Apple Watch Series 2 ..หน้าตาเดิม เพิ่มเติม GPS ในตัว กันน้ำได้ลึก 50 เมตร มีตัวเรือนเซรามิกมาแทนตัวเรือนทองคำ

Apple Watch Series 2 ..หน้าตาเดิม เพิ่มเติม GPS ในตัว กันน้ำได้ลึก 50 เมตร มีตัวเรือนเซรามิกมาแทนตัวเรือนทองคำ

แอปเปิ้ลเปิดตัว Apple Watch รุ่นใหม่ เรียกชื่อว่า Apple Watch Series 2 ยังคงรูปร่างหน้าตาเดิม เพิ่มคุณสมบัติมี GPS ในตัวและกันน้ำได้ลึก 50 เมตร สามารถใส่ว่ายน้ำได้พร้อมตัวจับเวลาและรอบกีฬาว่ายน้ำในตัว ราคาเริ่มที่ 13,900 บาท

Apple Watch รุ่นใหม่เรียกชื่อรุ่นว่า Apple Watch Series 2 (รุ่นแรกตอนนี้เรียกเป็น Apple Watch Series 1) หน้าตายังคงเดิมไม่เปลี่ยนแปลง แบตเตอรี่ยังคงใช้งานได้เท่าเดิม หน้าจอสว่างขึ้นกว่าเดิม 2 เท่าเห็นหน้าจอในที่กลางแจ้งได้ชัดกว่าเดิม

ส่วนที่มีเพิ่มเข้าไปคือ Apple Watch Series 2 บิวด์อิน GPS เข้ามาในตัว หมายความว่าเวลาเราอกไปวิ่งกลางแจ้งหรือขี่จักรยาน ไม่ต้องพก iPhone ไปด้วยแล้ว ตัวนาฬิกาสามารถคำนวณระยะทางและค่าต่าง ๆ ได้แม่นยำปกติ จุดนี้ยังไม่รู้ว่าเวลาที่เราไปวิ่งออกกำลังกายพร้อมให้ GPS แทร็คข้อมูล ไม่รู้ว่าจะสูบแบตเตอรี่เยอะแค่ไหน เพราะโดยทั่วไป GPS ค่อนข้างใช้พลังงานเยอะพอสมควร ถ้าวิ่งไปด้วยและใช้ GPS ไปด้วยแล้วใช้ได้สัก 5 ชั่วโมงก็พอกับหลาย ๆ คนที่วิ่งมาราธอนในเวลาประมาณนี้

นอกจากนี้ Apple Watch Series 2 สามารถกันน้ำได้ลึก 50 เมตร (Swim Proof) ต่อไปนี้เราสามารถใส่ Apple Watch Series 2 ไปว่ายน้ำได้ด้วย โดยในส่วน Activity ของ Apple Watch Series 2 จะมีเมนูการออกกำลังเกี่ยวกับกีฬาทางน้ำมาให้เลือกด้วย

กันน้ำได้ลึก 50 เมตรแอปเปิ้ลใส่หมายเหตุไว้ว่าไม่ควรพาไปดำน้ำลึกที่มีแรงดันน้ำมาก ๆ หรือการนำไปเล่นสกีน้ำที่น้ำมีความเร็วสูง แต่สามารถว่ายน้ำในสระน้ำหรือในทะเลในระดับทั่วไปได้

ตัวเรือนสีขาววัสดุเซรามิก (Apple Watch Edition) เลิกทำเรือนทองคำแล้ว

Apple Watch Series 2 แอปเปิ้ลทำตัวเรือนสีขาวด้วยเซรามิก สวยดูดีทีเดียว โดยรุ่นนี้ชื่อทางการคือ Apple Watch Edition ที่ก่อนหน้านี้ตัวเรือนจะเป็นทองคำราคาหลายแสนบาท ซึ่งตอนนี้เลิกขายแล้ว

ตัวเรือนเซรามิกแอปเปิ้ลระบุว่าเป็นวัสดุที่มีน้ำหนักเบา แต่มีความแข็งแกร่งมากกว่าสแตนเลสสตีล 4 เท่า เกิดรอยขีดข่วนได้ยาก ตัวเรือนสีขาวมีการขัดผิวให้เงางามแบบมุก

