แอปเปิ้ลปล่อย Public beta ของ iOS 10 และ macOS Sierra ให้ดาวน์โหลดแล้ว

แอปเปิ้ลปล่อย Public beta ของ iOS 10 และ macOS Sierra ให้ดาวน์โหลดแล้ว

หลังจากที่แอปเปิ้ลปล่อย iOS 10 และ macOS Sierra (beta 2) เมื่อวันก่อน มาวันนี้แอปเปิ้ลปล่อย iOS 10 และ macOS Sierra (Public beta) ให้ดาวน์โหลดกันแล้ว

สำหรับผู้ใช้งานทั่วไปที่ต้องการทดสอบ iOS 10 และ macOS Sierra (Public Beta) สามารถเข้าไปที่เว็บแอปเปิ้ล beta.apple.com/sp/betaprogram เพื่อลงทะเบียนและดาวน์โหลดทั้ง iOS 10 และ macOS Sierra กันได้แล้ว โดย iOS 10 (Public beta) กับ iOS 10 (beta 2) เป็นเวอร์ชั่นเดียวกันคือ 14A5297c

 

ios-10-public-beta_01

สำหรับทั้ง iOS 10 และ macOS Sierra ที่เปิดให้ดาวน์โหลดในตอนนี้ยังไม่เวอร์ชั่นเต็ม เป็นเพียงรุ่นทดสอบที่แอปเปิ้ลเปิดให้ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถทดสอบก่อนจะถึงกำหนดออกจริงช่วงเดือน ก.ย.

ใครจะทดลอง iOS 10 (Public beta) อย่าลืมแบคอัพข้อมูล iOS ที่ใช้อยู่ไว้ด้วย เผื่อกรณีที่เราต้องการดาวน์เกรด iOS 10 ลงมา จะได้มีข้อมูลสำรองไว้รีสโตร์ข้อมูลกลับเข้าเครื่องได้

ส่วน macOS Sierra ก็ยังพบปัญหาอยู่พอควรในการใช้งาน ใครต้องการทดสอบแนะนำให้ทดสอบกับฮาร์ดดิกส์อื่นไปเลยดีกว่าที่จะลงในฮาร์ดดิกส์หรือ SSD หลักที่ใช้งานอยู่You May Also Like:

เว็บ 500px ออกแอพถ่ายรูป RAW File สำหรับ iPhone (iOS 10)

จากที่ iOS 10 รองรับการถ่ายรูป RAW File ซึ่งเปิดทางให้แต่ละแอพสามารถมีตัวเลือกการถ่ายรูปได้ว่าจะเอาแบบธรรมดา JPG หรือจะถ่ายแบบ RAW ตอนนี้ทางเว็บ 500px ได้ออกแอพถ่ายรูปสำหรับถ่าย RAW บน iPhone มาโดยเฉพาะ ..

แอพแผนที่ของแอปเปิ้ลใน iOS 10 ลิงค์ข้อมูลเพื่อเรียกบริการ Uber และ GrabCar ในไทยได้แล้ว

จากช่วงที่ iOS 10 เป็นเบต้าและช่วงที่เพิ่งเปิดดาวน์โหลดเวอร์ชั่นเต็มวันแรก ข้อมูลเกี่ยวกับเรียกแท็กซี่รับส่งใน Apple Maps ไม่สามารถใช้บริการได้ แต่ผ่านมาวันกว่า ๆ ตอนนี้เราสามารถเลือกใช้เมนูรถรับส่งบริการ Uber และ GrabCar ในไทยจากแผนที่ของแอปเปิ้ลได้แล้ว ..

แอปเปิ้ลเปิดให้อัพเดท iOS 10 แล้ว

แอปเปิ้ลเปิดให้อัพเดท iOS 10 กันแล้ว ใครรีบล้ำนำสมัยจัดโลด ใครรอดูเชิงก่อนก็ไม่ต้องรีบร้อนอะไร ..

Share

Tweet

Email