รีวิว : กริปจับโทรศัพท์มือถือ Shoulderpod – S1

รีวิว : กริปจับโทรศัพท์มือถือ Shoulderpod – S1

ใครที่ชอบใช้ iPhone หรือโทรศัพท์มือถือถ่ายวิดีโอ น่าจะเจอปัญหาคือ ๆ กันคือหาตัวจับโทรศัพท์มือถือดี ๆ แน่น ๆ ที่สามารถต่อเข้ากับขาตั้งกล้องไม่ได้ วันนี้มีทางออกแล้วขอรับ Shoulderpod S1 จับอยู่ จับแน่น ดีงาม โอย..ไม่ต้องเขียนรีวิวแล้วเนอะ แค่นี้พอ…ฮ่าๆ

สำหรับ Shoulderpod – S1 เป็นอุปกรณ์สำหรับจับโทรศัพท์มือถือประมาณว่าเป็นขาจับโทรศัพท์นั้นแหละครับ เพียงแต่ของยี่ห้ออื่น ๆ ที่มีในตลาดจะดูบอบบาง ๆ แต่ Shoulderpod – S1 มาแนวแข็งแรงไว้ใจได้ว่าเครื่องจะไม่ล่วงหล่นออกมาแน่ ๆ

ภายในกล่องของ Shoulderpod – S1 เปิดมาจะมีอยู่ 3 อย่างด้วยกัน แต่ได้ตัวจับโทรศัพท์มือถือ, ตุ้มถ่วงน้ำหนัก และสายคล้องข้อมือ ซึ่งหัวใจหลักอยู่ที่ตัวจับโทรศัพท์มือถือนี่แหละครับ ภายนอกของตัวจับทำจากพลาสติกเคาะ ๆ ดูแข็งแรงทนทานอยู่เหมือนกัน ด้านบนจะมีปุ่มหมุนปรับระดับความสูงเพื่อให้ใส่กับโทรศัพท์ได้ตั้งแต่เครื่องเล็กไปถึงเครื่องขนาดใหญ่ ข้างใต้ของตัวจับมีช่องให้เราต่อเข้ากับขาตั้งกล้องด้วย จุดนี้สำหรับคนที่มองหาตัวจับโทรศัพท์มือถือแล้วมีช่องต่อกับขาตั้งกล้องปกติได้ด้วยบอกเลยว่าต้องชอบ Shoulderpod – S1 แน่นอน

ด้านการใช้งานของ Shoulderpod – S1 เราแค่หมุนตัวปรับระดับให้สูงขึ้นมาและนำโทรศัพท์ของเราใส่เข้าไปจะใส่ให้บาลานซ์ตรงกลางหรือจะใส่เข้าไปแล้วให้ทางซ้ายหรือขวาของเครื่องมีพื้นที่มากกว่าก็ตามสะดวก พอใส่เข้าไปเสร็จแล้วตอนหมุนตัวปรับระดับความสูงลงมาก็หมุนลงมาเรื่อย ๆ จนพอดีกับตัวเครื่องให้เราลองดึง ๆ ดูก่อนว่าจับโทรศัพท์ได้แน่นแล้วหรือยัง เพราะเจ้า Shoulderpod – S1 จะสามารถหมุนลงไปได้อีกเรื่อย ๆ ไม่ได้มีลิมิตว่าหมุนถึงขอบเครื่องโทรศัพท์แล้วหมุนต่อไม่ได้ จุดนี้ถ้าเราหมุนเพลินก็จะกลายเป็นกดทับเครื่องไปเรื่อย ๆ

ใครซื้อมาใช้ก็ระวังตรงนี้กันด้วย ถ้าใครเห็นว่าหมุนและจับเครื่องไว้ขนาดนี้เกรงว่าเครื่องจะเป็นรอยก็ต้องบอกว่าบริเวณตัวจับเครื่องด้านในเขามียางรองไว้ด้วยตรงนี้ก็หายห่วงไปได้ระดับหนึ่งว่าเครื่องไม่ได้เป็นรอยแน่ ๆ หรือกรณีที่เราใส่เคสให้กับเครื่องโทรศัพท์อยู่ด้วยก็ไม่จำเป็นต้องถอดเคสเพราะ Shoulderpod – S1 สามารถปรับระดับความกว้างได้กว้างมาก ๆ

