รีวิว : บลูทูธสำหรับใช้คุยโทรศัพท์ Motorola – Whisper

รีวิว : บลูทูธสำหรับใช้คุยโทรศัพท์ Motorola – Whisper

นานทีจะมีบลูทูธสำหรับใช้คุยโทรศัพท์มาให้ลอง ซึ่ง Motorola – Whisper ตัวนี้ต้องบอกว่าสเป็คดีมากและที่สำคัญตอนที่ใช้จริงก็ปลื้มมากอีกด้วย ปลื้มยังไงดียังไงอ่านรีวิวกันได้ครับ

Motorola – Whisper เป็นหูฟังบลูทูธแบบข้างเดียวสำหรับใช้คุยโทรศัพท์เป็นหลัก สเป็คของ Motorola – Whisper ถือว่าแจ๋วทีเดียวเพราะมีไมโครโฟนรอบตัวมาถึง 4 ไมโครโฟนด้วยกัน จัดเป็นหูฟังคุยโทรศัพท์ทีมีไมโครโฟนมาให้เยอะมาก คำถามคือมีไมโครโฟนเยอะขนาดนี้ไปเพื่ออะไร มีไมโครโฟนเยอะไว้เพื่อช่วยประมวลเสียงรบกวนและตัดเสียงลมเวลาใช้คุยโทรศัพท์ ตรงนี้จากที่ได้ลองคือเห็นผลจริงดีจริง

ขนาดของ Motorola – Whisper อยู่ในระดับกลาง ๆ ไม่เล็กจิ๋วมากและก็ไม่ใหญ่ ปุ่มกดต่าง ๆ รอบตัวเครื่องเริ่มจากมีปุ่มเปิดปิดให้แยกมาต่างหาก, มีปุ่มปรับระดับเสียง, ปุ่มกดรับสายวางสายอยู่ด้านบน ตัว Motorola – Whisper สามารถจับคู่อุปกรณ์ได้สองเครื่องพร้อมกัน ตรงนี้เวิร์คมากสำหรับคนที่ใช้โทรศัพท์หลายเครื่อง

การใส่ Motorola – Whisper ในกล่องนอกจากจะมีจุกยางหลายขนาดเพื่อให้เหมาะกับขนาดหูของเราแล้วยังมีตัวคล้องหูมาให้ด้วยสำหรับคนที่เกรงว่าใช้ ๆ ไปแล้วจะหล่นจะร่วงตรงนี้ก็ช่วยได้ แต่จากที่ลองใช้ตัวคล้องหูด้วยความที่ผมใส่แว่นจะไม่สะดวกเท่าไหร่ตอนจะคล้องกับหูของเรา

ในการใช้งานเวลาเราเปิดใช้งานครั้งแรกตอนที่เราเปิดตัวบูลทูธจะอยู่ในสถานะพร้อมจับคู่อุปกรณ์เลยตรงนี้เราก็จัดการจับคู่กับ iPhone หรือโทรศัพท์ที่เราใช้ โดยในการใช้งานร่วมกับ iPhone พอเราจับคู่อุปกรณ์เสร็จเรียบร้อยจะมีสถานะแบตเตอรี่ขึ้นมาให้เห็นบนหน้าจอ iPhone ด้วย

จากที่ได้ใช้งาน Motorola – Whisper ยอมรับเลยว่าคุณภาพเสียงเวลาใช้คุยโทรศัพท์ดีมากจริง ๆ ผมลองถามคู่สนทนาที่คุยด้วยทุกคนบอกว่าเสียงชัดมาก ไม่นึกว่าจะใช้บูลทูธคุยโทรศัพท์ ซึ่งนอกจากใช้คุยโทรศัพท์ผมยังใช้ Motorola – Whisper ร่วมกับแอพอื่นที่สามารถคุยแบบเสียงได้เช่น Facebook Messenger, FaceTime ก็สามารถใช้งานได้ดีและเสียงชัดมาก

กรณีเราใช้งานนอกบ้านแล้วรู้สึกว่ามีเสียงรบกวนเยอะเราสามารถดึงก้านไมโครโฟนออกมาเพื่อช่วยบูสเสียงของเราให้ชัดมากขึ้นได้ด้วย ตรงนี้จากที่ใช้ช่วยได้มากจริงตอนอยู่นอกบ้าน หรือแม้กระทั่งอยู่ในห้องผมลองดึงก้านออกมาแล้วเทียบกับตอนใช้งานแบบไม่ดึงก้านไมค์คู่สนทนาที่คุยด้วยก็บอกว่าเสียงต่างกันพอควร โดยเมื่อดีงก้านไมโครโฟนออกมาเพื่อช่วยบูสเสียง เสียงของเราจะได้ยินชัดเจนมากขึ้น

สำหรับความดังของหูฟังเวลาเราใส่เข้าไปในหูแล้วอยู่ในระดับค่อนข้างดีครับ แต่จะมีประเด็นอยู่บ้างถ้ารอบข้างเราเสียงดังมาก ๆ เสียงของคู่สนทนาเราจะได้ยินน้อยลงไปมากแม้จะเปิดเสียงดังสุดแล้วก็ตาม ตรงนี้ให้เป็นข้อสังเกตกันไว้

ด้านแบตเตอรี่ของ Motorola – Whisper อยู่ในระดับที่ไว้ใจได้ว่าใช้คุยยาว ๆ แล้วแบตเตอรี่จะไม่หมดไปเสียก่อน ตามสเป็คชาร์จไฟหนึ่งครั้งสามารถใช้ Motorola – Whisper คุยโทรศัพท์ได้ต่อเนื่อง 6 ชั่วโมง ส่วนโหมดแสตนบายตามสเป็คระบุว่าอยู่ได้ถึง 12 วันตรงนี้ใช้งานจริง สัก 2-3 วันชาร์จไฟสักทีหนึ่งก็พอได้อยู่สำหรับคนที่ใช้ไม่หนักหน่วงมาก

จากที่ใช้งาน Motorola – Whisper ประทับใจเรื่องคุณภาพเสียงมากจริง ใครที่มองหาหูฟังบลูทูธแบบข้างเดียวสำหรับใช้คุยโทรศัพท์ผมว่าตัวนี้ก็เป็นทางเลือกที่ดีอีกรุ่นหนึ่ง แต่ราคาอาจสูงไปนิดเอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบโดย

RTB Technology

ราคา

4,290 บาท

ร้านค้าอื่นๆ ที่จัดจำหน่าย

  • iStudio
  • Jaymart
  • Power Mall
  • King Power
Bluetooth Headset

kangg

You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง Sennheiser CX 6.00BT

หูฟังสัญชาติเยอรมนี Sennheiser เป็นหูฟังที่หลายคนชอบในเสียงที่มีพลังเสียงแต่ไม่บุ่มบ่ามลองมาดูกันว่า Sennheiser CX 6.00BT จะยังคงทำได้ดีเช่นเดิมหรือไม่ ..

รีวิว : ลำโพง Harman Kardon – Onyx Studio 4

ได้รับลำโพง Harman Kardon - Onyx Studio 4 มาใช้งานพักใหญ่ นำมาบอกเล่ากันเกี่ยวกับลำโพงตัวนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง  ..

ลำโพง Fender – Monterey และ Newport

Fender ในยุคใหม่นอกจากหูฟังที่ออกมาพักใหญ่ ตอนนี้มีลำโพงไร้สายออกมาด้วยเหมือนกันกับรุ่น Monterey และ Newport  ..

Share

Tweet

Email