คาดกันว่า iPhone 7 จะเริ่มที่ความจุ 32GB

คาดกันว่า iPhone 7 จะเริ่มที่ความจุ 32GB

มีการคาดการณ์ว่า iPhone 7 แอปเปิ้ลจะเริ่มที่ความจุ 32GB และตัดรุ่น 64GB ออกไป อาจจะทำให้ตัวเลือกกลายเป็น 32GB, 128GB และ 256GB ไปแทน

 

มีข้อมูลจากบริษัทวิเคราะห์ข้อมูลด้านเทคโนโลยี TrendForce ได้ให้ข้อมูลว่า iPhone 7 ที่จะออกในปีนี้จะเปลี่ยนแปลงไม่เยอะนัก โดยตัวเครื่อง iPhone 7 รุ่น 4.7 นิ้วจะมีแรม 2GB และจะมีเลนส์กล้องแบบเลนส์เดียว และรุ่น 5.5 นิ้วจะมาพร้อมแรม 3GB และจะมีเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหลังเครื่องแบบเลนส์คู่

 

iphone-7-leaked-smart-connector_02

 

ในส่วนของพื้นที่ใช้งานในเครื่องทาง TrendForce อ้างอิงถึงราคา NAND Flash ที่ปัจจุบันมีราคาถูกลงกว่าปีที่แล้ว ประกอบกับเรื่อง iPhone 7 รุ่นจอ 5.5 นิ้วที่จะมีพร้อมเลนส์คู่ ที่รูปภาพและวิดีโอจะดีขึ้นไฟล์ใหญ่ขึ้นก็ต้องการพื้นที่เก็บข้อมูลที่มากขึ้น และด้านผู้ใช้งานก็ต้องการพื้นที่เก็บข้อมูลที่มากขึ้นกว่าเดิม ทำให้ iPhone 7 ที่กำลังจะออกมาในช่วงปลายปี อาจจะตัดรุ่น 64GB ออกไป และจะถูกแทนที่เป็น 128GB (ในราคาเดิม) แทน และจะมีรุ่นความจุ 256GB มาให้เลือก

ตรงจุดนี้ในเว็บข่าวหลายเว็บก็นำข้อมูลตรงจุดนี้ไปรวมกับข่าวเดิมที่คาดกันว่า iPhone 7 จะไม่มีรุ่น 16GB ก็ทำให้ตัวเลขคาดการณ์เรื่องความจุของ iPhone 7 ว่าจะเริ่มต้นที่ 32GB แล้วก็โดดไปที่ 128GB และ 256GB ตามลำดับ

ข้อมูลอื่น ๆ ที่ TrendForce ได้เอ่ยถึงก็จะเหมือนกับข่าวลือที่บอกว่าหน้าจอของ iPhone 7 จะยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงในแง่เทคโนโลยี คาดว่าแอปเปิ้ลจะหันไปใช้หน้าจอ AMOLED ในปี 2017

โดยรวมสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone 7 ในตอนนี้ เหมือนว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีไม่เยอะนัก ตัวผมก็สังเกตจากข้อเขียนหลาย ๆ เว็บที่บอกว่าให้ข้าม iPhone ของปี 2016 นี้ไปเลยอย่าเพิ่งซื้อให้รอซื้อปี 2017 ที่จะมีการปรับปรุงครั้งใหญ่ ตรงนี้เราก็ต้องมารอดูปลายปีกันอีกทีว่าเมื่อตัวเครื่องจริงออกมาจะเป็นยังไง

สรุปข้อมูลข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 7

  • มี 2 ขนาดคือ 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว
  • ดีไซน์ใกล้เคียงกับ iPhone 6 แต่จะมีการเขยิบเส้นที่เป็นตัวรับสัญญาณไปไว้บริเวณอื่น
  • รุ่น 4.7 จะมีแรม 2GB / รุ่น 5.5 นิ้วจะมีแรม 3GB
  • ความจุในตัวเครื่อง 32, 128 และ 256GB
  • กล้องด้านหลังรุ่น 4.7 นิ้วมีเลนส์เดียว / กล้องด้านหลังรุ่น 5.5 นิ้วเป็นเลนส์คู่


You May Also Like:

รีวิว : เคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens

สำหรับคนที่ใช้ iPhone 7 Plus และชอบถ่ายรูปหลากหลายมุมมอง น่าจะสนใสเคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens เพราะใช้งานสะดวกและทำให้เราได้ภาพที่หลากหลายมากขึ้น ..

แอปเปิ้ลทำวิดีโอสอนวิธีถ่ายรูปด้วย iPhone

แอปเปิ้ลทำวิดีโอเกี่ยวกับ iPhone ชุดใหม่เป็นการสอนถ่ายรูปในแบบต่าง ๆ ถ้ากดดูบน iPhone วิดีโอจะพอดีกับหน้าจอแนวตั้ง ..

เคส Speck – Presidio Clear + Glitter for iPhone 7/7 Plus

ได้รับเคส Speck - Presidio มาลองใช้งานพบว่าเป็นเคสที่ปกป้องตัวเครื่อง iPhone 7 ได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ..

Share

Tweet

Email