Apple Watch 2 อาจออกมาช่วงเดียวกับเปิดตัว iPhone 7 …ดีไซน์เดิม, มี GPS ในตัว, กันน้ำดีขึ้น

Apple Watch 2 อาจออกมาช่วงเดียวกับเปิดตัว iPhone 7 …ดีไซน์เดิม, มี GPS ในตัว, กันน้ำดีขึ้น

ข่าวคราวเกี่ยวกับ Apple Watch รุ่นใหม่ไม่ได้มีต่อเนื่องเหมือนข่าวเกี่ยวกับ iPhone 7 แต่ก็พอมีมาให้เห็นเป็นระยะ ๆ โดยตอนนี้มีข่าวว่า Apple Watch 2 อาจจะเปิดตัวในงานเดียวกับ iPhone 7 

Apple Watch 2 ที่เก็งกันว่าจะออกมาช่วงปลายปีนี้ ตอนนี้มีการพูดถึงกันว่าอาจจะเปิดตัวในงานเดียวกับ iPhone 7 ช่วงเดือน ก.ย.

คาดว่าสิ่งที่ไม่ได้เปลี่ยนไปจากเดิมคือเรืองดีไซน์ที่จะเหมือนเดิมที่เป็นทรงสี่เหลี่ยม ส่วนสิ่งที่จะมีเพิ่มเข้ามาใน Apple Watch 2 คือจะมี GPS ในตัว, มี Barometer วัดความชันได้, กันน้ำดีขึ้น และประสิทธิภาพของเครื่องโดยรวมจะเร็วกว่ารุ่นแรก

 

apple-watch_46

 

ด้านความบางความเบาของ Apple Watch 2 จากในข่าวประเมินกันว่าแอปเปิ้ลน่าจะทำ Apple Watch เหมือนกับ iPhone ที่ออก 2 รุ่นที่มีหน้าตาเหมือนกัน แต่สเป็คดีขึ้น แล้วจากนั้นค่อยปรับเรื่องดีไซน์ภายนอก ถ้าเป็นแบบนี้จริงก็คงต้องรอไปถึง Apple Watch 3 ที่น่าจะเป็นรุ่นที่เปลี่ยนดีไซน์ภายนอกด้วย

สำหรับราคาของ Apple Watch นักวิเคราะห์ในต่างประเทศอยากให้แอปเปิ้ลลดราคา Apple Watch ลงมาอีก โดยมองว่าถ้า Apple Watch Sport รุ่นแรกลดราคาลงมาได้เหลือเริ่มที่ $199 ก็คงดีไม่น้อย

งานเปิดตัว iPhone 7 ที่คาดาว่าจะเปิดตัว Apple Watch 2 ด้วยคาดว่าจะอยู่ในช่วงต้นเดือน ก.ย. โดยที่ลือกันตอนนี้คือเปิดตัวต้นเดือนช่วงวันที่ 6 หรือ 7 ก.ย. และเริ่มขาย iPhone 7 ช่วงวันที่ 16 ก.ย. ส่วน Apple Watch ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องวันขายยังไม่มีการกะเก็งหรือลือกันแต่อย่างใดว่าจะเป็นวันที่เท่าไหร่

ที่มา : 9to5mac.com

ประเด็นเรื่อง GPS ใน Apple Watch 2 คือมีในตัวก็ดีแน่นอนเพราะเวลาออกกำลังกายกลางแจ้งเช่นไปวิ่ง ไปขี่จักรยาน จะได้ไม่ต้องพก iPhone ควบคู่กันตลอดเวลา แต่การมี GPS ในตัวก็เท่ากับการใช้แบตเตอรี่เพิ่มขึ้นมหาศาลในการจับพิกัด ตรงนี้ต้องมาดูว่าแอปเปิ้ลจะมีวิธีแก้ไขอย่างไร

