แอปเปิ้ลน่าจะใช้ชื่อเรียกกล้องหลังคู่ของ iPhone 7 Plus ว่า iSight Duo

แอปเปิ้ลน่าจะใช้ชื่อเรียกกล้องหลังคู่ของ iPhone 7 Plus ว่า iSight Duo

เพิ่งมีข่าวเมื่อครู่เกี่ยวกับการจดชื่อเครื่องหมายการค้าว่าแอปเปิ้ลยื่นจดชื่อเครื่องหมายการค้า A10 Fusion และ iSight Duo ในบรูไน

สำหรับชื่อเครื่องหมายการค้า iSight Duo ตัวชื่อก็บ่งบอกอย่างชัดเจนว่าเป็นกล้องคู่ ซึ่งก็ตรงกับทั้งข่าวทั้งภาพและเครื่องม็อคอัพของ iPhone 7 Plus ที่จะมีกล้องด้านหลัง 2 กล้อง ชื่อนี้ไม่น่ามีอะไรผิดพลาดที่แอปเปิ้ลจะเรียกว่าเป็น iSight Duo เพราะตามปกติกล้องด้านหลังของ iPhone แอปเปิ้ลก็จะเรียกว่า iSight อยู่แล้ว

 

Image 11

 

ส่วน A10 Fusion ยังไม่มีข้อมูลว่าแอปเปิ้ลจะสื่อถึงฟังก์ชั่นไหนหรือฟีเจอร์ไหน ซึ่งถ้าดูจากแค่ชื่อ Fusion ที่แอปเปิ้ลใช้อยู่ในเครื่อง Mac ที่เป็นการผสมผสานระหว่างฮาร์ดดิกส์จากแม่เหล็กรวมกับ SSD ถูกเรียกว่า Fusion Drive ที่ในแง่การใช้งานก็จะมีการอ่านเขียนข้อมูลที่เร็วแบบ SSD และมีพื้นที่ใช้งานใหญ่ในราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับการซื้อ SSD ในความจุเดียวกัน โดยฟีเจอร์ Fusion Drive พบได้ในเครื่อง iMac และ Mac mini

นอกจากทั้งสองชื่อ ยังมีอีกหลายชื่อที่แอปเปิ้ลเพิ่งจดเป็นเครื่องหมายการค้าไปหมาด ๆ ได้แก่ iPhone 7, iPhone 7 Plus, Iris Engine, AirPod Case, Touch Bar, Smart Button, Control Strip, Dept, Writeboard ซึ่งบางชื่อเราก็พอเห็นเค้าลางแล้วว่าน่าจะเกี่ยวกับคุณสมบัติไหนของ iPhone หรือเครื่อง Mac

เช่น Touch Bar ก็ตรงกับข่าวที่ออกมาให้เห็นในช่วงว่า MacBook Pro รุ่นใหม่จะมีจอ LED แทนที่ปุ่มฟังชั่น F1-F12 ส่วนชื่อ Writeboard ก็น่าจะเกี่ยวข้องกับการที่จะนำ Apple Pencil มาใช้งานในเครื่อง Mac ได้ด้วย

ส่วนชื่อ Iris Engine ตอนนี้ก็พอมีข่าวให้เห็นเป็นระยะ ๆ ว่า iPhone รุ่นที่จะออกในปี 2017 แอปเปิ้ลอาจจะใส่ฟังก์ชั่นสแกนม่านตาเพิ่มเข้ามา ส่วนชื่อ Smart Button ตรงกับข่าวในตอนนี้ที่บอกว่า iPhone 7 ปุ่ม Home จะไม่ใช่ปุ่มกดจริง ๆ แล้ว ส่วน AirPod อาจจะเป็นชื่อแท่นชาร์จไร้สายของ iPhone ในอนาคตก็เป็นได้

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

Share

Tweet

Email