ปุ่ม Home ของ iPhone 7 จะเป็นแบบกดลงไปไม่ได้จริง แต่จะใช้เซ็นเซอร์ให้เหมือนกับการกดลงไป

ปุ่ม Home ของ iPhone 7 จะเป็นแบบกดลงไปไม่ได้จริง แต่จะใช้เซ็นเซอร์ให้เหมือนกับการกดลงไป

ช่วงนี้มีประเด็นข่าวที่พูดถึงปุ่ม Home ของ iPhone 7 ไปในทางเดียวกันว่าปุ่มดังกล่าวจะไม่ใช่ปุ่มที่กดลงไปได้ด้วยตัวเอง แต่จะเป็นปุ่มที่จริง ๆ แล้วกดลงไปไม่ได้ แต่จะรู้สึกว่าเหมือนกดได้เพราะใช้ Taptic Engine แบบเดียวกับที่อยู่ใน Apple Watch

 

ปุ่ม Home ใน iPhone 7 ตอนนี้ข่าวจากหลายที่ไปในทางเดียวกันหมดว่าจะเป็นปุ่มที่จริง ๆ แล้วกดลงไปไม่ได้จริง แต่จะใช้เทคนิคเดียวกับที่แอปเปิ้ลทำใน Apple Watch ที่มีการใส่เซ็นเซอร์ที่ชื่อว่า Taptic Engine เพื่อให้ปุ่มดังกล่าวมีการตอบสนองเหมือนการกดลงไปจริง ๆ ตรงนี้ก็ช่วยลดการเสื่อมสภาพของปุ่ม Home ที่หลายคนกลัวว่าใช้ไปนาน ๆ กดเยอะ ๆ แล้วจะเสื่อมสภาพเหมือนที่เคยเกิดขึ้นในอดีต

 

iphone-6s-home-button_01

 

Taptic Engine เป็นตัวชิปที่ไว้ค่อยตอบสนองเวลาเรากดที่หน้าจอ Apple Watch แล้วรู้สึกเหมือนกดที่หน้าจอลงไปจริง ๆ ตัวเรือนจะมีการสั่นให้รู้ว่ากดลงไปแล้วนะ ต่อมา Taptic Engine แอปเปิ้ลนำมาใส่ในแทรกแพดของเครื่องตระกูล MacBook Pro, MacBook 12” ด้วย ซึ่งแทรกแพดของเครื่องรุ่นใหม่ ๆ จริง ๆ แล้วที่เราเหมือนรู้สึกว่ากดลงไปได้จริง ๆ แล้วกดลงไปไมไ่ด้ แต่เป็นการตอบสนองประหนึ่งว่าเรากดแทรกแพดลงไปจากตัว Taptic Engine ที่แอปเปิ้ลใส่เข้าไปข้างใต้แทรกแพด แล้วก็มาปรากฏใน iPhone 6s ที่มี Taptic Engine ไว้ตอบสนองเป็นการสั่นตามน้ำหนักแรงกดหน้าจอ

ที่มา : appleinsider.com



You May Also Like:

ฟิล์มกระจก Mernett

ฟิล์มกระจกมีมากมายหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีจุดเด่นมานำเสนอแตกต่างกัน อย่างฟิล์มกระจก Mernett ที่เราได้รับมาก็มีจุดเด่นตรงที่เป็นฟิล์มกระจกที่ติด iPhone X แล้วฝุ่นไม่เข้าบริเวณช่องเซนเซอร์และกล้องด้านหน้าเครื่องด้วย ..

InkCase สำหรับ iPhone 7 / iPhone 8 สำหรับคนชอบอ่าน

สำหรับ InkCase ต้องบอกว่าเป็นเคสสำหรับ iPhone ที่ไม่ธรรมดา เพราะด้านหลังเคสเป็นหน้าจอ E-Ink ใครเป็นคนชอบอ่านหนังสือน่าจะถูกใจกับเคสอันนี้  ..

แอปเปิ้ลทำวิดีโอสอนวิธีถ่ายรูปด้วย iPhone

แอปเปิ้ลทำวิดีโอเกี่ยวกับ iPhone ชุดใหม่เป็นการสอนถ่ายรูปในแบบต่าง ๆ ถ้ากดดูบน iPhone วิดีโอจะพอดีกับหน้าจอแนวตั้ง ..

Share

Tweet

Email