ปีหน้า iPad Pro อาจออกรวดเดียว 3 ขนาดหน้าจอ

ปีหน้า iPad Pro อาจออกรวดเดียว 3 ขนาดหน้าจอ

ดูเหมือนว่าปลายปีนี้คนที่กำลังเล็ง ๆ iPad ต้องรอไปก่อนเพราะไร้วี่แววว่าแอปเปิ้ลจะออกรุ่นใหม่ ซึ่งอาจจะต้องรอถึงช่องเดือน เม.ย. เพราะเริ่มมีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPad Pro รวดเดียว 3 ขนาดหน้าจอตั้งแต่รุ่นเล็ก ไปจนถึงรุ่นหน้าจอมหึมา

เริ่มมีข่าวเกี่ยวกับ iPad Pro ว่าช่วงฤดูใบไม้ผลิปีหน้า (ช่วงเดือน มี.ค. – เม.ย.) แอปเปิ้ลจะออก iPad Pro รุ่นใหม่ แถมจะออกรวดเดียว 3 ขนาดหน้าจอเสียด้วย ทำให้ตอนนี้คาดกันว่าเราจะได้เห็น iPad Pro mini หน้าจอ 7.9 นิ้วออกมาด้วย ส่วนรุ่นที่มีอยู่ในปัจจุบันอย่างหน้าจอ 9.7 นิ้วก็จะยังคงมีอยู่ และอาจจะมีรุ่นขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้วเข้ามาด้วย

โดยรุ่นหน้าจอ 7.9 นิ้ว ถ้าว่ากันตามตรงก็เหมือนถูก iPhone รุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้วแย่งตลาดไปเหมือนกัน ตามข่าวบอกว่ารุ่นใหม่จะมีเป็นงานมิลเรอร์มาจากจากรุ่น 9.7 นิ้วในปัจจุบันเลยครับ ทั้งหน้าจอ True Tone, กล้อง 12 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลช และจะมี Smart Connector ด้วยเช่นกัน ด้านสเป็คเชิงลึกคงต้องรอข่าวลือระลอกใหม่ว่าจะต่างหรือเหมือนกันยังไงอีกที ส่วนว่า iPad mini รุ่นที่จะออกใหม่จะห้อยท้ายชื่อว่า Pro ด้วยหรือไม่ต้องติดตามกันต่อ เพราะการที่มีชื่อ Pro ติดมาด้วยราคาแพงขึ้นอีกพอควร ตรงนี้ต้องตามดูกันต่อเช่นกัน

แล้วแบบนี้รุ่นหน้าจอ 12.9 นิ้วจะยังอยู่รึเปล่า ตามข่าวที่มีออกมาตอนนี้คือยังอยู่ครับ โดยรุ่นหน้าจอ 12.9 นิ้วจะถูกปรับปรุงให้มีฟีเจอร์เหมือนรุ่น 9.7 นิ้วในตอนนี้ อาทิหน้าจอแบบ True Tone, ปรับปรุงเรื่องกล้อง และเพิ่มไฟแฟลชเข้ามา

ถัดมาถึงรุ่นหน้าจอ 9.7 และ 10.1 นิ้ว ดูจากตัวเลขขนาดแล้วงง ๆ ดีว่าจะออกหน้าจอขนาดใกล้ ๆ กันแบบนี้จริงหรือ

ซึ่งข้อมูลข้างต้นที่ MacOtakara ได้มานี้สวนทางกับที่บริษัทวิเคราะห์ข้อมูล KGI เคยออกมาให้ข่าวว่า iPad รุ่นใหม่ที่จะออกปีหน้าจะเป็นหน้าจอ 9.7, 10.5 และ 12.9 นิ้ว

โดย KGI ระบุว่ารุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วจะเป็น iPad ธรรมดา ส่วนรุ่นหน้าจอ 10.5 และ 12.9 นิ้วจะเป็น iPad Pro

และรุ่นหน้าจอ 7.9 นิ้วทาง KGI ไม่ได้เอ่ยถึงเลยว่าจะออกมาใหม่ โดยให้เหตุผลว่าแอปเปิ้ลจะไปโฟกัสกับ iPad หน้าจอใหญ่มากกว่า ซึ่งปัจจุบัน iPad mini ถูกแทนที่ด้วย iPhone รุ่น Plus หน้าจอ 5.5 นิ้วไปพอควรทำให้ความต้องการ iPad หน้าจอเล็กไม่เยอะเหมือนเมื่อก่อน

คุณเชื่อข้อมูล MacOtakara หรือ KGI มากกว่ากันบอกเราหน่อย ร่วมพูดคุยประเด็นนี้ได้ต่อที่ facebook.com/siampod

ที่มา : macrumors.comkangg

You May Also Like:

อาจจะมีงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ภายในเดือน เม.ย.

มีรายงานแบบไม่ทางการว่าแอปเปิ้ลอาจจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเดือน เม.ย. นี้ คาดว่าเราจะได้เห็น iPad Pro หน้าจอ 10.5 นิ้วในงานนี้ด้วย ..

ลือหึ่ง …แอปเปิ้ลจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่เดือนหน้า , เพิ่ม iPhone SE 128GB, iPhone 7 จะเพิ่มสีแดงเข้ามาด้วย

เว็บ Blog ภาษาญี่ปุ่นชื่อดังเกี่ยวกับแอปเปิ้ล Mac Otakara ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลมีแววจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเดือน มี.ค. นี้ พร้อมกับจะเพิ่มความจุให้ iPhone SE และ iPhone 7 จะมีสีแดงเพิ่มเข้ามาด้วย ..

แอปเปิ้ลปรับราคา iPad ทุกรุ่นลงเล็กน้อย

การปรับราคาครั้งนี้ส่งผลกับ iPad แทบทุกรุ่นโดยเฉพาะ iPad Pro ที่มีการปรับราคาลงมาทำให้ความน่าสนใจในการเลือกซื้อมีเพิ่มขึ้น ..

Share

Tweet

Email