เกาหลีเหนือเปิดบริการวิดีโอสตรีมมิ่งใช้เองในประเทศ

เกาหลีเหนือเปิดบริการวิดีโอสตรีมมิ่งใช้เองในประเทศ

เกาหลีเหนือมีโครงการทำบริการดูหนังสตรีมมิ่งใช้เองภายในประเทศ ใช้ชื่อว่า Manbang ที่หมายถึง Everywhere 

เว็บ nknews.org ซึ่งเป็นเว็บที่รายงานข่าวเกี่ยวกับประเทศเกาหลีเหนือโดยเฉพาะ ได้รายงานว่าตอนนี้ในเกาหลีเหนือเปิดบริการวิดีโอสตรีมมิ่งแนว ๆ  Netflix โดยให้บริการผ่านกล่อง IPTV ที่ชื่อ Manbang ที่หมายถึง Everywhere หรือ Every Direction เนื้อหาวิดีโอสตรีมมิ่งในบริการ Manbang จะเป็นวิดีโอจากสถานีทีวีในประเทศ 5 แห่ง, สารคดีเกี่ยวกับท่านผู้นำ และมีวิดีโอสอนภาษาอังกฤษและรัสเซียให้บริการด้วย

 

north-korea-manbang-iptv-service_01

 

north-korea-manbang-iptv-service_02

 

ในเว็บ nknews.org ระบุว่าบริการนี้ถือเป็นการพัฒนาแบบก้าวกระโดดของเทคโนโลยีการเผยแพร่รายการทีวีในประเทศเกาหลีเหนือเลยทีเดียว เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่าเกาหลีเหนือเป็นประเทศที่มีการควบคุมทุกอย่าง และการใช้อินเตอร์เน็ตถูกจำกัดแบบเข้มงวดมากและคนที่เข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้ก็มีน้อยมากเช่นกัน

ส่วนขั้นตอนการรับชมเพียงแค่นำกล่อง Manbang มาต่อกับโมเด็มก่อน และเสียบสาย HDMI จากกล่องไปยังทีวีก็พร้อมรับชมรายการต่าง ๆ ได้ทันที บริการดังกล่าวปัจจุบันให้บริการใน 2-3 เมือง ไม่ใช่แค่เฉพาะกรุงเปียงยางที่เป็นเมืองหลวงเท่านั้น

ปัจจุบันเกาหลีเหนือมีการทำอินเตอร์เน็ตใช้ภายในประเทศตนเอง มีเว็บภายในประเทศที่เปิดใช้งานและให้คนทั่วไปเข้าถึงได้ราว 5,000 เว็บไซต์ ส่วนจำนวนคนที่เข้าอินเตอร์เน็ตที่ได้รับอนุญาตให้เข้าเว็บต่างประเทศได้ด้วยตามข้อมูลระบุว่ามีอยู่ราว 2,000-3,000 คน

ที่มา : nknews.org , variety.comYou May Also Like:

ภาพยนตร์ใน Netflix เริ่มมีซับไตเติ้ลภาษาไทยบ้างแล้ว

หลังจากที่เปิดบริการในไทยร่วมครึ่งปี ตอนนี้ภาพยนตร์ที่มีให้ดูใน Netflix เริ่มมีซับไตเติ้ลภาษาไทยเข้ามาบ้างแล้ว ..

Netflix เตรียมหาทางป้องกันการดูข้ามประเทศให้รัดกุมมากยิ่งขึ้น

จากที่ Netflix เปิดบริการเพิ่มอีก 130 ประเทศรวมถึงไทยด้วยทำให้มีปัญหาว่าผู้ใช้งานพยายามจะเข้าไปดูคอนเท้นท์ของ Netflix ในอเมริกา ซึ่งตอนนี้ Netflix ออกมาบอกว่าเตรียมหาทางป้องกันการดูข้ามโซนข้ามประเทศให้ดียิ่งขึ้น ..

Apple TV รุ่นที่ 2 และ 3 ที่ใช้งานในไทยมีแอพ Netflix ปรากฏขึ้นมาแล้ว

ต่อเนื่องจากเรื่อง Netflix ที่เพิ่งเปิดบริการในไทย สำหรับคนที่ใช้ Apple TV รุ่นที่ 2 และ 3 ไม่ต้องน้อยใจเพราะตอนนี้มีไอคอน Netflix ขึ้นมาให้เราได้กดดูหนังดูซีรีส์ได้เช่นเดียวกับ Apple TV 4 ..

Share

Tweet

Email