สโลแกน This is 7 ดันไปพ้องเสียงแสลงภาษาจีนว่า ‘นี่คือจู๋’

สโลแกน This is 7 ดันไปพ้องเสียงแสลงภาษาจีนว่า ‘นี่คือจู๋’

ตลกร้ายในเรื่องภาษาท้องถิ่นครั้งนี้กับสโลแกน This is 7 ของ iPhone 7 ในภาษาอังกฤษไปพ้องเสียงภาษาจีนเป็นแสลงว่า ‘นี่คือจู๋’

สโลแกนภาษาอังกฤษของ iPhone 7 คือ This is 7 ซึ่งถ้าดูจากหน้าเว็บแอปเปิ้ลภาษาอื่นจะเห็นว่ามีการเขียนสโลแกนที่ไม่ตรงกับภาษาอังกฤษเสียทีเดียวนัก อย่างเช่นภาษาไทยใช้สโลแกนว่า ‘7 ที่ใช่’

ซึ่งเรื่องพ้องเสียงสำหรับคำแต่ละภาษาก็ต้องมีกันบ้างอยู่แล้วก็จะออกมาแปลก ๆ โดยครั้งนี้เสียงของ This is 7 ดันไปพ้องกับการออกเสียงในภาษาจีนกวางตุ้ง 這是7 ที่แปลออกมาได้ว่า ‘นี่คือจู๋’

โดยเสียงเลข 7 (Seven) ในภาษาจีนคือ 柒 ออกเสียงว่า tsat ซึ่งเป็นแสลงที่หมายถึงจู๋ด้วย ทำให้ในฮ่องกงเกิดการแซวสโลแกนของ iPhone 7 มากมาย ซึ่งไม่ใช่แค่ iPhone 7 ที่โดนเรื่องการพ้องเสียงเพราะ Galaxy Note 7 ก็โดนเรื่องนี้เช่นกัน

ที่มา : qz.com

สำหรับภาษาไทย ไอโฟนเจ็ด ก็กลายเป็นคำผวนได้ด้วยเช่นกันYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออก iPhone 7 สีแดง เริ่มให้กดซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 24 มี.ค. นี้

จากที่เก็ง ๆ กันมาว่า iPhone 7 จะมีสีแดงออก ตอนนี้มีออกมาจริง ๆ แล้วสำหรับ iPhone 7 (PRODUCT)RED มีให้เลือกความจุ 128 และ 256GB เริ่มให้สั่งซื้อวันที่ 24 มี.ค. นี้ ..

ลือหึ่ง …แอปเปิ้ลจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่เดือนหน้า , เพิ่ม iPhone SE 128GB, iPhone 7 จะเพิ่มสีแดงเข้ามาด้วย

เว็บ Blog ภาษาญี่ปุ่นชื่อดังเกี่ยวกับแอปเปิ้ล Mac Otakara ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลมีแววจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเดือน มี.ค. นี้ พร้อมกับจะเพิ่มความจุให้ iPhone SE และ iPhone 7 จะมีสีแดงเพิ่มเข้ามาด้วย ..

เคส iPhone 7 / 7 Plus จาก tech21 (รับประกันแบบ LifeTime Warranty)

ชื่อ tech21 อาจจะยังไม่คุ้นหูคุ้นตากันมากเพราะเพิ่งมีเข้ามาในบ้านเราเป็นทางการได้ไม่นาน โดยตอนนี้มี iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ของ tech21 เข้ามาจำหน่ายแล้ว ..

Share

Tweet

Email