แอปเปิ้ลเตรียมเปิด Apple Store สิงคโปร์เดือน พ.ย. ปีนี้ ส่วนปีหน้าที่ไต้หวัน และถัดจากนั้นจะเปิดที่ไทย

แอปเปิ้ลเตรียมเปิด Apple Store สิงคโปร์เดือน พ.ย. ปีนี้ ส่วนปีหน้าที่ไต้หวัน และถัดจากนั้นจะเปิดที่ไทย

แอปเปิ้ลกำลังสร้าง Apple Store ที่สิงคโปร์ มีกำหนดเปิดตัวช่วงเดือน พ.ย. ปีนี้ ถัดจากนั้นจะเป็นที่ไต้หวัน และไทยเป็นลำดับถัดไป

9to5mac.com ได้ลงข่าวเกี่ยวกับการก่อสร้าง Apple Store สาขาแรกที่สิงคโปร์โดยบอกว่าสาขาดังกล่าวมีกำหนดเปิดตัวช่วงเดือน พ.ย. นี้ โดย Apple Store สาขานี้มีด้วยกัน 3 ชั้น อยู่ในห้าง Knightbridge ถนนออชาร์ด ตามข่าวเดิมพื้นที่ดังกล่าวเคยเปิดของฟิตเนส Pure Fitness ที่ปิดสาขานี้ไปเมื่อ 15 ธ.ค. (ข่าวเดิม) ส่วนวันเปิดแบบเป๊ะ ๆ คงต้องรอใกล้ ๆ ถึงเดือน พ.ย. ถึงจะมีออกมาว่าเป็นวันไหน

 

first-apple-store-singapore_01

Apple Store สาขาแรกในสิงคโปร์กำลังก่อสร้าง

 

ส่วนข้อมูลที่เราอีกได้รับมาอีกข้อมูลก็ตรงกับข่าวเมื่อไม่กี่วันก่อนที่มีการกล่าวถึง Apple Store ในไต้หวันว่าตอนนี้แอปเปิ้ลมีแผนจะเปิดด้วยเช่นกัน โดยรอยเตอร์ได้รายงานว่าตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดรับพนักงานที่เกี่ยวข้องแล้ว (apple.com/tw)

สำหรับ Apple Store ในไทยเราได้ข้อมูลมาตั้งแต่ปีก่อน เร่ิมจากข้อมูลแรกที่เราได้รับมาช่วงเดือน ก.ย. 2015 ว่าทีมงานแอปเปิ้ลได้บินมาประชุมกับผู้บริหารห้างชื่อดังในไทยเกี่ยวกับการเปิดร้าน Apple Store สาขาแรกในไทย เบื้องต้นที่เราทราบข้อมูลตั้งแต่ตอนนั้นคือแอปเปิ้ลอยากได้พื้นที่ลาน Parc Paragon ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวไม่สามารถสร้างอาคารใด ๆ ได้ ก็เลยต้องดูพื้นที่อื่นแทน

โดยห้างใหญ่ทั้งสองเครือต่างก็อยากให้ Apple Store สาขาแรกในไทยเข้ามาเปิดร้านในพื้นที่ของตน ถัดมาเป็นข้อมูลเมื่อเดือน พ.ค. เราได้รับข้อมูลว่า Angela Ahrendts (Senior VP Retail and Online Store) น่าจะเคยบินมาไทยอย่างน้อย 1 ครั้ง ข้อมูลในเดือนนี้เราได้รับทราบ Apple Store สาขาแรกในไทย ‘อาจจะ’ อยู่ในโซนถนนสุขุมวิท เพียงแต่เรื่องสถานที่ยังไม่ลงตัวว่าจะเป็นห้างไหนหรืออาคารไหน (อาจจะมีเปลี่ยนแปลงอีกก็ได้)

 

angela-ahrendts_01

 

ถ้านึกถึงห้างใหญ่บนถนนสุขุมวิทในตอนนี้ก็จะมี The Emporium และ The Emquartier ที่เปิดบริการแล้ว ส่วนที่ยังสร้างไม่เสร็จคือ The EmSphere ถ้าเรามีข้อมูลคืบหน้าจะนำมารายงานให้ทราบ

กำหนดการเปิดตัว Apple Store สาขาแรกในไทยยังไม่สามารถระบุแน่ชัดได้ มีแต่ข้อมูลคร่าว ๆ ว่าน่าจะอยู่ในช่วงปี 2018-2020You May Also Like:

AIS เปิดให้ดูบาส NBA 2016-2017 ฟรี 2 ครั้งต่อสัปดาห์ผ่านแอพ AIS PLAY

จากที่ AIS ได้สิทธิ์ช่องทีวีมามากมาย ตอนนี้เริ่มทะยอยปล่อยช่องต่าง ๆ มาให้ดูกันแล้วเริ่มที่บาสเก็ตบอล NBA ฤดูกาล 2016-2017 จะเปิดให้ดูฟรี 2 ครั้งต่อสัปดาห์ผ่านแอพ AIS PLAY ..

Foxconn และ Tesla แสดงความสนใจลงทุนในไทย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมได้ประชุมความคืบหน้าโครงการขับเคลื่อนการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) มีรายงานว่ากลุ่มทุนจากต่างประเทศสนใจเป็นจำนวนมากรวมถึง Foxconn และ Tesla ที่มีรายชื่อสนใจมาลงทุนในไทยด้วย ..

AIS ประกาศจับมือ Netflix ร่วมเป็นพันธมิตร

เป็นเรื่องสุดเซอร์ไพรส์เมื่อมีอีเมลแจ้งมาจาก AIS ว่าได้จับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับผู้ให้บริการสตรีมมิ่งหนังและรายการทีวีรายใหญ่ที่สุดของโลกอย่าง Netflix ทั้งนี้ยังไม่บอกถึงรายละเอียดความร่วมมือของทั้งสองว่าลูกค้า AIS จะได้ประโยชน์ด้านไหนบ้าง ..

Share

Tweet

Email