แอปเปิ้ลจะจัดงานเปิดตัว iPhone 7 วันที่ 7 ก.ย. นี้

แอปเปิ้ลจะจัดงานเปิดตัว iPhone 7 วันที่ 7 ก.ย. นี้

แอปเปิ้ลเพิ่งส่งอีเมลเชิญสื่อให้มาร่วมงานเปิดตัว iPhone 7 โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 7 ก.ย. ตรงกับเวลาไทย 23.50 น. เป็นต้นไป

 

งานเปิดตัว iPhone 7 ปีนี้แอปเปิ้ลจะจัดขึ้นในวันที่ 7 ก.ย. ที่อาคาร Bill Graham Civic Center โดยงานนี้นอกเหนือจาก iPhone 7 มีการเก็งว่าอาจจะได้เห็น Apple Watch 2 และอาจจะมีเซอร์ไพรส์เป็น MacBook Pro โฉมใหม่อีกด้วย

 

iphone-7-event-sept-7_02

 

สำหรับ iPhone 7 ถึงตอนนี้เรื่องดีไซน์ภายนอกคงไม่พลิกโผไปจากข่าวลือที่มานานหลายเดือน รวมถึงม็อคอัพที่มีออกมาให้เห็นในระยะหลัง ซึ่งเราก็เคยนำมาให้ดูเช่นกัน และเคสที่เริ่มกระหน่ำออกมารอขายแล้วในตอนนี้

ด้านสเป็คเครื่องของ iPhone 7 ก็จะใช้ชิป A10 ส่วนแรมระหว่างรุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้วและ 5.5 นิ้วอาจมีไม่เท่ากันเป็นครั้งแรก ส่วนกล้องถ่ายรูปจะเห็นความต่างชัดเจนโดย iPhone 7 จะเป็นกล้องแบบเดี่ยวที่เราใช้ ๆ กันอยู่ ส่วน iPhone 7 Plus จะเป็น Dual-Lens ที่ตอนนี้ยังไม่รู้ว่ามีความสามารถอะไรเพิ่มขึ้นหรือดีกว่าเดิมมากน้อยแค่ไหน

ด้านความจุตัวเครื่องคาดกันว่าแอปเปิ้ลน่าจะตัดรุ่น 16GB ทิ้ง แล้วหันมาเร่ิมที่ความจุ 32GB, 128GB และ 256GB

ชื่อรุ่นของ iPhone ในปีนี้ ถ้าตามปกติก็ควรจะเป็น iPhone 7 แต่ถึงตอนนี้ก็มีการเก็งกันไปต่าง ๆ นา ๆ ว่าปีนี้อาจจะไม่ได้ชื่อ iPhone 7 แต่อาจจะใช้ชื่อว่า iPhone 6 SE ก็เป็นได้ เพราะปีหน้าครบรอบไอโฟน 10 ปีอาจจะอั้นไว้ใช้ชื่อ iPhone 7 ในปีหน้าก็เป็นได้ ถึงตรงนี้คงต้องรอดูวันเปิดตัวว่าชื่ออะไรกันแน่

เรื่องสีตัวเครื่องก็มีประเด็นเหมือนกัน โดยเฉพาะเครื่องสีดำ หรือถ้าเรียกเป็นทางการคือ Space Grey ที่อาจจะมีการเปลี่ยนเฉดสีให้ดำกว่าเดิมซึ่งอาจจะมีชื่อใหม่ว่า Space Black ไปเลยก็ได้ ส่วนสีน้ำเงินเข้มแบบน้ำเงินกรมท่าที่เคยมีข่าวอยู่พักหนึ่ง หลังจากนั้นก็มีข่าวว่าแหล่งข่าวดูสีผิดเพราะสีมืด ๆ อาจจะเป็นสี Space Black ก็ได้ไม่ใช่สีน้ำเงินเข้มแต่อย่างใด ถึงตรงนี้ก็ยังไม่มีอะไรยืนยันได้ รอดูวันเปิดตัวกันอีกที

กำหนดการเปิดตัว iPhone 7 คือวันที่ 7 ก.ย. ตรงกับเวลาในไทยตั้งแต่เวลา 23.50 น. เป็นต้นไป สามารถชมถ่ายทอดสดได้ทางหน้าเว็บ apple.com/apple-events/september-2016 และบน Apple TV

ที่มา : 9to5mac.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลทำหนังสั้น The Rock x Siri (อัพเดท)

มีเรื่องเซอร์ไพรส์กันเล็กน้อยเมื่อ Dwayne Johnson หรือ The Rock ที่เรารู้จักกันดีออกมาทวีตว่าเขากำลังจะมีภาพยนตร์ที่ถ่ายทำร่วมกับแอปเปิ้ลในชื่อ The Rock x Siri ..

แอปเปิ้ลมีแววร่วมลงทุนโรงงานผลิตจอ OLED แห่งใหม่ของ LG

สำนักข่าวในเกาหลีใต้รายงานว่าแอปเปิ้ลกับ LG กำลังพูดคุยกันอยู่เกี่ยวกับการลงทุนโรงงานผลิตหน้าจอ OLED แห่งใหม่ คาดว่าแอปเปิ้ลจะลงเงินราว $1,750 - $2,620 ล้านดอลลาร์ เพื่อให้โรงงานแห่งนี้ผลิตจอ OLED ให้แอปเปิ้ลได้อย่างพอเพียงต่อความต้องการ ..

แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทตรวจจับการเคลื่อนไหวดวงตาจากเยอรมนี

ตกเป็นข่าวอีกครั้งสำหรับการเข้าซื้อบริษัทขนาดเล็กของแอปเปิ้ล ครั้งนี้แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทที่พัฒนาอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวของดวงตา คาดว่าแอปเปิ้ลจะเอาไปต่อยอดด้าน AR ในอนาคต ..

Share

Tweet

Email