุลเงินบน App Store, iTunes Store และ Apple Music ในประเทศไทยจะมีการเปลี่ยนแปลงจากสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ($) เป็นสกุลเงินบาทไทย (฿)

คุณไม่จำเป็นต้องดำเนินการใดๆ สำหรับการเปลี่ยนแปลงนี้ โดยภายหลังจากที่มีการเปลี่ยนแปลงสกุลเงิน รายการสั่งซื้อล่วงหน้าหรือรายการที่ท่านได้สมัครรับไว้ จะถูกเรียกเก็บเงินเป็นสกุลเงินบาทไทย

หากมีข้อสงสัย กรุณาไปที่บริการช่วยเหลือ Apple

ขอแสดงความนับถือ
Apple

สำหรับการเปลี่ยนแปลงตามที่แอปเปิ้ลระบุในจดหมายบอกแค่เพียงเร็ว ๆ นี้ เราคาดว่าจะมีความเปลี่ยนแปลงในเดือน มิ.ย. และมีความเป็นไปได้ที่เราจะได้เห็นบัตรเติมเงิน iTunes Gift Card ที่เคยมีข่าวว่าจะขายตั้งแต่เมื่อปลายปี 2013 มาขายด้วย

 

wpid-Photo-18-ธ.ค.-2013-1359.jpg

 

แอปเปิ้ลเปิดบริการ iTunes Store ในประเทศไทยเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 2012 ใช้ค่าเงินเป็นสกุลเงินดอลลาร์มาตั้งแต่เริ่ม ซึ่งปลายเดือนหน้าจะครบรอบ 4 ปีของการเปิดบริการ

 You May Also Like:

เพลง อ้าว ของอะตอมและอัลบั้ม 80 Kisses เป็นเพลงและอัลบั้มยอดเยี่ยมปี 2016 ของ Apple Music ในไทย

แอปเปิ้ลได้ประกาศ Best of 2016 ของแต่ละบริการทั้งแอพ, เพลง, หนัง โดยในส่วนของ Apple Music ในไทยเพลงอ้าว ของอะตอม และอัลบั้ม  80 Kisses ของวง Polycat ได้รับเลือกให้เป็นเพลงและอัลบั้มยอดเยี่ยมประจำปี 2016 ของ Apple Music ในไทย ..

Apple Music มีผู้ใช้งานแบบจ่ายเงิน 20 ล้านสมาชิกแล้ว

Apple Music กำลังไล่หลัง Spotify มาแบบห่าง ๆ โดยตอนนี้ Apple Music มียอดสมาชิกแบบเสียเงินรายเดือนแล้ว 20 ล้านสมาชิกตามหลัง Spotify ที่มีสมาชิกแบบเสียเงินราว 40 ล้านสมาชิก ..

แอปเปิ้ลกำลังเจรจาค่ายหนังให้นำหนังที่ฉายโรงหนังไปแล้ว 2 อาทิตย์มาปล่อยให้เช่าใน iTunes Store

มีข่าวออกมาจากทาง Bloomberg ว่าแอปเปิ้ลกำลังคุยกับผู้ผลิตภาพยนตร์รายใหญ่ ๆ ให้อนุญาตนำภาพยนตร์ที่เพิ่งฉายในโรงภาพยนตร์ไปแล้ว 2 อาทิตย์มาปล่อยเช่าใน iTunes Store ..

Share

Tweet

Email