บริการสตรีมมิ่งเพลง KKBOX ประกาศยุติการให้บริการในไทย

บริการสตรีมมิ่งเพลง KKBOX ประกาศยุติการให้บริการในไทย

บริการสตรีมมิ่งเพลง KKBOX ได้ออกมาประกาศยุติการให้บริการในไทยแล้ว ใครที่ใช้บริการ KKBOX อยู่ติดตามรายละเอียดกันด้วย

KKBOX เป็นบริการสตรีมมิ่งเพลงแบบรายเดือน ถือกำเนิดที่ไต้หวันในปี 2004 ให้บริการในไต้หวัน, ฮ่องกง, มาเก๊า, ญี่ปุ่น, มาเลเซีย, สิงคโปร์ และเข้ามาให้บริการในไทยเมื่อปี 2013 โดย KKBOX ตามหน้าเว็บภาษาไทยระบุว่ามีเพลงให้เลือกมากกว่า 10 ล้านเพลง และข้อมูลจาก wikipedia บอกไว้ว่าเมื่อปี 2015 มีผู้ใช้งานกว่า 10 ล้านคน

 

kkbox-giveup-in-thailand

 

หลังจากเปิดบริการในไทยมาได้เพียง 3 ปีตอนนี้ KKBOX ได้ออกมาประกาศแล้วว่าจะยุติการให้บริการในไทยแล้ว โดยหน้าเว็บไม่ได้แจ้งเหตุผลอะไรยืดยาวนัก บอกเพียงแค่ให้ผู้ใช้งานติดต่อกับค่ายมือถือที่ตนเองใช้บริการ และบอกวิธียกเลิกถ้าสมัครใช้บริการด้วยวิธีอื่น เช่น การยกเลิกสมาชิกผ่านระบบของ iTunes Store และ Google Play

ทำให้ในไทยตอนนี้เหลือผู้ให้บริการสตรีมมิ่งเพลงแบบเป็นทางการได้แก่ Apple Music, Deezer, Joox และ TIDAL ส่วนพี่ใหญ่อย่าง Spotify ถึงตอนนี้ก็ยังไร้วี่แววการเข้ามาไทยแบบเป็นทางการ

ที่มา : kkbox.com



You May Also Like:

ปี 2016 ยอดขายเทปคาสเซ็ทในอเมริกาเพิ่มขึ้น 74 เปอร์เซ็นต์

ไม่ใช่แค่แผ่นไวนิลที่กลับมาได้รับความนิยม แต่เทปคาสเซ็ทก็กลับมาได้รับความนิยมเหมือนกัน โดยยอดขายเทปคาสเซ็ทในอเมริกาโตขึ้น 74 เปอร์เซ็นต์ ..

เราต้องกดฟังเพลงใน Apple Music กันกี่ครั้ง ค่ายเพลง/ศิลปินถึงจะได้เงิน 100 บาท

เชื่อว่าเป็นเรื่องที่หลายคนสงสัยว่า Apple Music แบ่งรายได้ให้ศิลปินยังไง เราในฐานะที่ใช้บริการ Apple Music ต้องกดฟังเพลงกี่ครั้งศิลปินถึงจะได้เงิน 100 บาท ..

คาด…ค่าบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งของแอปเปิ้ลเดือนละ $9.99

ข้อมูลจากหลาย ๆ ที่ตรงกันในเรื่องของบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งของแอปเปิ้ลที่จะเปิดตัวในงาน WWDC 2015 นี้ โดยค่าบริการจะมีราคาอยู่ที่ $9.99 ต่อเดือน ..

Share

Tweet

Email