ตำรวจออสเตรเลียวอนนักเล่นเกม Pokemon Go อย่าเข้ามาวิ่งเล่นในสถานีตำรวจเพื่อแค่จับ Pokemon ในเกม

ตำรวจออสเตรเลียวอนนักเล่นเกม Pokemon Go อย่าเข้ามาวิ่งเล่นในสถานีตำรวจเพื่อแค่จับ Pokemon ในเกม

หลังจากที่เกม Pokemon Go ออกมาให้ดาวน์โหลดในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ได้ไม่กี่วัน ล่าสุดนักเล่นเกมก็ได้เริ่มก่อความไม่น่ารักถึงขนาดที่เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องออกมาเตือนว่าอย่าเข้ามาวิ่งเล่นในสถานีตำรวจ

สำหรับเกม Pokemon Go ที่มีการใช้ AR ร่วมกับ GPS ในการเล่นเกมที่อาจจะมีการแจ้งสถานะว่ามีโปเกม่อนอยู่ตรงนู้นตรงนี้ตามที่ขึ้นมาบนหน้าจอโทรศัพท์มือถือ ทำให้บางครั้งเราก็อาจจะไปเจอพิกัดของตัวโปเกม่อนตามสถานที่แปลก ๆ ซึ่งกรณีที่เกิดขึ้นในออสเตรเลียคือมีผู้เล่นเกมวิ่งเข้าออกสถานทีตำรวจเพื่อไปตามจับโปเกม่อนตามแผนที่ในเกมแสดงไว้

 

aus-police-warning-pokemon-go-playres-dont-step-inside-station_01

ทำให้ทางสถานีตำรวจ Northern Territory Police ได้ออกมาโพส facebook ถึงกรณีดังกล่าวว่านักจับโปเกม่อนได้โปรดอย่าเข้ามาวิ่งไล่จับโปเกม่อนภายในสถานีตำรวจ พร้อมกับเตือนให้นักเล่นเกมระวังเรื่องการข้ามถนนว่าอาจจะเกิดอันตรายถ้ามัวแต่จ้องหน้าจอโทรศัพท์โดยไม่สนใจรอบข้างอีกด้วย

ที่มา : facebook.com/Northern-Territory-Police-Fire-and-Emergency-Serviceskangg

You May Also Like:

ททท. วางแผนปล่อยโปเกม่อนหายากใน 24 จังหวัดกระตุ้นการท่องเที่ยว

ททท. หารือในที่ประชุมเตรียมปล่อยโปเกม่อนหายากใน 24 จังหวัดเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในวันธรรมดาให้มากขึ้น โดยมีการยื่นเรื่องให้ Niantic พิจารณาแล้ว ..

Pokemon Go เปิดให้ดาวน์โหลดในไทยแล้ว

เป็นข่าวดีสำหรับคนที่รอเกมนี้ว่าเมื่อไหร่จะเปิดให้เล่นในไทยสักที โดยตอนนี้ Pokemon Go เปิดให้ดาวน์โหลดจาก App Store ในไทยแล้ว ..

ประเมินว่าใน 2-3 ปีข้างหน้า แอปเปิ้ลน่าจะได้รายได้จาก Pokemon Go ร่วม 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

จากที่เกม Pokemon Go ฮิตกันทั่วโลกที่เปิดบริการ โดยตอนนี้มีนักวิเคราะห์ออกมาให้ความเห็นว่าใน 2-3 ปีนี้แอปเปิ้ลน่าจะได้อานิสงค์จากเกมนี้เป็นเงินร่วม 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ..

Share

Tweet

Email