ปี 2018 iPhone อาจมีฟีเจอร์สแกนม่านตา

ปี 2018 iPhone อาจมีฟีเจอร์สแกนม่านตา

เว็บ DigiTimes ให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบการสแกนม่านตาใน iPhone คาดว่าฟีเจอร์นี้จะมีอยู่ใน iPhone ที่จะออกในปี 2018

สำหรับการยืนยันตัวเจ้าของเพื่อปลดล็อคเครื่อง iPhone ในปัจจุบันสามารถใช้ได้ทั้งวิธีกดรหัสผ่านและการสแกนลายนิ้วมือที่ปุ่มโฮม แต่ในอนาคตไม่แน่ว่าเราอาจจะได้ใช้วิธีการยืนยันตัวด้วยการสแกนม่านตา โดยทางเว็บ DigiTimes รายงานว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบฟีเจอร์นี้กันอยู่

 

rumors-iphone-iris-scanning-in-2018Eye

ประโยชน์ของการสแกนม่านตาในทางเทคนิคแล้วดีกว่าการสแกนลายนิ้วมือ เพราะเพียงแค่ยก iPhone ขึ้นมามองอยู่ในระยะพอเหมาะก็จะสามารถปลอดล็อคเข้าตัวเครื่องได้ เร็วกว่า แต่การสแกนม่านตาก็อาจจะมีปัญหาเมื่อเราอยู่ในที่มีแสงน้อยหรือที่มืดที่อาจทำให้ความสามารถนี้ลดลง รวมถึงผู้ที่กินเหล้าแล้วมีแอลกอฮอลในร่างกายเยอะจนทำให้ม่านตามีการเปลี่ยนแปลง และผู้ที่มีการผ่าตัดดวงตาก็อาจจะมีปัญหากับการใช้ฟีเจอร์นี้

ในข่าวไม่ได้พูดถึงเรื่องคอนแทกเลนส์แบบที่มีสี ที่ปัจจุบันคนไทยหลายคนนิยมใส่กันด้วยว่ามีผลทำให้การสแกนผ่านตาผิดพลาดด้วยหรือไม่ จุดนี้คงต้องรออัพเดทข่าวกันต่อไปกว่าจะถึงวันที่ iPhone มีฟีเจอร์สแกนม่านตาเราคงได้อ่านข้อมูลเพิ่มเติมมากขึ้น
ทั้งนี้ฟีเจอร์การสแกนม่านตาในโทรศัพท์มือถือ เราน่าจะได้เห็นอยู่ใน Samsung Galaxy Note 7 ที่จะเปิดตัวเดือนหน้า โดยข้อมูลที่มีหลุดออกมาให้เห็นคือการสแกนม่านตาจะมีฟีเจอร์นี้ปรากฏขึ้นที่หน้าจอ Lock Screen โดยให้ผู้ใช้มองที่วงกลมที่ปรากฏบนหน้าจอระยะห่างจากหน้าเราถึงตัวเครื่องราว ๆ 25-35 เซนติเมตร

 

samsung-galaxy-note-7-iris-scanner_01

 

ที่มา : macrumors.com , androidauthority.comYou May Also Like:

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

ว่าที่ประธานาธิบดี ‘โดนัลด์ ทรัมพ์’ พยายามโน้มน้าวให้แอปเปิ้ลหันมาผลิตสินค้า Made in USA

มีรายงานว่าว่าที่ประธานาธิบดี ‘โดนัลด์ ทรัมพ์’ ได้ยกโทรศัพท์หา Tim Cook อยากให้แอปเปิ้ลกลับมาผลิตสินค้าในอเมริกา โดยว่าที่ประธานาธิบดีพร้อมช่วยเรื่องภาษี ..

Share

Tweet

Email