จุดเริ่มต้นวิกฤตแบตเตอรี่ซัมซุง Galaxy Note 7 เริ่มมาจากข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 7

จุดเริ่มต้นวิกฤตแบตเตอรี่ซัมซุง Galaxy Note 7 เริ่มมาจากข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 7

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยผ่านตากันไปบ้างเกี่ยวกับกรณีซัมซุง Galaxy Note 7 ระเบิดจนต้องมีการเรียกเครื่องคืนทั้งหมดกลับบริษัท ล่าสุดทางเว็บ Bloomberg มีบทความน่าสนใจเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ซึ่งมีบางส่วนเกี่ยวข้องกับข่าวลือของ iPhone 7 ด้วย

ในเว็บ Bloomberg เรื่องราวเกี่ยวกับ Galaxy Note 7 ที่มีเหตุระเบิดเริ่มมาจากเมื่อต้นปีที่ซัมซุงเริ่มได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 7 ว่าแทบไม่มีนวัตกรรมใหม่ใด ๆ เลย แถมหน้าตาก็ยังเหมือนรุ่นเดิมอีก ซึ่งเป็นโอกาสดีที่ซัมซุงจะเปิดตัวสินค้าที่ล้ำนำหน้าแอปเปิ้ล

ภาพ : idigitaltimes.com

เมื่อต้องการล้ำหน้าคู่แข่งทุกอย่างเลยต้องรวดเร็วทั้งเรื่องการออกแบบ เรื่องการหาฟีเจอร์ใหม่ ๆ มาใส่ในเครื่อง เรื่องติดต่อผู้ผลิตชิ้นส่วนต่าง ๆ ทำให้ทีมงานที่ได้รับมอบหมายต้องเร่งทำงานให้ทันกำหนดการแบบไม่หลับไม่นอน รวมถึงผู้ผลิตชิ้นส่วนที่เกี่ยวข้องก็ต้องเร่งมือผลิตเช่นกัน ซึ่ง Galaxy Note 7 ซัมซุงพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุดจะได้เลิกคำครหาว่าซัมซุงมัวแต่ก็อปปี้แอปเปิ้ล ในบทความระบุว่าพนักงานซัมซุงบางส่วนเริ่มไม่กลับบ้านเพราะไม่อยากเสียเวลาทำงาน โดย Galaxy Note 7 ได้ใส่ฟีเจอร์ทั้งการแสกนม่านตา แบตเตอรี่แบบชาร์จเร็วเข้ามา หน้าจอความละเอียดสูงมาก ซึ่งเป็นสิ่งที่แอปเปิ้ลยังไม่มีเข้ามาใน iPhone มาก่อน

หลังจากเร่งการทำงานทุกอย่างให้ทันกับกำหนดเปิดตัวเมื่อวันที่ 2 ส.ค. 2016 ซึ่งไม่นานนักหลังจากเปิดตัวและเริ่มวางจำหน่ายในบางประเทศ ก็เริ่มมีข่าวออกมาเกี่ยวกับการระเบิดของ Galaxy Note 7 และเริ่มมีมากขึ้นจนถึงระดับที่ว่าเครื่องระเบิดแล้วทำข้าวของอื่นเสียหายไปด้วย และเป็นอุปกรณ์ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยกรณีที่เจ้าของเครื่องชาร์จแบตเตอรี่ Galaxy Note 7 ไว้ในรถแล้วไฟไหม้รถ อีกกรณีคือเป็นผู้ต้องสงสัยทำไฟไหม้โรงรถ เป็นต้น สุดท้าย ซัมซุงต้องประกาศเรียกเครื่อง Galaxy Note 7 ทั้งหมดที่ถูกจำหน่ายออกไปแล้วกลับคืนมาราว 2,500,000 ล้านเครื่อง จากชัยชนะที่ซัมซุงคิดว่าอยู่แค่เอื้อมกลายเป็นผู้แพ้ไปโดยปริยาย

ที่มา : bloomberg.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออก iPhone 7 สีแดง เริ่มให้กดซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 24 มี.ค. นี้

จากที่เก็ง ๆ กันมาว่า iPhone 7 จะมีสีแดงออก ตอนนี้มีออกมาจริง ๆ แล้วสำหรับ iPhone 7 (PRODUCT)RED มีให้เลือกความจุ 128 และ 256GB เริ่มให้สั่งซื้อวันที่ 24 มี.ค. นี้ ..

ลือหึ่ง …แอปเปิ้ลจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่เดือนหน้า , เพิ่ม iPhone SE 128GB, iPhone 7 จะเพิ่มสีแดงเข้ามาด้วย

เว็บ Blog ภาษาญี่ปุ่นชื่อดังเกี่ยวกับแอปเปิ้ล Mac Otakara ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลมีแววจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเดือน มี.ค. นี้ พร้อมกับจะเพิ่มความจุให้ iPhone SE และ iPhone 7 จะมีสีแดงเพิ่มเข้ามาด้วย ..

เคส iPhone 7 / 7 Plus จาก tech21 (รับประกันแบบ LifeTime Warranty)

ชื่อ tech21 อาจจะยังไม่คุ้นหูคุ้นตากันมากเพราะเพิ่งมีเข้ามาในบ้านเราเป็นทางการได้ไม่นาน โดยตอนนี้มี iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ของ tech21 เข้ามาจำหน่ายแล้ว ..

Share

Tweet

Email