เรื่องกันน้ำดีขึ้นของ Apple Watch 2 จุดนี้ก็ดีขึ้นตามลำดับที่ควรจะเป็นอยู่แล้ว โดยการกันน้ำของรุ่นแรกแอปเปิ้ลบอกว่ากันได้สำหรับทั่วไปเช่น ล้างมือ ล้างจาน อาบน้ำสระผม แล้วใส่นาฬิกาอยู่ด้วยไม่เป็นไร Apple Watch กันน้ำได้ไม่มีปัญหา แต่ไม่เหมาะกับการใส่ไปเล่นกีฬาทางน้ำ ซึ่งช่วงที่ออกมาแรก ๆ ก็มีบางคนที่รีวิวโดยนำ Apple Watch ไปว่ายน้ำด้วยก็สามารถใช้งานได้ปกติไม่มีปัญหา

เรื่องว่าจะมี Barometer เข้ามาด้วยว่าไปเรื่องเซ็นเซอร์นี้ควรจะมีตั้งแต่รุ่นแรกแล้ว แต่เหมือนแอปเปิ้ลตัดออกไปก่อนแล้วค่อยมาใส่เพิ่มทีหลัง โดย Barometer จะต่อเนื่องจากข้างต้นคือมีผลสำหรับคนออกกำลังกาย อาทิ ขี่จักรยานขึ้นภูเขาจะได้ทราบว่าเราไต่ขึ้นมาแล้วกี่เมตร หรือวิ่งแข่งที่มีการวิ่งขึ้นเนินขึ้นเขาจะได้ทราบว่าวิ่งครั้งนี้ขึ้นสูงในระดับกี่เมตร

ถ้ารุ่นใหม่กันน้ำดีขึ้นแล้วแอปเปิ้ลโฆษณาว่าใส่ว่ายน้ำหรือเล่นกีฬาทางน้ำทั่ว ๆ ไปได้ก็น่าจะดีไม่น้อย ส่วนเรื่องประสิทธิภาพโดยรวมก็ควรจะดีขึ้นแรงขึ้นทำงานไวมากขึ้นอยู่แล้ว เพียงแต่ประสิทธิภาพดีขึ้น แต่ในทางกลับกันก็ต้องประหยัดพลังงานได้มากขึ้นด้วย เพราะแบตเตอรี่ใน Apple Watch ก้อนจิ๋วเดียวแต่ต้องทำหน้าที่หลายอย่างถ้ารุ่นใหม่ไม่ประหยัดพลังงานได้เพิ่มขึ้น แบตเตอรี่ก็คงยังเป็นจุดอ่อนหลักเหมือนเดิมYou May Also Like:

ฟิล์มกระจก Mernett

ฟิล์มกระจกมีมากมายหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีจุดเด่นมานำเสนอแตกต่างกัน อย่างฟิล์มกระจก Mernett ที่เราได้รับมาก็มีจุดเด่นตรงที่เป็นฟิล์มกระจกที่ติด iPhone X แล้วฝุ่นไม่เข้าบริเวณช่องเซนเซอร์และกล้องด้านหน้าเครื่องด้วย ..

InkCase สำหรับ iPhone 7 / iPhone 8 สำหรับคนชอบอ่าน

สำหรับ InkCase ต้องบอกว่าเป็นเคสสำหรับ iPhone ที่ไม่ธรรมดา เพราะด้านหลังเคสเป็นหน้าจอ E-Ink ใครเป็นคนชอบอ่านหนังสือน่าจะถูกใจกับเคสอันนี้  ..

แอปเปิ้ลทำวิดีโอสอนวิธีถ่ายรูปด้วย iPhone

แอปเปิ้ลทำวิดีโอเกี่ยวกับ iPhone ชุดใหม่เป็นการสอนถ่ายรูปในแบบต่าง ๆ ถ้ากดดูบน iPhone วิดีโอจะพอดีกับหน้าจอแนวตั้ง ..

Share

Tweet

Email