ซัมซุงออกแคมเปญ Captured on Samsung Galaxy S7 ชนกับ Shot On iPhone

ซัมซุงออกแคมเปญ Captured on Samsung Galaxy S7 ชนกับ Shot On iPhone

แอปเปิ้ลทำแคมเปญ Shot On iPhone มาตั้งแต่ออก iPhone 6 ต่อเนื่องมาถึง iPhone 6s ซึ่งล่าสุดซัมซุงก็ทำตามบ้างออกแคมเปญ Captured on Galaxy S7 ที่มีความหมายที่สื่อถึงว่าใช้ S7 ถ่ายรูป/วิดีโอดังกล่าว

ซัมซุงเพิ่งออกโฆษณาตัวใหม่และมีให้ดูใน youtube โดยเนื้อหาในวิดีโอโฆษณาซัมซุงเน้นเรื่องการถ่ายวิดีโอแบบ 4K ด้วย Galaxy S7 และมีข้อความกำกับว่า Captured on Samsung Galaxy S7 ซึ่งก็เหมือนกับออกมาชนกับแคมเปญ Shot On iPhone ของแอปเปิ้ลยังไงยังงั้น

 

 

แม้ความหมายสุดท้ายของทั้งคู่ก็คือใช้อุปกรณ์ของตนถ่ายภาพ/ถ่ายวิดีโอ แต่ความต่างของแคมเปญ Shot On iPhone กับ Captured on Samsung Galaxy S7 ก็คือรูปภาพและวิดีโอของแคมเปญ Shot On iPhone จะเป็นรูปภาพและวิดีโอจากผู้ใช้งาน iPhone 6/6s จริง ๆ ส่วน Captured on Samsung Galaxy S7 ของซัมซุงเป็นการจ้างทีมงานมืออาชีพในการถ่ายวิดีโอโฆษณาดังกล่าว ซึ่งบางช็อตในวิดีโอโฆษณาก็น่าจะมีการใช้ Drone ช่วยในการถ่ายวิดีโอด้วย

สำหรับโทรศัพท์รุ่นล่าสุดของแอปเปิ้ลคือ iPhone 6s และของซัมซุงคือ Galaxy S7 ทั้งคู่ต่างก็ถ่ายวิดีโอความละเอียดระดับ 4K ได้เหมือนกัน

ทั้งนี้แคมเปญ Shot On iPhone 6 แอปเปิ้ลได้รับรางวัลป้ายโฆษณากลางแจ้งจากงาน Cannes Lions 2015

ที่มา : cnet.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 You May Also Like:

ปีเตอร์ ชาน กำกับหนังโฆษณา Shot On iPhone รับตรุษจีน

แอปเปิ้ลปล่อยหนังโฆษณา Three Minutes ในเว็บแอปเปิ้ลประเทศจีน โดยได้ ปีเตอร์ ชาน ผู้กำกับชื่อดังมาทำหนังให้ ..

ภาพปกนิตยสาร Time ฉบับล่าสุดใช้ iPhone ถ่าย

เรื่องการใช้ iPhone ถ่ายรูปลงนิตยสารมีมาหลายปีแล้ แต่ครั้งนี้ออกจะพิเศษหน่อยที่เป็นนิตยสาร Time โดยช่างภาพใช้ iPhone ถ่ายภาพในโปรเจคเกี่ยวกับผู้หญิงที่ทางอิทธิพลต่อกับการเปลี่ยนโลกทั้งหมด 46 คน ..

แอปเปิ้ลเริ่มโปรโมทภาพถ่ายตอนกลางคืนด้วย iPhone 7 ในชื่อแคมเปญ ‘One Night on iPhone 7’

จากที่เราคุ้นกับแคมเปญ Shot on iPhone กันดี ตอนนี้แอปเปิ้ลเริ่มโปรโมทภาพถ่ายตอนกลางคืนด้วย iPhone 7 ในชื่อแคมเปญ ‘One Night on iPhone 7’  ..

Share

Tweet

Email