จุดเริ่มต้นวิกฤตแบตเตอรี่ซัมซุง Galaxy Note 7 เริ่มมาจากข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 7

จุดเริ่มต้นวิกฤตแบตเตอรี่ซัมซุง Galaxy Note 7 เริ่มมาจากข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 7

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยผ่านตากันไปบ้างเกี่ยวกับกรณีซัมซุง Galaxy Note 7 ระเบิดจนต้องมีการเรียกเครื่องคืนทั้งหมดกลับบริษัท ล่าสุดทางเว็บ Bloomberg มีบทความน่าสนใจเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ซึ่งมีบางส่วนเกี่ยวข้องกับข่าวลือของ iPhone 7 ด้วย

ในเว็บ Bloomberg เรื่องราวเกี่ยวกับ Galaxy Note 7 ที่มีเหตุระเบิดเริ่มมาจากเมื่อต้นปีที่ซัมซุงเริ่มได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 7 ว่าแทบไม่มีนวัตกรรมใหม่ใด ๆ เลย แถมหน้าตาก็ยังเหมือนรุ่นเดิมอีก ซึ่งเป็นโอกาสดีที่ซัมซุงจะเปิดตัวสินค้าที่ล้ำนำหน้าแอปเปิ้ล

iphone-7-concept_01

ภาพ : idigitaltimes.com

เมื่อต้องการล้ำหน้าคู่แข่งทุกอย่างเลยต้องรวดเร็วทั้งเรื่องการออกแบบ เรื่องการหาฟีเจอร์ใหม่ ๆ มาใส่ในเครื่อง เรื่องติดต่อผู้ผลิตชิ้นส่วนต่าง ๆ ทำให้ทีมงานที่ได้รับมอบหมายต้องเร่งทำงานให้ทันกำหนดการแบบไม่หลับไม่นอน รวมถึงผู้ผลิตชิ้นส่วนที่เกี่ยวข้องก็ต้องเร่งมือผลิตเช่นกัน ซึ่ง Galaxy Note 7 ซัมซุงพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุดจะได้เลิกคำครหาว่าซัมซุงมัวแต่ก็อปปี้แอปเปิ้ล ในบทความระบุว่าพนักงานซัมซุงบางส่วนเริ่มไม่กลับบ้านเพราะไม่อยากเสียเวลาทำงาน โดย Galaxy Note 7 ได้ใส่ฟีเจอร์ทั้งการแสกนม่านตา แบตเตอรี่แบบชาร์จเร็วเข้ามา หน้าจอความละเอียดสูงมาก ซึ่งเป็นสิ่งที่แอปเปิ้ลยังไม่มีเข้ามาใน iPhone มาก่อน

หลังจากเร่งการทำงานทุกอย่างให้ทันกับกำหนดเปิดตัวเมื่อวันที่ 2 ส.ค. 2016 ซึ่งไม่นานนักหลังจากเปิดตัวและเริ่มวางจำหน่ายในบางประเทศ ก็เริ่มมีข่าวออกมาเกี่ยวกับการระเบิดของ Galaxy Note 7 และเริ่มมีมากขึ้นจนถึงระดับที่ว่าเครื่องระเบิดแล้วทำข้าวของอื่นเสียหายไปด้วย และเป็นอุปกรณ์ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยกรณีที่เจ้าของเครื่องชาร์จแบตเตอรี่ Galaxy Note 7 ไว้ในรถแล้วไฟไหม้รถ อีกกรณีคือเป็นผู้ต้องสงสัยทำไฟไหม้โรงรถ เป็นต้น สุดท้าย ซัมซุงต้องประกาศเรียกเครื่อง Galaxy Note 7 ทั้งหมดที่ถูกจำหน่ายออกไปแล้วกลับคืนมาราว 2,500,000 ล้านเครื่อง จากชัยชนะที่ซัมซุงคิดว่าอยู่แค่เอื้อมกลายเป็นผู้แพ้ไปโดยปริยาย

ที่มา : bloomberg.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลเปิดให้สั่งซื้อ iPhone 7 ผ่านหน้าเว็บ apple.com/th ได้แล้ว

ใครที่อยากได้เครื่องจากแอปเปิ้ลโดยตรง ตอนนี้สามารถกดซื้อ iPhone 7 ผ่านหน้าเว็บ apple.com/th โดย iPhone 7 Plus เครื่องสีดำ Jet Black ตอนนี้รอเครื่องนาน 6-8 อาทิตย์ ..

เคส BMW – Carbon Fiber สำหรับ iPhone 7 / 7 Plus

ช่วงนี้หลายคนน่าจะได้เห็นเคสสำหรับ iPhone 7 วางขายกันบ้างแล้ว โดยครั้งนี้เรานำเคส BMW - Carbon Fiber เป็นหนึ่งในเคสที่มีคนตามหาอยู่เรื่อย ๆ ตอนนี้ออกเคสสำหรับ iPhone 7 และ 7 Plus มาแล้ว ..

AIS เปิดให้สั่งซื้อ iPhone 7 แล้ว

AIS เป็นรายหลังสุดที่เปิดให้สั่งซื้อ iPhone 7 ล่วงหน้า ลูกค้าที่ได้รับ sms รับสิทธิ์สามารถเข้าไปทำการสั่งซื้อล่วงหน้ากันได้ ..

Share

Tweet

Email