ถามว่าปรับความกว้างของขาจับได้มากน้อยแค่ไหน ผมลองคลายที่จับออกมาให้สูงสุดเทียบกับ iPhone 6s ให้ดูว่าเหลือพื้นที่อีกเยอะครับ ตามสเป็คสามารถยึดความกว้างได้ตั้งแต่ 48-93 มิลลิเมตร ดูเป็นตัวเลขแบบนี้บางคนก็อาจจะนึกภาพไม่ออกว่าได้แค่ไหน เอาว่าตั้งแต่ iPhone 4 ไปถึง iPhone 6s Plus ได้สบาย ๆ หรือถ้าเครื่องใหญ่กว่านั้นตามที่ในเว็บบอกไว้คือจับเครื่อง Sony Ericsson – Xperia Z Ultra ก็ยังได้

พอเราเอาโทรศัพท์ใส่เข้าไปจัดการหมุนปรับระดับแล้วเเรียบร้อยเท่านี้ก็พร้อมใช้งานทันที ถ้าต้องการถือขึ้นมาเพื่อใช้ถ่ายรูปถ่ายวิดีโอเราสามารถต่อเจ้าตุ้มถ่วงน้ำหนักเข้าไปได้ ซึ่งตุ้มถ่วงน้ำหนักมีประโยชน์ตรงที่ไม่ทำให้ตัวเครื่องเบาเกินไป ให้รู้สึกว่าพอมีน้ำหนัก ๆ อยู่บ้างเครื่องจะได้ไม่สั่นหรือส่ายไปมาได้ง่ายเมื่อเทียบกับการถือเครื่องด้วยมือเปล่า ถ้าต้องถือเครื่องแล้วเกรงว่าเครื่องอาจจะหล่นก็ใส่สายคล้องมือคั้นกลางเข้าไปก่อนที่จะหมุนตุ้มถ่วงน้ำหนักเข้าไปด้วยก็ได้

การใช้งานเจ้า Shoulderpod – S1 อีกแบบคือนำมาต่อเข้ากับขาตั้งกล้อง เพื่อใช้ iPhone ถ่ายวิดีโอเป็นครั้งคราวตรงนี้ถือทำได้ดีเพราะด้วยความที่ตัว Shoulderpod S1 จับเครื่อง iPhone ไว้แน่นมากการนำมาต่อกับขาตตั้งกล้องทำให้เราไม่ต้องกังวลว่าโทรศัพท์จะหลุดจะล่วงรึเปล่าในบางขณะที่เรายกขาตั้งกล้องขยับไปมา

ข้อควรระวังในการใช้ Shoulderpod – S1 นอกจากเรื่องที่กล่าวไปข้างต้นว่าให้ปรับความแน่นแค่พอดี อย่าหมุนปรับลงมามากเกินไป อีกเรื่องก็คือไม่สามารถพาลงไปในน้ำได้ เพราะกลไกภายในมีโลหะอยู่ด้วย ไม่ใช่ว่าเห็นข้างนอกเป็นพลาสติกแบบนี้จะพาไปดำน้ำด้วยได้นะครับ จุดนี้บอกกันไว้ก่อนเพราะไม่งั้นข้างในสนิมขึ้นปรับหมุนระดับความสูงยากเดี๋ยวจะแย่ครับ

ส่วนตัวคิดว่าตุ้มถ่วงน้ำหนักสั้นไปหน่อย เวลาจะจับแต่บริเวณตุ้มจะไม่ก็กระชับเท่าไหร่

จากที่ได้ลองใช้ Shoulderpod – S1 ผมยกให้เป็นตัวยึดโทรศัพท์มือถือที่สามารถต่อกับขาตั้งกล้องที่ดีที่สุดเท่าที่เคยใช้งาน ใครที่กำลังมองหาตัวจับโทรศัพท์มือถือที่แน่นหนาแบบนี้ Shoulderpod – S1 ไม่ผิดหวังครับเอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบโดย

(ยังไม่มีจำหน่ายในไทยเป็นทางการ ต้องสั่งจากอีเบย์)

ราคา

~1,300 บาท (รวมค่าส่งมาไทยแล้ว)

kangg

You May Also Like:

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

ว่าที่ประธานาธิบดี ‘โดนัลด์ ทรัมพ์’ พยายามโน้มน้าวให้แอปเปิ้ลหันมาผลิตสินค้า Made in USA

มีรายงานว่าว่าที่ประธานาธิบดี ‘โดนัลด์ ทรัมพ์’ ได้ยกโทรศัพท์หา Tim Cook อยากให้แอปเปิ้ลกลับมาผลิตสินค้าในอเมริกา โดยว่าที่ประธานาธิบดีพร้อมช่วยเรื่องภาษี ..

Share

Tweet

Email