ปุ่ม Home ของ iPhone 7 จะเป็นแบบกดลงไปไม่ได้จริง แต่จะใช้เซ็นเซอร์ให้เหมือนกับการกดลงไป

ปุ่ม Home ของ iPhone 7 จะเป็นแบบกดลงไปไม่ได้จริง แต่จะใช้เซ็นเซอร์ให้เหมือนกับการกดลงไป

ช่วงนี้มีประเด็นข่าวที่พูดถึงปุ่ม Home ของ iPhone 7 ไปในทางเดียวกันว่าปุ่มดังกล่าวจะไม่ใช่ปุ่มที่กดลงไปได้ด้วยตัวเอง แต่จะเป็นปุ่มที่จริง ๆ แล้วกดลงไปไม่ได้ แต่จะรู้สึกว่าเหมือนกดได้เพราะใช้ Taptic Engine แบบเดียวกับที่อยู่ใน Apple Watch

 

ปุ่ม Home ใน iPhone 7 ตอนนี้ข่าวจากหลายที่ไปในทางเดียวกันหมดว่าจะเป็นปุ่มที่จริง ๆ แล้วกดลงไปไม่ได้จริง แต่จะใช้เทคนิคเดียวกับที่แอปเปิ้ลทำใน Apple Watch ที่มีการใส่เซ็นเซอร์ที่ชื่อว่า Taptic Engine เพื่อให้ปุ่มดังกล่าวมีการตอบสนองเหมือนการกดลงไปจริง ๆ ตรงนี้ก็ช่วยลดการเสื่อมสภาพของปุ่ม Home ที่หลายคนกลัวว่าใช้ไปนาน ๆ กดเยอะ ๆ แล้วจะเสื่อมสภาพเหมือนที่เคยเกิดขึ้นในอดีต

 

iphone-6s-home-button_01

 

Taptic Engine เป็นตัวชิปที่ไว้ค่อยตอบสนองเวลาเรากดที่หน้าจอ Apple Watch แล้วรู้สึกเหมือนกดที่หน้าจอลงไปจริง ๆ ตัวเรือนจะมีการสั่นให้รู้ว่ากดลงไปแล้วนะ ต่อมา Taptic Engine แอปเปิ้ลนำมาใส่ในแทรกแพดของเครื่องตระกูล MacBook Pro, MacBook 12” ด้วย ซึ่งแทรกแพดของเครื่องรุ่นใหม่ ๆ จริง ๆ แล้วที่เราเหมือนรู้สึกว่ากดลงไปได้จริง ๆ แล้วกดลงไปไมไ่ด้ แต่เป็นการตอบสนองประหนึ่งว่าเรากดแทรกแพดลงไปจากตัว Taptic Engine ที่แอปเปิ้ลใส่เข้าไปข้างใต้แทรกแพด แล้วก็มาปรากฏใน iPhone 6s ที่มี Taptic Engine ไว้ตอบสนองเป็นการสั่นตามน้ำหนักแรงกดหน้าจอ

ที่มา : appleinsider.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออก iPhone 7 สีแดง เริ่มให้กดซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 24 มี.ค. นี้

จากที่เก็ง ๆ กันมาว่า iPhone 7 จะมีสีแดงออก ตอนนี้มีออกมาจริง ๆ แล้วสำหรับ iPhone 7 (PRODUCT)RED มีให้เลือกความจุ 128 และ 256GB เริ่มให้สั่งซื้อวันที่ 24 มี.ค. นี้ ..

ลือหึ่ง …แอปเปิ้ลจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่เดือนหน้า , เพิ่ม iPhone SE 128GB, iPhone 7 จะเพิ่มสีแดงเข้ามาด้วย

เว็บ Blog ภาษาญี่ปุ่นชื่อดังเกี่ยวกับแอปเปิ้ล Mac Otakara ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลมีแววจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเดือน มี.ค. นี้ พร้อมกับจะเพิ่มความจุให้ iPhone SE และ iPhone 7 จะมีสีแดงเพิ่มเข้ามาด้วย ..

เคส iPhone 7 / 7 Plus จาก tech21 (รับประกันแบบ LifeTime Warranty)

ชื่อ tech21 อาจจะยังไม่คุ้นหูคุ้นตากันมากเพราะเพิ่งมีเข้ามาในบ้านเราเป็นทางการได้ไม่นาน โดยตอนนี้มี iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ของ tech21 เข้ามาจำหน่ายแล้ว ..

Share

Tweet

Email