คาดว่าในกล่อง iPhone 7 จะมีทั้งหูฟังหัว Lightning และอะแดปเตอร์ Lightning to 3.5 mm. มาด้วยทั้งคู่

คาดว่าในกล่อง iPhone 7 จะมีทั้งหูฟังหัว Lightning และอะแดปเตอร์ Lightning to 3.5 mm. มาด้วยทั้งคู่

มีภาพที่ระบุถึงรายละเอียดของ iPhone 7 Plus ว่าจะมีความจุแตะระดับ 256GB และหูฟังที่ให้มาด้วยในกล่องจะมีทั้งหูฟังที่เป็นหัว Lightning และอะแดปเตอร์ Lightning to 3.5 mm. สำหรับใช้ต่อกับหูฟังของเดิม

ภาพที่เราเห็นกันนี้ว่ากันว่าเป็นรายละเอียดของ iPhone 7 Plus ที่ระบุถึงความจุ 256GB จะเป็นครั้งแรกที่แอปเปิ้ลทำความจุนี้ออกมา โดยปัจจุบัน iPhone มีความจุมากสุด 128GB เท่านั้น นอกเหนือจากนั้นก็มีส่วนที่น่าสนใจคือหูฟังที่จะให้มาด้วยในกล่องจะเป็นแบบไหน เพราะตามข่าวแล้ว iPhone 7 จะไม่มีช่องหูฟัง 3.5 มม. อีกต่อไปแล้ว ต้องเสียบหูฟังผ่านช่อง Lightning ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีการคาดเดาว่าแอปเปิ้ลอาจจะให้หูฟังแบบเดิมที่เป็นหัว 3.5 มม. และแถมอะแดปเตอร์ไว้แปลงหัวมาให้ในกล่อง แต่จากข้อมูลในภาพนี้ระบุว่าในกล่องจะมีทั้งหูฟังหัวต่อ Lightning และ อะแดปเตอร์ Lightning to 3.5 mm. มาด้วยทั้งคู่ ถ้าให้มาทั้งคู่จริงก็ถือว่าดีไปอย่างเพราะจะได้ไม่ต้องซื้ออะแดปเตอร์เอง

 

Image 25

สิ่งที่รูปภาพไม่ได้บอกไว้คือเรื่อง USB ว่า iPhone 7 จะใช้ USB 2.0 แบบเดิม หรือจะหันมารองรับ USB 3.0 เพราะความจุ 256GB ถ้าข้อมูลแน่น ๆ โอนไฟล์ด้วย USB 2.0 รอกันนานมากแน่นอน จุดนี้คาดหวังเล็ก ๆ ว่าในงานจะบอกว่า iPhone รุ่นนี้รองรับ USB 3.0

ที่มา : macrumors.com

การตัดช่องหูฟัง 3.5 มม. ของแอปเปิ้ลนอกจากเรื่องดีไซน์แล้ว ส่วนตัวผมยังไม่เห็นว่าตัดออกไปแล้วจะดีกว่าการมีช่องนี้ยังไง เพราะช่องดังกล่าวในหมู่คนที่ใช้ iPhone ถ่ายวิดีโอช่องดังกล่าวก็จะใช้เป็นช่องเสียบไมโครโฟนไปด้วย และเสียบสายชาร์จที่ช่อง Lightning ไปด้วยขณะถ่ายวิดีโอ การตัดออกช่วยเพิ่มความยุ่งยากมากขึ้น เพราะตอนนี้ก็มีความกังวลเกิดขึ้นว่าไมโครโฟนเดิมที่มีถ้าต่อผ่านอะแดปเตอร์จะใช้งานได้เหมือนเดิมหรือไม่

และไม่ใช่แอปเปิ้ลที่ตัดช่องดังกล่าวทิ้ง แต่อินเทลก็มีความคิดแนวเดียวคือให้หันไปใช้หูฟังที่เป็นหัว USB-C แทน เพราะมีคุณสมบัติที่ดีกว่าช่อง 3.5 มม. แบบเดิม

โดยหูฟังที่ต่อผ่านช่อง Lightning ในปัจจุบันมักจะมีความสามารถด้านการตัดเสียงรบกวนมาด้วย (Noise Cancellling) ซึ่งจะได้เปรียบเรื่องขนาดที่ทำได้เล็กลงเหมือนหูฟังทั่วไปและใช้พลังงานไฟฟ้าจากตัว iPhone แทนที่จะต้องมีแบตเตอรี่ในตัวหูฟังเอง ซึ่งจุดนี้ก็เป็นแนวคิดเดียวกับที่อินเทลคิดไว้ รวมถึงเรื่องการส่งข้อมูลเพลงที่ทำได้บิตเรตที่สูงกว่าการส่งสัญญาณด้วยสายหูฟัง 3.5 มม.

หูฟังที่เป็นหัวต่อ Lightning เราเคยรีวิวไปบ้างแล้ว สามารถตามอ่านกันได้ที่

รีวิว : JBL – Reflect Aware (หูฟังหัวต่อ Lightning Connector)You May Also Like:

ฟิล์มกระจก Mernett

ฟิล์มกระจกมีมากมายหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีจุดเด่นมานำเสนอแตกต่างกัน อย่างฟิล์มกระจก Mernett ที่เราได้รับมาก็มีจุดเด่นตรงที่เป็นฟิล์มกระจกที่ติด iPhone X แล้วฝุ่นไม่เข้าบริเวณช่องเซนเซอร์และกล้องด้านหน้าเครื่องด้วย ..

InkCase สำหรับ iPhone 7 / iPhone 8 สำหรับคนชอบอ่าน

สำหรับ InkCase ต้องบอกว่าเป็นเคสสำหรับ iPhone ที่ไม่ธรรมดา เพราะด้านหลังเคสเป็นหน้าจอ E-Ink ใครเป็นคนชอบอ่านหนังสือน่าจะถูกใจกับเคสอันนี้  ..

หนังเรื่อง Unsane ใช้ iPhone ถ่ายทั้งเรื่องฉาย มี.ค. 2018

เป็นหนังอีกเรื่องที่มีหลายคนอยากเห็นว่าใช้ iPhone ถ่ายออกมาแล้วเป็นยังไงบ้างสำหรับ Unsane ที่จะเข้าฉายในอเมริกา มี.ค. 2018 ..

Share

Tweet

Email