แอปเปิ้ลได้รับสิทธิบัตรใช้ Apple Pencil ร่วมกับเครื่อง Mac

แอปเปิ้ลได้รับสิทธิบัตรใช้ Apple Pencil ร่วมกับเครื่อง Mac

แอปเปิ้ลได้รับสิทธิบัตรเกี่ยวกับ Apple Pencil ที่อนาคตจะใช้งานร่วมกับเครื่อง Mac ได้ด้วย น่าสนใจว่า Apple Pencil รุ่นใหม่ที่รองรับการใช้งานร่วมกับเครื่อง Mac จะออกมาเมื่อไหร่

สิทธิบัตรเกี่ยวกับ Apple Pencil ที่ใช้งานร่วมกับแทรกแพดบนเครื่อง Mac น่าจะถูกใจคนที่รักการวาดเขียนแบบดิจิตอล และทำให้ไม่ต้องซื้อกระดานเฉพาะทางเช่น Wacom มาใช้อีกด้วย นอกจากการใช้งานร่วมกับแทรกแพดที่เป็นแบบ Force Touch ได้แล้ว อาจจะสามารถใช้งานในลักษณะยกขึ้นมาวาดลอย ๆ บนอากาศได้ด้วย โดยสิทธิบัตรดังกล่าวแอปเปิ้ลยื่นเรื่องไปตั้งแต่ปลายปี 2014 และเพิ่งได้รับสิทธิบัตรดังกล่าวเมื่อเดือน พ.ค. 2016 นี้

 

apple-patent-apple-pencil-support-mac-trackpad_01

apple-patent-apple-pencil-support-mac-trackpad_02

น่าสนใจไม่น้อยว่าเครื่อง Mac และ Apple Pencil ที่ใช้งานคู่กันได้นั้นจะออกมาเมื่อไหร่ และในมุมของกระดาน Wacom ที่ครองตลาดนี้มาอย่างยาวนานจะปรับตัวอย่างไรต่อไป

ที่มา : theverge.comuspto.govYou May Also Like:

เบื้องหลังรีวิว iPad Pro

ต้องบอกว่าเป็นการรีวิวที่หนักหน่วงใช่ย่อย เพราะไม่ใช่แค่ว่าเครื่องใหญ่ขึ้นแล้วทำได้เหมือน ๆ เดิม แต่เครื่องใหญ่ขึ้นรายละเอียดในการรีวิวก็ต่างไปจาก iPad รุ่นอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ..

Tim Cook เผย ยังไม่มีแผนรวมร่าง iOS และ OS X เข้าด้วยกัน

เชื่อว่ามีหลายคนแว้บคิดขึ้นมาบ้างน่าจะมีวันที่  iOS และ OS X รวมกันเป็นหนึ่งเดียว ซึ่ง Tim Cook ออกมาให้ข้อมูลทำลายฝันเล่น ๆ ว่ายังไม่มีแผนรวมทั้ง 2 โอเอสเข้าด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลเปิดตัว iPad Pro มาพร้อม Smart Keyboard และ Apple Pencil

จากที่ตกเป็นข่าวมายาวนานว่าแอปเปิ้ลจะออก iPad หน้าจอขนาด 12.9 นิ้ว ตอนนี้เปิดตัวเรียบร้อยมาพร้อมสไตลัส Apple Pencil และคีย์บอร์ด Smart Keyboard  ..

Share

Tweet

Email