แอปเปิ้ลเผยโฉมหูฟังไร้สาย AirPods ราคา 6,900 บาท

แอปเปิ้ลเผยโฉมหูฟังไร้สาย AirPods ราคา 6,900 บาท

จากที่ iPhone 7 ไม่มีช่องหูฟัง 3.5 มม. จำเป็นต้องเปลี่ยนมาเป็นหูฟังที่เป็นหัวต่อ Lightning แทน ซึ่งแอปเปิ้ลได้ออกหูฟังไร้สาย AirPods มาเป็นทางเลือกอีกทาง ด้วยราคาแพงจับจิต 6,900 บาท

แอปเปิ้ลเปิดตัวหูฟังไร้สาย AirPods ออกมาตอบรับกับ iPhone 7 ที่ไม่มีช่องหูฟัง 3.5 มม. อีกต่อไป โดย AirPods หน้าตาแบบเดียวกับหูฟัง EarPods แล้วตัดสายหูฟังทิ้งเหลือไว้แค่ชิ้นส่วนที่จำเป็นเท่านั้น หูฟังมาพร้อมกล่องเก็บที่เป็นที่ชาร์จไฟไปด้วยในตัว ตามสเป็คระบุว่า AirPods ชาร์จไฟ 1 ครั้งใช้งานได้ต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง และเมื่อเสียบกับเข้าไปในกล่องก็จะไปการชาร์จไปเรื่อย ๆ กล่องชาร์จนี้มีไฟเพียงพอสำหรับให้ใช้งาน AirPods ได้ 24 ชั่วโมง สำหรับกรณีรีบร้อนแบตเตอรี่หมดเกลี้ยงแต่ไม่อยากรอนาน แอปเปิ้ลก็จัดให้โดยเราสามารถชาร์จไฟ 15 นาทีจะใช้งานหูฟังได้นาน 3 ชั่วโมง

หูฟัง AirPods มีไมโครโฟนอยู่บริเวณปลายหูฟังทั้งสองข้าง การควบคุมหูฟัง AirPods หลัก ๆ จะเน้นการใช้เสียงสั่งงานผ่าน Siri โดยเอานิ้วไปแตะที่หูฟังข้างใดข้างหนึ่ง 2 ครั้งก็จะเข้าโหมด Siri จากนั้นเราสามารถสั่งเพิ่ม/ลดระดับเสียงได้ทันที ส่วนการควบคุมแบบกดเองเท่าที่หารายละเอียดบนหน้าเว็บไม่ได้ระบุไว้ว่าทำยังไง ตรงนี้เป็นได้ว่าแอปเปิ้ลบีบให้ใช้การควบคุมผ่าน Siri หรือไม่อย่างนั้นก็ต้องหยิบ iPhone ขึ้นมาปรับระดับเสียงเอง

เหตุที่ AirPods มีราคาสูง ในไทยราคา 6,900 บาท ความแพงตรงนี้แอปเปิ้ลมีข้อมูลบอกไว้ว่าในหูฟัง AirPods เราใส่ชิป W1 เข้าไปด้วย โดยชิป W1 ร่วมกับเซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวจะสามารถรู้ได้ว่าตอนนี้เราหยิบหูฟังขึ้นมาจากกล่องใส่เข้าไปในหูแล้ว หรือตอนนี้เรากำล้งใช้หูฟังคุยโทรศัพท์ ซึ่งหูฟังก็จะมีการคำนวณเพื่อให้หูฟังเน้นไปที่เสียงที่ออกมา หรือเน้นไปที่ไมโครโฟนและกรองเสียงรอบข้างออก

ส่วนคุณภาพเสียงก็เป็นปกติที่จะต้องบอกว่าเสียงหูฟังดีมากอยู่แล้ว จุดนี้คงต้องรอให้มีทดทดสอบและออกมาบอกเล่ากันว่าจริง ๆ แล้วเสียงน่าประทับใจหรือไม่เมื่อเทียบกับราคาที่จ่าย

หูฟัง AirPods แอปเปิ้ลตั้งราคาในไทย 6,900 บาท เร่ิมวางจำหน่ายปลายเดือนตุลาคม

ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.com/th/airpodsYou May Also Like:

แอปเปิ้ลจะออก AirPods มี Noise Cancellation, หูฟังครอบหัวไฮเอ็นด์ และ HomePods รุ่นใหม่ปีหน้า

มีข่าวลือน่าสนใจเกี่ยวกับหูฟังและลำโพงรุ่นใหม่จากแอปเปิ้ลว่าตอนนี้กำลังพัฒนาอยู่หลายรุ่น ทั้ง AirPods ที่น่าจะมี Noise Cancellation มาด้วย, HomePod รุ่นใหม่ และยังจะมีหูฟังแบบครอบหัวรุ่นท็อปอีกด้วย คาดว่าทั้งหมดเราจะได้เห็นในปี 2019 ..

รีวิว : หูฟัง Sennheiser CX 6.00BT

หูฟังสัญชาติเยอรมนี Sennheiser เป็นหูฟังที่หลายคนชอบในเสียงที่มีพลังเสียงแต่ไม่บุ่มบ่ามลองมาดูกันว่า Sennheiser CX 6.00BT จะยังคงทำได้ดีเช่นเดิมหรือไม่ ..

รีวิว : หูฟัง Jabra – Elite 65t

สำหรับหูฟัง Jabra - Elite 65t เพิ่งเปิดตัวในไทยกันไปแบบอุ่น ๆ เรานำมารีวิวให้ดูให้อ่านกันทันใจ ซึ่งผมยกให้หูฟังตัวนี้เป็นหัวหมู่ทะลวงฟันของ Jabra ยุคใหม่ที่ให้เสียงได้ดีมากรุ่นหนึ่งในปัจจุบัน ..

Share

Tweet

Email