แอพธนาคารบางแห่งเริ่มให้ลงทะเบียนล่วงหน้า ‘พร้อมเพย์’ (PromptPay) ผ่านแอพได้แล้ว

แอพธนาคารบางแห่งเริ่มให้ลงทะเบียนล่วงหน้า ‘พร้อมเพย์’ (PromptPay) ผ่านแอพได้แล้ว

ยังจำชื่อ ‘พร้อมเพย์’ (PromptPay) กันได้รึเปล่าว่าเป็นบริการอะไร ตอนนี้แอพของธนาคารบางแห่งเริ่มให้ลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อเปิดใช้บริการพร้อมเพย์ผ่านแอพได้เลยไม่จำเป็นต้องไปทำเรื่องที่ธนาคาร 

พร้อมเพย์ (PromptPay) เป็นบริการรับโอนเงินผ่านช่องทางอเล็กทรอนิกส์ตามนโยบายการพัฒนาระบบชำระเงินทางอิเลคทรอนิกส์แห่งชาติ (National E-Payment) ของรัฐบาล โดยโดยธนาคารแห่งประเทศไทย และธนาคารพาณิชย์ 15 แห่ง และสถาบันการเงินเฉพาะกิจ 4 แห่ง ได้ร่วมกันเปิดตัวบริการ PromptPay โดยมีจุดเด่นอยู่ทีค่าธรรมเนียมในการโอนเงินถูกมาก

จากงานเปิดตัวบริการ พร้อมเพย์ เมื่อกลางเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมาได้มีการพูดถึงว่าตั้งแต่ต้นเดือน ก.ค. เป็นต้นไปบางธนาคารจะเริ่มรับลงทะเบียนเพื่อใช้งานบริการดังกล่าวได้แล้ว โดยสามารถผูกบัญชีธนาคารเข้ากับเลขบัตรประชาชนและหมายเลขโทรศัพท์ ซึ่งการไปยื่นเปิดใช้บริการที่สาขาจะต้องนำหลักฐานยืนยันตน บัตรประชาชน, สมุดบัญชี ไปยื่นขอลงทะเบียน

ซึ่งล่าสุดแอพของธนาคารบางแห่ง เช่น ธนาคารกสิกรไทย ได้เปิดให้ผู้ใช้งานแอพ K-Mobile Banking ลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อใช้บริการพร้อมเพย์จากแอพได้เลยทันที โดยบัญชีที่เรามีอยู่ในแอพสามารถเลือกได้ว่าจะให้ผูกกับหมายเลขโทรศัพท์อะไร และ/หรือ เลขบัตรประชาชนอะไร

 

promptpay-register-via-mobile-bank-app_01

 

promptpay-register-via-mobile-bank-app_02

 

promptpay-register-via-mobile-bank-app_03

 

บริการพร้อมเพย์แม้เปิดให้ลงทะเบียนเพื่อใช้บริการล่วงหน้าแล้ว แต่กว่าที่ระบบจะเริ่มใช้ได้จริงคือภายในเดือน ต.ค. 2559 เป็นต้นไปkangg

You May Also Like:

ธนาคารแห่งประเทศไทย เปิดตัว PromptPay โอนเงินต่ำกว่า 5,000 บาทไม่เสียค่าธรรมเนียม

หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อ Any ID ที่รัฐบาลออกมาประกาศว่าเป็นระบบการรับเงินจ่ายเงินผ่านช่องทางอิเลคทรอนิกส์ โดยใช้เพียงแค่เบอร์โทรศัพท์เราก็สามารถโอนเงินได้ ล่าสุดทางธนาคารแห่งประเทศไทยเปิดตัวบริการ PromptPay ต่อยอดเรื่องนี้แล้ว โอนเงินไม่เกิน 5,000 บาทไม่เสียค่าธรรมเนียมการโอนแม้ต่างธนาคาร ..

Share

Tweet

Email