ตรวจสอบระดับแบตเตอรี่ด้วยแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics

ตรวจสอบระดับแบตเตอรี่ด้วยแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics

บางคนอาจจะเคยใช้ iPhone จนแบตเตอรี่บวมดันหน้าจอ เสียเงินทั้งเปลี่ยนแบตเตอรี่และชิ้นส่วนหน้าจอ ซึ่งสถานะแบตเตอรี่มีแอพตรวจสอบได้ครับว่าแบตเตอรี่ปัจจุบันถึงจุดที่ควรจะเปลี่ยนแล้วหรือไม่ด้วยแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics

สำหรับแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics เป็นแอพฟรีสามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store ใช้ดูระดับแบตเตอรี่ของเครื่องเราได้ทั้ง iPhone, iPad, iPod touch ว่าเสื่อมไปกี่มากน้อย (ในที่นี้เราจะเน้นไปที่ iPhone นะครับ) โดยหน้าจอหลักจะมีการบอกระดับความเสื่อมให้เราได้เห็นกันครับ แบ่งเป็นโซนสีเขียว (Good), สีเหลือง (Average) และสีแดง (Bad) ถ้าแบตเตอรี่เราเสื่อมและขึ้นอยู่ในโซนสีแดงก็เตรียมตัวหาร้านเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้เลย อย่าชะล่าใจเพราะแบตเตอรี่เสื่อมถ้ามีอาการบวมด้วยจะขยายตัวขึ้นมาและดันหน้าจอจนชิ้นส่วนหน้าจอเราเสียหายไปด้วย ถ้าเป็นแบบนั้นเท่ากับเสียเงินเปลี่ยนทั้งแบตเตอรี่และชิ้นส่วนหน้าจอครับ

อีกเมนูที่อยากให้เข้าไปดูคือ Raw Data จะบอกระดับความจุของแบตเตอรี่ในปัจจุบันว่าตอนนี้เหลืออยู่กี่มิลลิแอมป์ ตรงนี้ให้ดูไว้เป็นว่าจากระดับแบตเตอรี่ตอนออกมาจากโรงงาน อย่างเครื่องที่เห็นในรูปคือ iPhone 6s แบตเตอรี่ที่ออกมาจากโรงงานคือ 1,715 มิลลิแอมป์ ใช้ผ่านมาร่วม 10 เดือนตอนนี้เหลือ 1,600 มิลลิแอมป์ ก็ถือว่ายังเสื่อมไม่เยอะ

โดยรวมสำหรับแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics ถ้าขึ้นว่าอยู่ในโซนสีแดงซึ่งก็มักจะเลยการใช้เครื่องในระยะประกันปีแรกไปแล้ว เรามีทางเลือกในการเสียเงินเปลียนแบตเตอรี่ได้จากศูนย์บริการของแอปเปิ้ล หรือหาร้านเปลี่ยนแบตเตอรี่เอง โดยการหาร้านที่รับเปลี่ยนแบตเตอรี่ก็ดูกันสักนิดว่าไว้ใจได้ไม่สวมรอยใข้แบตเตอรี่ไม่ดีหรือนำแบตเตอรี่เก่ามาสอดไส้ครับYou May Also Like:

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email