แอปเปิ้ลปล่อย iOS 10.1 (beta) เพิ่มฟีเจอร์ถ่ายรูปหน้าชัดหลังเบลอเข้ามาให้ทดสอบสำหรับ iPhone 7 Plus

แอปเปิ้ลปล่อย iOS 10.1 (beta) เพิ่มฟีเจอร์ถ่ายรูปหน้าชัดหลังเบลอเข้ามาให้ทดสอบสำหรับ iPhone 7 Plus

จากที่แอปเปิ้ลเคยบอกไว้ว่า iPhone 7 Plus จะมีโหมดถ่ายรูป Portrait แบบที่ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอตามมาทีหลัง ตอนนี้แอปเปิ้ลปล่อย iOS 10.1 (beta) ที่มีฟีเจอร์ดังกล่าวให้นักพัฒนาทดสอบแล้ว

iOS 10.1 (beta) ที่แอปเปิ้ลปล่อยออกมามีสิ่งที่น่าสนใจคือฟีเจอร์ถ่ายรูปแบบ Portrait สำหรับ iPhone 7 Plus ซึ่งจะทำให้รูปถ่ายมีมิติแบบหน้าชัดหลังเบลอได้สวยงามมากขึ้น ซึ่งตอนนี้มีหลายเว็บที่ได้ลองฟีเจอร์ดังกล่าวไปบ้างแล้ว

หลักการทำงานของโหมดถ่ายรูป Portrait กล้องถ่ายรูปของ iPhone 7 Plus จะปรับเลนส์มาที่ระยะ 56 มม. และใช้ระยะดังกล่าวจับภาพวัตถุที่เราต้องการ ส่วนเลนส์อีกจะปรับมาใช้ระยะ 28 มม. เพื่อช่วยคำนวณสภาพแวดล้อมชั้นความลึกที่ต่างระยะกันเพื่อให้ภาพออกมามีระยะชัดตื้นชัดลึก (Dept of Field)

เอฟเฟ็กต์ระยะชัดลึก

ระยะชัดลึกช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพใบหน้าที่คมชัดในขณะที่ฉากหลังเบลอได้
เพราะเมื่อคุณถ่ายภาพด้วย iPhone 7 Plus ระบบกล้องคู่จะใช้กล้องทั้งสองตัว
ร่วมกับการเรียนรู้ของระบบอันล้ำสมัย เพื่อทำให้สิ่งที่คุณต้องการถ่ายมีความ
คมชัด ในขณะเดียวกันก็ทำให้ฉากหลังเบลอแบบหลุดโฟกัส หรือที่เรียกว่าเอฟเฟ็กต์
แบบโบเก้ ซึ่งแต่เดิมต้องถ่ายด้วยกล้อง DSLR เท่านั้น ดังนั้นไม่ว่าจะมีอะไรอยู่ใน
ฉากหลัง การถ่ายภาพบุคคลแบบสวยงามก็ทำได้ง่ายๆ

ที่มาของคำอธิบาย : apple.com/th/iphone-7

——————————————

เวลาเราเลือกโหมดถ่ายรูป Portrait เวลาเราเล็งกล้องไปที่วัตถุ บนหน้าจอจะมีการบอกให้ห่างหรือใกล้วัตถุที่จะถ่ายด้วย และภาพที่เห็นบนหน้าจอจะเป็นภาพที่ถูกคำนวณให้หลังเบลอมาแล้วก่อนที่เราก่อนกดถ่ายรูป จากที่ macrumors ทดสอบดูแล้วให้ความเห็นว่าการถ่ายภาพด้วยโหมดนี้จำเป็นที่เราต้องอยู่ในที่ ๆ แสงดีมากหน่อย และวัตถุนั้นควรอยู่นิ่ง ๆ กับที่ไม่ควรมีการเคลื่อนไหวไปมา

แอปเปิ้ลยังไม่เผยออกมาให้ได้ทราบกันนะครับว่า iOS 10.1 จะถูกเปิดให้ผู้ใช้งานอัพเดทกันได้วันไหน ซึ่งในงานเปิดตัว iPhone 7 ที่ผ่านมาบอกแค่ว่าช่วงปลายปีเท่านั้น

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออก iPhone 7 สีแดง เริ่มให้กดซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 24 มี.ค. นี้

จากที่เก็ง ๆ กันมาว่า iPhone 7 จะมีสีแดงออก ตอนนี้มีออกมาจริง ๆ แล้วสำหรับ iPhone 7 (PRODUCT)RED มีให้เลือกความจุ 128 และ 256GB เริ่มให้สั่งซื้อวันที่ 24 มี.ค. นี้ ..

เคส iPhone 7 / 7 Plus จาก tech21 (รับประกันแบบ LifeTime Warranty)

ชื่อ tech21 อาจจะยังไม่คุ้นหูคุ้นตากันมากเพราะเพิ่งมีเข้ามาในบ้านเราเป็นทางการได้ไม่นาน โดยตอนนี้มี iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ของ tech21 เข้ามาจำหน่ายแล้ว ..

[ประชาสัมพันธ์] iPhone 7 by TrueMove H ลดสูงสุด 9,000 บาท / 4G ไม่อั้น

iPhone 7 ถึงตอนนี้ยังเป็นเครื่องที่มีหลายคนถามถึงและตามหาสีที่ต้องการ บ้างก็ถามกันหลายร้านกว่าจะเจอ บ้างถามแล้วถามอีกก็ไม่ได้สีได้รุ่นที่ต้องการสักที ไม่ต้องตามหาให้เมื่อยเพราะสามารถจองเครื่องและสีที่ต้องการกับ TrueMove H จากนั้นรอรับเครื่องได้เลย พร้อมรับส่วนลุดสูงสุด 9,000 บาท และใช้งาน 4G Unlimited แบบไม่ลดความเร็วนาน 1 ปี ..

Share

Tweet

Email