แอปเปิ้ลเผยโฉมหูฟังไร้สาย AirPods ราคา 6,900 บาท

แอปเปิ้ลเผยโฉมหูฟังไร้สาย AirPods ราคา 6,900 บาท

จากที่ iPhone 7 ไม่มีช่องหูฟัง 3.5 มม. จำเป็นต้องเปลี่ยนมาเป็นหูฟังที่เป็นหัวต่อ Lightning แทน ซึ่งแอปเปิ้ลได้ออกหูฟังไร้สาย AirPods มาเป็นทางเลือกอีกทาง ด้วยราคาแพงจับจิต 6,900 บาท

แอปเปิ้ลเปิดตัวหูฟังไร้สาย AirPods ออกมาตอบรับกับ iPhone 7 ที่ไม่มีช่องหูฟัง 3.5 มม. อีกต่อไป โดย AirPods หน้าตาแบบเดียวกับหูฟัง EarPods แล้วตัดสายหูฟังทิ้งเหลือไว้แค่ชิ้นส่วนที่จำเป็นเท่านั้น หูฟังมาพร้อมกล่องเก็บที่เป็นที่ชาร์จไฟไปด้วยในตัว ตามสเป็คระบุว่า AirPods ชาร์จไฟ 1 ครั้งใช้งานได้ต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง และเมื่อเสียบกับเข้าไปในกล่องก็จะไปการชาร์จไปเรื่อย ๆ กล่องชาร์จนี้มีไฟเพียงพอสำหรับให้ใช้งาน AirPods ได้ 24 ชั่วโมง สำหรับกรณีรีบร้อนแบตเตอรี่หมดเกลี้ยงแต่ไม่อยากรอนาน แอปเปิ้ลก็จัดให้โดยเราสามารถชาร์จไฟ 15 นาทีจะใช้งานหูฟังได้นาน 3 ชั่วโมง

หูฟัง AirPods มีไมโครโฟนอยู่บริเวณปลายหูฟังทั้งสองข้าง การควบคุมหูฟัง AirPods หลัก ๆ จะเน้นการใช้เสียงสั่งงานผ่าน Siri โดยเอานิ้วไปแตะที่หูฟังข้างใดข้างหนึ่ง 2 ครั้งก็จะเข้าโหมด Siri จากนั้นเราสามารถสั่งเพิ่ม/ลดระดับเสียงได้ทันที ส่วนการควบคุมแบบกดเองเท่าที่หารายละเอียดบนหน้าเว็บไม่ได้ระบุไว้ว่าทำยังไง ตรงนี้เป็นได้ว่าแอปเปิ้ลบีบให้ใช้การควบคุมผ่าน Siri หรือไม่อย่างนั้นก็ต้องหยิบ iPhone ขึ้นมาปรับระดับเสียงเอง

เหตุที่ AirPods มีราคาสูง ในไทยราคา 6,900 บาท ความแพงตรงนี้แอปเปิ้ลมีข้อมูลบอกไว้ว่าในหูฟัง AirPods เราใส่ชิป W1 เข้าไปด้วย โดยชิป W1 ร่วมกับเซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวจะสามารถรู้ได้ว่าตอนนี้เราหยิบหูฟังขึ้นมาจากกล่องใส่เข้าไปในหูแล้ว หรือตอนนี้เรากำล้งใช้หูฟังคุยโทรศัพท์ ซึ่งหูฟังก็จะมีการคำนวณเพื่อให้หูฟังเน้นไปที่เสียงที่ออกมา หรือเน้นไปที่ไมโครโฟนและกรองเสียงรอบข้างออก

ส่วนคุณภาพเสียงก็เป็นปกติที่จะต้องบอกว่าเสียงหูฟังดีมากอยู่แล้ว จุดนี้คงต้องรอให้มีทดทดสอบและออกมาบอกเล่ากันว่าจริง ๆ แล้วเสียงน่าประทับใจหรือไม่เมื่อเทียบกับราคาที่จ่าย

หูฟัง AirPods แอปเปิ้ลตั้งราคาในไทย 6,900 บาท เร่ิมวางจำหน่ายปลายเดือนตุลาคม

ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.com/th/airpodsYou May Also Like:

หูฟัง AirPods ขึ้นมามีส่วนแบ่งตลาด 1 ใน 4 ของหูฟังไร้สายในอเมริกา

หลังจากที่แอปเปิ้ลเปิดจำหน่ายหูฟัง AirPods ตอนนี้มีข้อมูลเกี่ยวกับส่วนแบ่งตลาดหูฟังไร้สายว่า AirPods เข้ามามีส่วนแบ่งตลาดมากถึง 26 เปอร์เซ็นต์ในระยะเวลาแค่เดือนเดียว ..

[Hands-On] หูฟัง AirPods

เพิ่งได้รับหูฟัง AirPods มาสด ๆ ร้อน ๆ มาแกะกล่องให้ดูกันว่าเป็นอย่างกันบ้าง กับหูฟังที่ใคร ๆ ก็ว่าตั้งราคามาแบบนี้ใครจะซื้อกันนักกันหนา ..

ถ้า AirPods แบตเสื่อมหรือหาย แอปเปิ้ลคิดเงินค่าบริการเริ่มต้นที่ข้างละ $49 (ประมาณ 1,750 บาท)

ในที่สุดเราก็ได้ทราบแล้วว่าถ้าเกิดเราใช้ ๆ หูฟัง AirPods ไปเรื่อย ๆ แล้วเกิดแบตเตอรี่เสื่อมหรือหล่มหายแอปเปิ้ลจะคิดราคาเท่าไร ตอนนี้แอปเปิ้ลมีข้อมูลออกมาแล้วว่าถ้าแบตเตอรี่เสื่อมคิดเงินเริ่มต้นที่ข้างละ $49 ..

Share

Tweet

Email