สโลแกน This is 7 ดันไปพ้องเสียงแสลงภาษาจีนว่า ‘นี่คือจู๋’

สโลแกน This is 7 ดันไปพ้องเสียงแสลงภาษาจีนว่า ‘นี่คือจู๋’

ตลกร้ายในเรื่องภาษาท้องถิ่นครั้งนี้กับสโลแกน This is 7 ของ iPhone 7 ในภาษาอังกฤษไปพ้องเสียงภาษาจีนเป็นแสลงว่า ‘นี่คือจู๋’

สโลแกนภาษาอังกฤษของ iPhone 7 คือ This is 7 ซึ่งถ้าดูจากหน้าเว็บแอปเปิ้ลภาษาอื่นจะเห็นว่ามีการเขียนสโลแกนที่ไม่ตรงกับภาษาอังกฤษเสียทีเดียวนัก อย่างเช่นภาษาไทยใช้สโลแกนว่า ‘7 ที่ใช่’

ซึ่งเรื่องพ้องเสียงสำหรับคำแต่ละภาษาก็ต้องมีกันบ้างอยู่แล้วก็จะออกมาแปลก ๆ โดยครั้งนี้เสียงของ This is 7 ดันไปพ้องกับการออกเสียงในภาษาจีนกวางตุ้ง 這是7 ที่แปลออกมาได้ว่า ‘นี่คือจู๋’

โดยเสียงเลข 7 (Seven) ในภาษาจีนคือ 柒 ออกเสียงว่า tsat ซึ่งเป็นแสลงที่หมายถึงจู๋ด้วย ทำให้ในฮ่องกงเกิดการแซวสโลแกนของ iPhone 7 มากมาย ซึ่งไม่ใช่แค่ iPhone 7 ที่โดนเรื่องการพ้องเสียงเพราะ Galaxy Note 7 ก็โดนเรื่องนี้เช่นกัน

ที่มา : qz.com

สำหรับภาษาไทย ไอโฟนเจ็ด ก็กลายเป็นคำผวนได้ด้วยเช่นกันYou May Also Like:

ฟิล์มกระจก Mernett

ฟิล์มกระจกมีมากมายหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีจุดเด่นมานำเสนอแตกต่างกัน อย่างฟิล์มกระจก Mernett ที่เราได้รับมาก็มีจุดเด่นตรงที่เป็นฟิล์มกระจกที่ติด iPhone X แล้วฝุ่นไม่เข้าบริเวณช่องเซนเซอร์และกล้องด้านหน้าเครื่องด้วย ..

InkCase สำหรับ iPhone 7 / iPhone 8 สำหรับคนชอบอ่าน

สำหรับ InkCase ต้องบอกว่าเป็นเคสสำหรับ iPhone ที่ไม่ธรรมดา เพราะด้านหลังเคสเป็นหน้าจอ E-Ink ใครเป็นคนชอบอ่านหนังสือน่าจะถูกใจกับเคสอันนี้  ..

แอปเปิ้ลทำวิดีโอสอนวิธีถ่ายรูปด้วย iPhone

แอปเปิ้ลทำวิดีโอเกี่ยวกับ iPhone ชุดใหม่เป็นการสอนถ่ายรูปในแบบต่าง ๆ ถ้ากดดูบน iPhone วิดีโอจะพอดีกับหน้าจอแนวตั้ง ..

Share

Tweet

Email