แอปเปิ้ลได้รับสิทธิบัตรใช้ Apple Pencil ร่วมกับเครื่อง Mac

แอปเปิ้ลได้รับสิทธิบัตรใช้ Apple Pencil ร่วมกับเครื่อง Mac

แอปเปิ้ลได้รับสิทธิบัตรเกี่ยวกับ Apple Pencil ที่อนาคตจะใช้งานร่วมกับเครื่อง Mac ได้ด้วย น่าสนใจว่า Apple Pencil รุ่นใหม่ที่รองรับการใช้งานร่วมกับเครื่อง Mac จะออกมาเมื่อไหร่

สิทธิบัตรเกี่ยวกับ Apple Pencil ที่ใช้งานร่วมกับแทรกแพดบนเครื่อง Mac น่าจะถูกใจคนที่รักการวาดเขียนแบบดิจิตอล และทำให้ไม่ต้องซื้อกระดานเฉพาะทางเช่น Wacom มาใช้อีกด้วย นอกจากการใช้งานร่วมกับแทรกแพดที่เป็นแบบ Force Touch ได้แล้ว อาจจะสามารถใช้งานในลักษณะยกขึ้นมาวาดลอย ๆ บนอากาศได้ด้วย โดยสิทธิบัตรดังกล่าวแอปเปิ้ลยื่นเรื่องไปตั้งแต่ปลายปี 2014 และเพิ่งได้รับสิทธิบัตรดังกล่าวเมื่อเดือน พ.ค. 2016 นี้

 

apple-patent-apple-pencil-support-mac-trackpad_01

apple-patent-apple-pencil-support-mac-trackpad_02

น่าสนใจไม่น้อยว่าเครื่อง Mac และ Apple Pencil ที่ใช้งานคู่กันได้นั้นจะออกมาเมื่อไหร่ และในมุมของกระดาน Wacom ที่ครองตลาดนี้มาอย่างยาวนานจะปรับตัวอย่างไรต่อไป

ที่มา : theverge.comuspto.govYou May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

รีวิว : สไตลัส Adonit Pixel Pro

สำหรับ Adonit Pixel Pro ถือว่าเป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากได้สไตลัสดีๆ สำหรับคนที่ใช้งาน iPad Pro ..

เบื้องหลังรีวิว iPad Pro

ต้องบอกว่าเป็นการรีวิวที่หนักหน่วงใช่ย่อย เพราะไม่ใช่แค่ว่าเครื่องใหญ่ขึ้นแล้วทำได้เหมือน ๆ เดิม แต่เครื่องใหญ่ขึ้นรายละเอียดในการรีวิวก็ต่างไปจาก iPad รุ่นอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ..

Share

Tweet

Email