iPhone 7 อาจจะกันน้ำระดับ IPX7 และอาจมีสีตัวเครื่องให้เลือกถึง 5 สี

iPhone 7 อาจจะกันน้ำระดับ IPX7 และอาจมีสีตัวเครื่องให้เลือกถึง 5 สี

ความคาดหวังเรื่อง iPhone จะกันน้ำได้มากขึ้น อาจจะเป็นจริงก็ได้เมื่อมีข่าวออกมาว่า iPhone 7 จะกันน้ำได้ระดับ IPX7

เรื่องกันน้ำของ iPhone ต้องเกริ่นกันเล็กน้อยเพราะแต่ไหนแต่ไรแอปเปิ้ลจะไม่โฆษณาว่า iPhone กันน้ำได้ แต่ในงานตัวเครื่องก็มีการพัฒนาเรื่องนี้มาเรื่อย ๆ จนมาถึง iPhone 6s ที่พบว่ามีการอัดกาวซีลรอบเครื่องมากกว่ารุ่นก่อน ๆ ทำให้คาดกันว่ารุ่นต่อไปแอปเปิ้ลน่าจะทำให้ iPhone กันน้ำได้ดีมากขึ้น

ซึ่งล่าสุดบริษัทวิเคราะห์ข้อมูล KGI ให้ข้อมูลว่า iPhone 7 จะกันน้ำได้ดีมากขึ้นในระดับ IPX7 ถ้าแปลเป็นภาษาให้เข้าใจง่ายคือตัวเครื่องลงไปอยู่ในน้ำในระดับไม่เกิน 1 เมตรได้ในระยะเวลาไม่เกิน 30 นาที (Water Resistance) คือการกันน้ำระดับนึ้คงไม่ได้เอามาจุ่มน้ำเล่นหรือใช้งานใต้น้ำ เพียงแต่กรณีอุบัติเหตุเช่นทำเครื่องหล่นน้ำ หล่มส้วม หรือน้ำหกใส่ ตัวเครื่องก็มีโอกาสที่จะเสียหายน้อยลงกว่ารุ่นก่อน ๆ เพราะรอบเครื่องมีการซีลกันน้ำได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม

สำหรับค่าที่ใช้วัดระดับการกันน้ำ IPX7 ที่พูดถึงกันคือค่าเดียวกับการกันน้ำของ Apple Watch ในรุ่นปัจจุบันเช่นกัน

ข้อมูลอื่น ๆ ของ iPhone 7 ที่มีข้อมูลเพิ่มเติมก็มีการพูดถึงเรื่องสีตัวเครื่องว่าอาจจะมีมากถึง 5 สี โดยตอนนี้มีภาพชิ้นส่วนถาดใส่ซิมการ์ด 5 สีออกมาให้เห็นก็เลยกลายเป็นประเด็นเรื่องสีตัวเครื่องขึ้นมา โดย 5 สีดังกล่าวคือ สีเงิน, สีทอง, สีโรสโกลด์, สีดำ dark black และ สีดำ piano black

ซึ่งสีดำใหม่ที่พูดถึงกัน อาจจะแบ่งเป็นสีดำด้าน (Dark Black) และสีดำเงา (Piano Black) โดยสีดำแบบ Piano Black ผมนึกถึงสีดำเงาของบอดี้ iPhone 3G/3GS ในอดีต หรือถ้าให้ใหม่มากขึ้นมาหน่อยก็สีตัวเครื่อง Mac Pro ที่ออกมาเมื่อปี 2013 ซึ่งสีดำเงาที่ว่าอาจจะออกมาแนวนั้นก็เป็นได้

ที่มา : 9to5mac.comYou May Also Like:

เคส iPhone 7 / 7 Plus จาก tech21 (รับประกันแบบ LifeTime Warranty)

ชื่อ tech21 อาจจะยังไม่คุ้นหูคุ้นตากันมากเพราะเพิ่งมีเข้ามาในบ้านเราเป็นทางการได้ไม่นาน โดยตอนนี้มี iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ของ tech21 เข้ามาจำหน่ายแล้ว ..

[ประชาสัมพันธ์] iPhone 7 by TrueMove H ลดสูงสุด 9,000 บาท / 4G ไม่อั้น

iPhone 7 ถึงตอนนี้ยังเป็นเครื่องที่มีหลายคนถามถึงและตามหาสีที่ต้องการ บ้างก็ถามกันหลายร้านกว่าจะเจอ บ้างถามแล้วถามอีกก็ไม่ได้สีได้รุ่นที่ต้องการสักที ไม่ต้องตามหาให้เมื่อยเพราะสามารถจองเครื่องและสีที่ต้องการกับ TrueMove H จากนั้นรอรับเครื่องได้เลย พร้อมรับส่วนลุดสูงสุด 9,000 บาท และใช้งาน 4G Unlimited แบบไม่ลดความเร็วนาน 1 ปี ..

รีวิว : iPhone 7 Plus

iPhone 7 เป็นไอโฟนรุ่นล่าสุดที่แอปเปิ้ลเปิดตัวและวางจำหน่าย มีความเปลี่ยนแปลงและไม่เปลี่ยนแปลงไปพร้อม ๆ กันสำหรับเครื่องรุ่นใหม่ เราคิดว่าเป็นยังไงลองอ่านกันดูครับ ..

Share

Tweet

Email