ตรวจสอบระดับแบตเตอรี่ด้วยแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics

ตรวจสอบระดับแบตเตอรี่ด้วยแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics

บางคนอาจจะเคยใช้ iPhone จนแบตเตอรี่บวมดันหน้าจอ เสียเงินทั้งเปลี่ยนแบตเตอรี่และชิ้นส่วนหน้าจอ ซึ่งสถานะแบตเตอรี่มีแอพตรวจสอบได้ครับว่าแบตเตอรี่ปัจจุบันถึงจุดที่ควรจะเปลี่ยนแล้วหรือไม่ด้วยแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics

สำหรับแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics เป็นแอพฟรีสามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store ใช้ดูระดับแบตเตอรี่ของเครื่องเราได้ทั้ง iPhone, iPad, iPod touch ว่าเสื่อมไปกี่มากน้อย (ในที่นี้เราจะเน้นไปที่ iPhone นะครับ) โดยหน้าจอหลักจะมีการบอกระดับความเสื่อมให้เราได้เห็นกันครับ แบ่งเป็นโซนสีเขียว (Good), สีเหลือง (Average) และสีแดง (Bad) ถ้าแบตเตอรี่เราเสื่อมและขึ้นอยู่ในโซนสีแดงก็เตรียมตัวหาร้านเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้เลย อย่าชะล่าใจเพราะแบตเตอรี่เสื่อมถ้ามีอาการบวมด้วยจะขยายตัวขึ้นมาและดันหน้าจอจนชิ้นส่วนหน้าจอเราเสียหายไปด้วย ถ้าเป็นแบบนั้นเท่ากับเสียเงินเปลี่ยนทั้งแบตเตอรี่และชิ้นส่วนหน้าจอครับ

battery-life-check_01
battery-life-check_02

อีกเมนูที่อยากให้เข้าไปดูคือ Raw Data จะบอกระดับความจุของแบตเตอรี่ในปัจจุบันว่าตอนนี้เหลืออยู่กี่มิลลิแอมป์ ตรงนี้ให้ดูไว้เป็นว่าจากระดับแบตเตอรี่ตอนออกมาจากโรงงาน อย่างเครื่องที่เห็นในรูปคือ iPhone 6s แบตเตอรี่ที่ออกมาจากโรงงานคือ 1,715 มิลลิแอมป์ ใช้ผ่านมาร่วม 10 เดือนตอนนี้เหลือ 1,600 มิลลิแอมป์ ก็ถือว่ายังเสื่อมไม่เยอะ

battery-life-check_04

โดยรวมสำหรับแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics ถ้าขึ้นว่าอยู่ในโซนสีแดงซึ่งก็มักจะเลยการใช้เครื่องในระยะประกันปีแรกไปแล้ว เรามีทางเลือกในการเสียเงินเปลียนแบตเตอรี่ได้จากศูนย์บริการของแอปเปิ้ล หรือหาร้านเปลี่ยนแบตเตอรี่เอง โดยการหาร้านที่รับเปลี่ยนแบตเตอรี่ก็ดูกันสักนิดว่าไว้ใจได้ไม่สวมรอยใข้แบตเตอรี่ไม่ดีหรือนำแบตเตอรี่เก่ามาสอดไส้ครับ

battery-life-check_05


You May Also Like:

แอปเปิ้ลขาย iPhone ไปแล้ว 1 พันล้านเครื่อง

Tim Cook เพิ่งประกาศให้พนักงานแอปเปิ้ลทราบว่าถึงวันนี้แอปเปิ้ลขาย iPhone ไปแล้ว 1,000 ล้านเครื่อง ..

ปี 2018 iPhone อาจมีฟีเจอร์สแกนม่านตา

เว็บ DigiTimes ให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบการสแกนม่านตาใน iPhone คาดว่าฟีเจอร์นี้จะมีอยู่ใน iPhone ที่จะออกในปี 2018 ..

รีวิว : กริปจับโทรศัพท์มือถือ Shoulderpod – S1

ใครที่ชอบใช้ iPhone หรือโทรศัพท์มือถือถ่ายวิดีโอ น่าจะเจอปัญหาคือ ๆ กันคือหาตัวจับโทรศัพท์มือถือดี ๆ แน่น ๆ ที่สามารถต่อเข้ากับขาตั้งกล้องไม่ได้ วันนี้มีทางออกแล้วขอรับ Shoulderpod S1 จับอยู่ จับแน่น ดีงาม โอย..ไม่ต้องเขียนรีวิวแล้วเนอะ แค่นี้พอ...ฮ่าๆ ..

Share

Tweet

Email