Apple Watch Series 2 ..หน้าตาเดิม เพิ่มเติม GPS ในตัว กันน้ำได้ลึก 50 เมตร มีตัวเรือนเซรามิกมาแทนตัวเรือนทองคำ

Apple Watch Series 2 ..หน้าตาเดิม เพิ่มเติม GPS ในตัว กันน้ำได้ลึก 50 เมตร มีตัวเรือนเซรามิกมาแทนตัวเรือนทองคำ

แอปเปิ้ลเปิดตัว Apple Watch รุ่นใหม่ เรียกชื่อว่า Apple Watch Series 2 ยังคงรูปร่างหน้าตาเดิม เพิ่มคุณสมบัติมี GPS ในตัวและกันน้ำได้ลึก 50 เมตร สามารถใส่ว่ายน้ำได้พร้อมตัวจับเวลาและรอบกีฬาว่ายน้ำในตัว ราคาเริ่มที่ 13,900 บาท

Apple Watch รุ่นใหม่เรียกชื่อรุ่นว่า Apple Watch Series 2 (รุ่นแรกตอนนี้เรียกเป็น Apple Watch Series 1) หน้าตายังคงเดิมไม่เปลี่ยนแปลง แบตเตอรี่ยังคงใช้งานได้เท่าเดิม หน้าจอสว่างขึ้นกว่าเดิม 2 เท่าเห็นหน้าจอในที่กลางแจ้งได้ชัดกว่าเดิม

ส่วนที่มีเพิ่มเข้าไปคือ Apple Watch Series 2 บิวด์อิน GPS เข้ามาในตัว หมายความว่าเวลาเราอกไปวิ่งกลางแจ้งหรือขี่จักรยาน ไม่ต้องพก iPhone ไปด้วยแล้ว ตัวนาฬิกาสามารถคำนวณระยะทางและค่าต่าง ๆ ได้แม่นยำปกติ จุดนี้ยังไม่รู้ว่าเวลาที่เราไปวิ่งออกกำลังกายพร้อมให้ GPS แทร็คข้อมูล ไม่รู้ว่าจะสูบแบตเตอรี่เยอะแค่ไหน เพราะโดยทั่วไป GPS ค่อนข้างใช้พลังงานเยอะพอสมควร ถ้าวิ่งไปด้วยและใช้ GPS ไปด้วยแล้วใช้ได้สัก 5 ชั่วโมงก็พอกับหลาย ๆ คนที่วิ่งมาราธอนในเวลาประมาณนี้

นอกจากนี้ Apple Watch Series 2 สามารถกันน้ำได้ลึก 50 เมตร (Swim Proof) ต่อไปนี้เราสามารถใส่ Apple Watch Series 2 ไปว่ายน้ำได้ด้วย โดยในส่วน Activity ของ Apple Watch Series 2 จะมีเมนูการออกกำลังเกี่ยวกับกีฬาทางน้ำมาให้เลือกด้วย

กันน้ำได้ลึก 50 เมตรแอปเปิ้ลใส่หมายเหตุไว้ว่าไม่ควรพาไปดำน้ำลึกที่มีแรงดันน้ำมาก ๆ หรือการนำไปเล่นสกีน้ำที่น้ำมีความเร็วสูง แต่สามารถว่ายน้ำในสระน้ำหรือในทะเลในระดับทั่วไปได้

ตัวเรือนสีขาววัสดุเซรามิก (Apple Watch Edition) เลิกทำเรือนทองคำแล้ว

Apple Watch Series 2 แอปเปิ้ลทำตัวเรือนสีขาวด้วยเซรามิก สวยดูดีทีเดียว โดยรุ่นนี้ชื่อทางการคือ Apple Watch Edition ที่ก่อนหน้านี้ตัวเรือนจะเป็นทองคำราคาหลายแสนบาท ซึ่งตอนนี้เลิกขายแล้ว

ตัวเรือนเซรามิกแอปเปิ้ลระบุว่าเป็นวัสดุที่มีน้ำหนักเบา แต่มีความแข็งแกร่งมากกว่าสแตนเลสสตีล 4 เท่า เกิดรอยขีดข่วนได้ยาก ตัวเรือนสีขาวมีการขัดผิวให้เงางามแบบมุก

