สโลแกน This is 7 ดันไปพ้องเสียงแสลงภาษาจีนว่า ‘นี่คือจู๋’

สโลแกน This is 7 ดันไปพ้องเสียงแสลงภาษาจีนว่า ‘นี่คือจู๋’

ตลกร้ายในเรื่องภาษาท้องถิ่นครั้งนี้กับสโลแกน This is 7 ของ iPhone 7 ในภาษาอังกฤษไปพ้องเสียงภาษาจีนเป็นแสลงว่า ‘นี่คือจู๋’

สโลแกนภาษาอังกฤษของ iPhone 7 คือ This is 7 ซึ่งถ้าดูจากหน้าเว็บแอปเปิ้ลภาษาอื่นจะเห็นว่ามีการเขียนสโลแกนที่ไม่ตรงกับภาษาอังกฤษเสียทีเดียวนัก อย่างเช่นภาษาไทยใช้สโลแกนว่า ‘7 ที่ใช่’

ซึ่งเรื่องพ้องเสียงสำหรับคำแต่ละภาษาก็ต้องมีกันบ้างอยู่แล้วก็จะออกมาแปลก ๆ โดยครั้งนี้เสียงของ This is 7 ดันไปพ้องกับการออกเสียงในภาษาจีนกวางตุ้ง 這是7 ที่แปลออกมาได้ว่า ‘นี่คือจู๋’

this-is-pennis-chinese-slang

โดยเสียงเลข 7 (Seven) ในภาษาจีนคือ 柒 ออกเสียงว่า tsat ซึ่งเป็นแสลงที่หมายถึงจู๋ด้วย ทำให้ในฮ่องกงเกิดการแซวสโลแกนของ iPhone 7 มากมาย ซึ่งไม่ใช่แค่ iPhone 7 ที่โดนเรื่องการพ้องเสียงเพราะ Galaxy Note 7 ก็โดนเรื่องนี้เช่นกัน

ที่มา : qz.com

สำหรับภาษาไทย ไอโฟนเจ็ด ก็กลายเป็นคำผวนได้ด้วยเช่นกันYou May Also Like:

Apple Pay เปิดใช้ในญี่ปุ่นแล้ว

จากที่แอปเปิ้ลเปิดให้อัพเดท iOS 10.1 ทำให้ตอนนี้ระบบ Apple Pay เริ่มเปิดใช้งานในญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน ..

แอปเปิ้ลเปิดให้สั่งซื้อ iPhone 7 ผ่านหน้าเว็บ apple.com/th ได้แล้ว

ใครที่อยากได้เครื่องจากแอปเปิ้ลโดยตรง ตอนนี้สามารถกดซื้อ iPhone 7 ผ่านหน้าเว็บ apple.com/th โดย iPhone 7 Plus เครื่องสีดำ Jet Black ตอนนี้รอเครื่องนาน 6-8 อาทิตย์ ..

เคส BMW – Carbon Fiber สำหรับ iPhone 7 / 7 Plus

ช่วงนี้หลายคนน่าจะได้เห็นเคสสำหรับ iPhone 7 วางขายกันบ้างแล้ว โดยครั้งนี้เรานำเคส BMW - Carbon Fiber เป็นหนึ่งในเคสที่มีคนตามหาอยู่เรื่อย ๆ ตอนนี้ออกเคสสำหรับ iPhone 7 และ 7 Plus มาแล้ว ..

Share

Tweet

Email