iPhone 7 อาจจะกันน้ำระดับ IPX7 และอาจมีสีตัวเครื่องให้เลือกถึง 5 สี

iPhone 7 อาจจะกันน้ำระดับ IPX7 และอาจมีสีตัวเครื่องให้เลือกถึง 5 สี

ความคาดหวังเรื่อง iPhone จะกันน้ำได้มากขึ้น อาจจะเป็นจริงก็ได้เมื่อมีข่าวออกมาว่า iPhone 7 จะกันน้ำได้ระดับ IPX7

เรื่องกันน้ำของ iPhone ต้องเกริ่นกันเล็กน้อยเพราะแต่ไหนแต่ไรแอปเปิ้ลจะไม่โฆษณาว่า iPhone กันน้ำได้ แต่ในงานตัวเครื่องก็มีการพัฒนาเรื่องนี้มาเรื่อย ๆ จนมาถึง iPhone 6s ที่พบว่ามีการอัดกาวซีลรอบเครื่องมากกว่ารุ่นก่อน ๆ ทำให้คาดกันว่ารุ่นต่อไปแอปเปิ้ลน่าจะทำให้ iPhone กันน้ำได้ดีมากขึ้น

ซึ่งล่าสุดบริษัทวิเคราะห์ข้อมูล KGI ให้ข้อมูลว่า iPhone 7 จะกันน้ำได้ดีมากขึ้นในระดับ IPX7 ถ้าแปลเป็นภาษาให้เข้าใจง่ายคือตัวเครื่องลงไปอยู่ในน้ำในระดับไม่เกิน 1 เมตรได้ในระยะเวลาไม่เกิน 30 นาที (Water Resistance) คือการกันน้ำระดับนึ้คงไม่ได้เอามาจุ่มน้ำเล่นหรือใช้งานใต้น้ำ เพียงแต่กรณีอุบัติเหตุเช่นทำเครื่องหล่นน้ำ หล่มส้วม หรือน้ำหกใส่ ตัวเครื่องก็มีโอกาสที่จะเสียหายน้อยลงกว่ารุ่นก่อน ๆ เพราะรอบเครื่องมีการซีลกันน้ำได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม

สำหรับค่าที่ใช้วัดระดับการกันน้ำ IPX7 ที่พูดถึงกันคือค่าเดียวกับการกันน้ำของ Apple Watch ในรุ่นปัจจุบันเช่นกัน

ข้อมูลอื่น ๆ ของ iPhone 7 ที่มีข้อมูลเพิ่มเติมก็มีการพูดถึงเรื่องสีตัวเครื่องว่าอาจจะมีมากถึง 5 สี โดยตอนนี้มีภาพชิ้นส่วนถาดใส่ซิมการ์ด 5 สีออกมาให้เห็นก็เลยกลายเป็นประเด็นเรื่องสีตัวเครื่องขึ้นมา โดย 5 สีดังกล่าวคือ สีเงิน, สีทอง, สีโรสโกลด์, สีดำ dark black และ สีดำ piano black

ซึ่งสีดำใหม่ที่พูดถึงกัน อาจจะแบ่งเป็นสีดำด้าน (Dark Black) และสีดำเงา (Piano Black) โดยสีดำแบบ Piano Black ผมนึกถึงสีดำเงาของบอดี้ iPhone 3G/3GS ในอดีต หรือถ้าให้ใหม่มากขึ้นมาหน่อยก็สีตัวเครื่อง Mac Pro ที่ออกมาเมื่อปี 2013 ซึ่งสีดำเงาที่ว่าอาจจะออกมาแนวนั้นก็เป็นได้

ที่มา : 9to5mac.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออก iPhone 7 สีแดง เริ่มให้กดซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 24 มี.ค. นี้

จากที่เก็ง ๆ กันมาว่า iPhone 7 จะมีสีแดงออก ตอนนี้มีออกมาจริง ๆ แล้วสำหรับ iPhone 7 (PRODUCT)RED มีให้เลือกความจุ 128 และ 256GB เริ่มให้สั่งซื้อวันที่ 24 มี.ค. นี้ ..

ลือหึ่ง …แอปเปิ้ลจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่เดือนหน้า , เพิ่ม iPhone SE 128GB, iPhone 7 จะเพิ่มสีแดงเข้ามาด้วย

เว็บ Blog ภาษาญี่ปุ่นชื่อดังเกี่ยวกับแอปเปิ้ล Mac Otakara ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลมีแววจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเดือน มี.ค. นี้ พร้อมกับจะเพิ่มความจุให้ iPhone SE และ iPhone 7 จะมีสีแดงเพิ่มเข้ามาด้วย ..

เคส iPhone 7 / 7 Plus จาก tech21 (รับประกันแบบ LifeTime Warranty)

ชื่อ tech21 อาจจะยังไม่คุ้นหูคุ้นตากันมากเพราะเพิ่งมีเข้ามาในบ้านเราเป็นทางการได้ไม่นาน โดยตอนนี้มี iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ของ tech21 เข้ามาจำหน่ายแล้ว ..

Share

Tweet

Email