Apple Watch Series 2 รุ่น Nike+

ถ้าคุณผู้อ่านพอจะคุ้นอยู่บ้างเมื่อเกือบ 10 ก่อนที่แอปเปิ้ลร่วมกับไนกี้ออกเซนเซอร์เกี่ยวกับการวิ่งมาต่อกับ iPod nano ในชื่อ Nike+iPod ซึ่งได้รับความนิยมอยู่พอควร และก็เลิกทำไป ถัดมาเมื่อ 3-4 ก่อน Nike ทำ Nike+ Fuelband ออกมา แล้วก็เลิกทำไป เพราะตอนที่แอปเปิ้ลออก Apple Watch มีการดึงตัวคนที่คิดระบบใน Nike+ Fuelband มาอยู่กับแอปเปิ้ล และไนกี้ก็ประกาศเลิกทำ Nike+ Fuelband และ Nike+ SportWatch GPS เหลือแค่แอพต่าง ๆ ที่ยังทำอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะแอพเกี่ยวกับการวิ่ง Nike+ Running ที่ปัจจุบันเปลี่ยนเป็น Nike+ Run Club

พื้นฐานของ Apple Watch Nike+ คือรุ่น  Apple Watch Series 2 ตัวเรือนอะลูมิเนียมมีให้เลือกทั้งสีเงินและสีดำสเปซเกรย์ สิ่งที่ต่างไปจาก Apple Watch รุ่นปกติหลัก ๆ จะเป็นสายนาฬิกา Nike Sport Band มีให้เลือก 4 สี, มีหน้าปัดนาฬิกาเฉพาะของ Nike+ ส่วนคุณสมบัติอื่น ๆ เหมือนกับ Apple Watch Series 2 รุ่นปกติ

ภาพรวมของ Apple Watch ที่มีอัพเดทใหม่นี้เห็นชัดว่าแอปเปิ้ลพยายามทำให้ Apple Watch ถูกใจคนออกกำลังกายมากขึ้นทั้งการมี GPS และการกันน้ำ ซึ่งเป็นสิ่งที่คนออกกำลังกายรู้สึกว่า Apple Watch รุ่นแรกไม่ครบเครื่องขาดคุณสมบัติที่ฉันจำเป็นต้องใช้ออกกำลังกายไปได้ยังไงกัน พอมารุ่นใหม่มีครบแบบนี้คงถูกใจคนออกกำลังกายมากขึ้นกว่าเดิม สุดท้ายคือนาฬิกาในกลุ่มของคนออกกำลังกายมีการแข่งขันกันดุพอควร ต้องดูว่าแอปเปิ้ลจะสู้ศึกในตลาดนี้ได้ยังไง เพราะก็ยังถือว่ามีจุดอ่อนเรื่องแบตเตอรี่อยู่เหมือนเดิม

สำหรับราคา Apple Watch มีดังนี้

Apple Watch Series 2

  • Apple Watch ตัวเรือนอะลูมิเนียม : 13,900 – 14,900 บาท
  • Apple Watch ตัวเรือนสแตเลสสตีล : 20,500 – 39,500 บาท
  • Apple Watch Nike+ ตัวเรือนอะลูมิเนียม : 13,900 – 14,900 บาท
  • Apple Watch Edition ตัวเรือนเซรามิก : 47,500 – 49,500 บาท

 

Apple Watch Series 1 

  • Apple Watch ตัวเรือนอะลูมิเนียม : 10,500 – 11,500 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.com/th/apple-watch-series-2You May Also Like:

แอปเปิ้ลจะซ่อม Apple Watch Series 2 ขนาด 42 มม. ที่แบตเตอรี่บวมให้ฟรี

ข่าวดีสำหรับเจ้าของ Apple Watch Series 2 ขนาด 42 มม. ที่แบตเตอรี่บวมจนดันหน้าจอ เพราะแอปเปิ้ลจะซ่อมกรณีให้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย ..

Nike เตรียมออกสายนาฬิกา Apple Watch สีใหม่ให้เข้ากับสีรองเท้า Nike Air VaporMax Flyknit

Nike เตรียมออกสายนาฬิกา Apple Watch ให้เข้ากับสีรองเท้า Nike Air VaporMax Flyknit โดยสายนาฬิกาสีใหม่นี้จะเริ่มวางจำหน่ายช่วงต้นเดือน มิ.ย. ..

ไนกี้ออก Apple Watch Nike+ สายสีครีม/ดำ (Limited Edition)

หน้าเว็บ nike ได้ออกมาประกาศเกี่ยวกับ Apple Watch Nike+ สายสีครีม/ดำ ที่ใช้ชื่อทางการว่า Apple Watch NikeLab จะเริ่มจำหน่ายวันที่ 27 เม.ย. นี้ในเว็บ nike.com ..

Share

Tweet

Email