Apple Watch Series 2 รุ่น Nike+

ถ้าคุณผู้อ่านพอจะคุ้นอยู่บ้างเมื่อเกือบ 10 ก่อนที่แอปเปิ้ลร่วมกับไนกี้ออกเซนเซอร์เกี่ยวกับการวิ่งมาต่อกับ iPod nano ในชื่อ Nike+iPod ซึ่งได้รับความนิยมอยู่พอควร และก็เลิกทำไป ถัดมาเมื่อ 3-4 ก่อน Nike ทำ Nike+ Fuelband ออกมา แล้วก็เลิกทำไป เพราะตอนที่แอปเปิ้ลออก Apple Watch มีการดึงตัวคนที่คิดระบบใน Nike+ Fuelband มาอยู่กับแอปเปิ้ล และไนกี้ก็ประกาศเลิกทำ Nike+ Fuelband และ Nike+ SportWatch GPS เหลือแค่แอพต่าง ๆ ที่ยังทำอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะแอพเกี่ยวกับการวิ่ง Nike+ Running ที่ปัจจุบันเปลี่ยนเป็น Nike+ Run Club

พื้นฐานของ Apple Watch Nike+ คือรุ่น  Apple Watch Series 2 ตัวเรือนอะลูมิเนียมมีให้เลือกทั้งสีเงินและสีดำสเปซเกรย์ สิ่งที่ต่างไปจาก Apple Watch รุ่นปกติหลัก ๆ จะเป็นสายนาฬิกา Nike Sport Band มีให้เลือก 4 สี, มีหน้าปัดนาฬิกาเฉพาะของ Nike+ ส่วนคุณสมบัติอื่น ๆ เหมือนกับ Apple Watch Series 2 รุ่นปกติ

ภาพรวมของ Apple Watch ที่มีอัพเดทใหม่นี้เห็นชัดว่าแอปเปิ้ลพยายามทำให้ Apple Watch ถูกใจคนออกกำลังกายมากขึ้นทั้งการมี GPS และการกันน้ำ ซึ่งเป็นสิ่งที่คนออกกำลังกายรู้สึกว่า Apple Watch รุ่นแรกไม่ครบเครื่องขาดคุณสมบัติที่ฉันจำเป็นต้องใช้ออกกำลังกายไปได้ยังไงกัน พอมารุ่นใหม่มีครบแบบนี้คงถูกใจคนออกกำลังกายมากขึ้นกว่าเดิม สุดท้ายคือนาฬิกาในกลุ่มของคนออกกำลังกายมีการแข่งขันกันดุพอควร ต้องดูว่าแอปเปิ้ลจะสู้ศึกในตลาดนี้ได้ยังไง เพราะก็ยังถือว่ามีจุดอ่อนเรื่องแบตเตอรี่อยู่เหมือนเดิม

สำหรับราคา Apple Watch มีดังนี้

Apple Watch Series 2

  • Apple Watch ตัวเรือนอะลูมิเนียม : 13,900 – 14,900 บาท
  • Apple Watch ตัวเรือนสแตเลสสตีล : 20,500 – 39,500 บาท
  • Apple Watch Nike+ ตัวเรือนอะลูมิเนียม : 13,900 – 14,900 บาท
  • Apple Watch Edition ตัวเรือนเซรามิก : 47,500 – 49,500 บาท

 

Apple Watch Series 1 

  • Apple Watch ตัวเรือนอะลูมิเนียม : 10,500 – 11,500 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.com/th/apple-watch-series-2You May Also Like:

Nike เตรียมออกสายนาฬิกา Apple Watch สีใหม่ให้เข้ากับสีรองเท้า Nike Air VaporMax Flyknit

Nike เตรียมออกสายนาฬิกา Apple Watch ให้เข้ากับสีรองเท้า Nike Air VaporMax Flyknit โดยสายนาฬิกาสีใหม่นี้จะเริ่มวางจำหน่ายช่วงต้นเดือน มิ.ย. ..

ไนกี้ออก Apple Watch Nike+ สายสีครีม/ดำ (Limited Edition)

หน้าเว็บ nike ได้ออกมาประกาศเกี่ยวกับ Apple Watch Nike+ สายสีครีม/ดำ ที่ใช้ชื่อทางการว่า Apple Watch NikeLab จะเริ่มจำหน่ายวันที่ 27 เม.ย. นี้ในเว็บ nike.com ..

Apple Pay เปิดใช้ในญี่ปุ่นแล้ว

จากที่แอปเปิ้ลเปิดให้อัพเดท iOS 10.1 ทำให้ตอนนี้ระบบ Apple Pay เริ่มเปิดใช้งานในญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน ..

Share

Tweet

Email