ตรวจสอบระดับแบตเตอรี่ด้วยแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics

ตรวจสอบระดับแบตเตอรี่ด้วยแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics

บางคนอาจจะเคยใช้ iPhone จนแบตเตอรี่บวมดันหน้าจอ เสียเงินทั้งเปลี่ยนแบตเตอรี่และชิ้นส่วนหน้าจอ ซึ่งสถานะแบตเตอรี่มีแอพตรวจสอบได้ครับว่าแบตเตอรี่ปัจจุบันถึงจุดที่ควรจะเปลี่ยนแล้วหรือไม่ด้วยแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics

สำหรับแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics เป็นแอพฟรีสามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store ใช้ดูระดับแบตเตอรี่ของเครื่องเราได้ทั้ง iPhone, iPad, iPod touch ว่าเสื่อมไปกี่มากน้อย (ในที่นี้เราจะเน้นไปที่ iPhone นะครับ) โดยหน้าจอหลักจะมีการบอกระดับความเสื่อมให้เราได้เห็นกันครับ แบ่งเป็นโซนสีเขียว (Good), สีเหลือง (Average) และสีแดง (Bad) ถ้าแบตเตอรี่เราเสื่อมและขึ้นอยู่ในโซนสีแดงก็เตรียมตัวหาร้านเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้เลย อย่าชะล่าใจเพราะแบตเตอรี่เสื่อมถ้ามีอาการบวมด้วยจะขยายตัวขึ้นมาและดันหน้าจอจนชิ้นส่วนหน้าจอเราเสียหายไปด้วย ถ้าเป็นแบบนั้นเท่ากับเสียเงินเปลี่ยนทั้งแบตเตอรี่และชิ้นส่วนหน้าจอครับ

อีกเมนูที่อยากให้เข้าไปดูคือ Raw Data จะบอกระดับความจุของแบตเตอรี่ในปัจจุบันว่าตอนนี้เหลืออยู่กี่มิลลิแอมป์ ตรงนี้ให้ดูไว้เป็นว่าจากระดับแบตเตอรี่ตอนออกมาจากโรงงาน อย่างเครื่องที่เห็นในรูปคือ iPhone 6s แบตเตอรี่ที่ออกมาจากโรงงานคือ 1,715 มิลลิแอมป์ ใช้ผ่านมาร่วม 10 เดือนตอนนี้เหลือ 1,600 มิลลิแอมป์ ก็ถือว่ายังเสื่อมไม่เยอะ

โดยรวมสำหรับแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics ถ้าขึ้นว่าอยู่ในโซนสีแดงซึ่งก็มักจะเลยการใช้เครื่องในระยะประกันปีแรกไปแล้ว เรามีทางเลือกในการเสียเงินเปลียนแบตเตอรี่ได้จากศูนย์บริการของแอปเปิ้ล หรือหาร้านเปลี่ยนแบตเตอรี่เอง โดยการหาร้านที่รับเปลี่ยนแบตเตอรี่ก็ดูกันสักนิดว่าไว้ใจได้ไม่สวมรอยใข้แบตเตอรี่ไม่ดีหรือนำแบตเตอรี่เก่ามาสอดไส้ครับYou May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email