ตรวจสอบระดับแบตเตอรี่ด้วยแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics

ตรวจสอบระดับแบตเตอรี่ด้วยแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics

บางคนอาจจะเคยใช้ iPhone จนแบตเตอรี่บวมดันหน้าจอ เสียเงินทั้งเปลี่ยนแบตเตอรี่และชิ้นส่วนหน้าจอ ซึ่งสถานะแบตเตอรี่มีแอพตรวจสอบได้ครับว่าแบตเตอรี่ปัจจุบันถึงจุดที่ควรจะเปลี่ยนแล้วหรือไม่ด้วยแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics

สำหรับแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics เป็นแอพฟรีสามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store ใช้ดูระดับแบตเตอรี่ของเครื่องเราได้ทั้ง iPhone, iPad, iPod touch ว่าเสื่อมไปกี่มากน้อย (ในที่นี้เราจะเน้นไปที่ iPhone นะครับ) โดยหน้าจอหลักจะมีการบอกระดับความเสื่อมให้เราได้เห็นกันครับ แบ่งเป็นโซนสีเขียว (Good), สีเหลือง (Average) และสีแดง (Bad) ถ้าแบตเตอรี่เราเสื่อมและขึ้นอยู่ในโซนสีแดงก็เตรียมตัวหาร้านเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้เลย อย่าชะล่าใจเพราะแบตเตอรี่เสื่อมถ้ามีอาการบวมด้วยจะขยายตัวขึ้นมาและดันหน้าจอจนชิ้นส่วนหน้าจอเราเสียหายไปด้วย ถ้าเป็นแบบนั้นเท่ากับเสียเงินเปลี่ยนทั้งแบตเตอรี่และชิ้นส่วนหน้าจอครับ

อีกเมนูที่อยากให้เข้าไปดูคือ Raw Data จะบอกระดับความจุของแบตเตอรี่ในปัจจุบันว่าตอนนี้เหลืออยู่กี่มิลลิแอมป์ ตรงนี้ให้ดูไว้เป็นว่าจากระดับแบตเตอรี่ตอนออกมาจากโรงงาน อย่างเครื่องที่เห็นในรูปคือ iPhone 6s แบตเตอรี่ที่ออกมาจากโรงงานคือ 1,715 มิลลิแอมป์ ใช้ผ่านมาร่วม 10 เดือนตอนนี้เหลือ 1,600 มิลลิแอมป์ ก็ถือว่ายังเสื่อมไม่เยอะ

โดยรวมสำหรับแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics ถ้าขึ้นว่าอยู่ในโซนสีแดงซึ่งก็มักจะเลยการใช้เครื่องในระยะประกันปีแรกไปแล้ว เรามีทางเลือกในการเสียเงินเปลียนแบตเตอรี่ได้จากศูนย์บริการของแอปเปิ้ล หรือหาร้านเปลี่ยนแบตเตอรี่เอง โดยการหาร้านที่รับเปลี่ยนแบตเตอรี่ก็ดูกันสักนิดว่าไว้ใจได้ไม่สวมรอยใข้แบตเตอรี่ไม่ดีหรือนำแบตเตอรี่เก่ามาสอดไส้ครับYou May Also Like:

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

ว่าที่ประธานาธิบดี ‘โดนัลด์ ทรัมพ์’ พยายามโน้มน้าวให้แอปเปิ้ลหันมาผลิตสินค้า Made in USA

มีรายงานว่าว่าที่ประธานาธิบดี ‘โดนัลด์ ทรัมพ์’ ได้ยกโทรศัพท์หา Tim Cook อยากให้แอปเปิ้ลกลับมาผลิตสินค้าในอเมริกา โดยว่าที่ประธานาธิบดีพร้อมช่วยเรื่องภาษี ..

แอปเปิ้ลออกโปรแกรมให้เปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone 6s ที่มีปัญหาที่มีอาการดับเองไม่ทราบสาเหตุ (ฟรี)

แอปเปิ้ลออกประกาศเกี่ยวกับ iPhone 6s ที่มีปัญหาใช้ ๆ อยู่เครื่องดับเองโดยไม่ทราบสาเหตุให้นำมาเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ฟรี โดยระบุว่าเป็นเครื่องที่ผลิตในช่วงเดือน ก.ย. - ต.ค. 2015 มีจำนวนไม่เยอะมากนัก ..

Share

Tweet

Email