สโลแกน This is 7 ดันไปพ้องเสียงแสลงภาษาจีนว่า ‘นี่คือจู๋’

สโลแกน This is 7 ดันไปพ้องเสียงแสลงภาษาจีนว่า ‘นี่คือจู๋’

ตลกร้ายในเรื่องภาษาท้องถิ่นครั้งนี้กับสโลแกน This is 7 ของ iPhone 7 ในภาษาอังกฤษไปพ้องเสียงภาษาจีนเป็นแสลงว่า ‘นี่คือจู๋’

สโลแกนภาษาอังกฤษของ iPhone 7 คือ This is 7 ซึ่งถ้าดูจากหน้าเว็บแอปเปิ้ลภาษาอื่นจะเห็นว่ามีการเขียนสโลแกนที่ไม่ตรงกับภาษาอังกฤษเสียทีเดียวนัก อย่างเช่นภาษาไทยใช้สโลแกนว่า ‘7 ที่ใช่’

ซึ่งเรื่องพ้องเสียงสำหรับคำแต่ละภาษาก็ต้องมีกันบ้างอยู่แล้วก็จะออกมาแปลก ๆ โดยครั้งนี้เสียงของ This is 7 ดันไปพ้องกับการออกเสียงในภาษาจีนกวางตุ้ง 這是7 ที่แปลออกมาได้ว่า ‘นี่คือจู๋’

โดยเสียงเลข 7 (Seven) ในภาษาจีนคือ 柒 ออกเสียงว่า tsat ซึ่งเป็นแสลงที่หมายถึงจู๋ด้วย ทำให้ในฮ่องกงเกิดการแซวสโลแกนของ iPhone 7 มากมาย ซึ่งไม่ใช่แค่ iPhone 7 ที่โดนเรื่องการพ้องเสียงเพราะ Galaxy Note 7 ก็โดนเรื่องนี้เช่นกัน

ที่มา : qz.com

สำหรับภาษาไทย ไอโฟนเจ็ด ก็กลายเป็นคำผวนได้ด้วยเช่นกันYou May Also Like:

เคส iPhone 7 / 7 Plus จาก tech21 (รับประกันแบบ LifeTime Warranty)

ชื่อ tech21 อาจจะยังไม่คุ้นหูคุ้นตากันมากเพราะเพิ่งมีเข้ามาในบ้านเราเป็นทางการได้ไม่นาน โดยตอนนี้มี iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ของ tech21 เข้ามาจำหน่ายแล้ว ..

[ประชาสัมพันธ์] iPhone 7 by TrueMove H ลดสูงสุด 9,000 บาท / 4G ไม่อั้น

iPhone 7 ถึงตอนนี้ยังเป็นเครื่องที่มีหลายคนถามถึงและตามหาสีที่ต้องการ บ้างก็ถามกันหลายร้านกว่าจะเจอ บ้างถามแล้วถามอีกก็ไม่ได้สีได้รุ่นที่ต้องการสักที ไม่ต้องตามหาให้เมื่อยเพราะสามารถจองเครื่องและสีที่ต้องการกับ TrueMove H จากนั้นรอรับเครื่องได้เลย พร้อมรับส่วนลุดสูงสุด 9,000 บาท และใช้งาน 4G Unlimited แบบไม่ลดความเร็วนาน 1 ปี ..

รีวิว : iPhone 7 Plus

iPhone 7 เป็นไอโฟนรุ่นล่าสุดที่แอปเปิ้ลเปิดตัวและวางจำหน่าย มีความเปลี่ยนแปลงและไม่เปลี่ยนแปลงไปพร้อม ๆ กันสำหรับเครื่องรุ่นใหม่ เราคิดว่าเป็นยังไงลองอ่านกันดูครับ ..

Share

Tweet

Email