รีวิว : Mitz – สายชาร์จ Lightning ถึกทน มาตรฐาน MFi

รีวิว : Mitz – สายชาร์จ Lightning ถึกทน มาตรฐาน MFi

สำหรับสายชาร์จ Lightning ได้รับมาทดสอบเป็นระยะ ๆ ซึ่งในระยะหลังหลายยี่ห้อเน้นเรื่องความทนทานเป็นพิเศษ และ Mitz ก็เป็นอีกยี่ห้อที่นอกจากได้รับ MFi แล้วยังเน้นเรื่องความทนทานอีกด้วย

สาขชาร์จยี่ห้อ Mitz มีทั้งหัว Lightning สำหรับ iOS Devices และหัว Micro USB มีให้เลือกความยาวทั้ง 1 เมตรและ 2 เมตร วัดความยาวสายจริงจากปลายด้านหนึ่งถึงปลายอีกด้านได้ 1.05 เมตรและ 2.05 เมตร ตัวสายของ Mitz หุ้มด้วยไนล่อนถักโดย Mitz ใช้คำว่า Dragon Scale Technology ซึ่งดูสวยแปลกตาไปอีกแบบที่ไม่ค่อยเจอในสายยี่ห้ออื่น ส่วนการรองรับแรงดึงสาย Mitz รองรับแรงดึงได้มากถึง 300 กิโลกรัม ปลายสายที่เป็นหัวชาร์จทั้งสองด้านจะหุ้มด้วยโลหะชั้นนอกและชั้นในหุ้มพลาสติกแข็งสีดำ โดยพลาสติกชั้นในจะหุ้มเลยมาถึงบริเวณคอของหัวชาร์จแต่ละด้านด้วย ตรงนี้ช่วยเรื่องกันสายหักงอได้อยู่มาก

ชาร์จยี่ห้อ Mitz เราทดสอบทั้งเรื่องค่ามาตรฐานของ MFi ที่จะต้องชาร์จไฟได้เทียบเท่ากับสายแอปเปิ้ล จุดนี้เราทดสอบตัววัตต์มิเตอร์พร้อมกับที่ชาร์จ 12 วัตต์นำมาชาร์จ iPad Pro 9.7 ซึ่งสายชาร์จ Mitz สามารถชาร์จได้เต็มวัตต์ตามมาตรฐานของ MFi โดยสายชาร์จรับไฟมาปล่อยได้สูงถึง 14 วัตต์ จุดนี้หน้ากล่องระบุว่าสายชาร์จรับไฟได้สูงสุด 2.8A เรียกว่าถ้าแอปเปิ้ลออกอะแดปเตอร์รุ่นใหม่ ๆ ที่ปล่อยไฟได้แรงมากจำนวนวัตต์ในการปล่อยไฟมากขึ้นสายของ Mitz ก็ลองรับได้เลยในจุดนี้

เรื่องการทดสอบทั่วไปเราทดสอบให้เห็นกันไปแล้วว่าสายของยี่ห้อ Mitz ชาร์จไฟได้แบบไหน เรื่องถัดมาเรามาดูกันที่ความทนทานของสายชาร์จที่บอกว่ารับแรงดึงได้ตั้ง 300 กิโลกรัม จุดนี้เอาแค่ใช้งานทั่วไปแล้วไม่เปื่อยไม่ยุ่ยในชีวิตประจำวันก็น่าจะเพียงพอแล้วเมื่อเทียบกับความทนทานกับสายของแอปเปิ้ลที่ให้มาในกล่อง โดยตัวสายภายนอกเป็นการสานไนล่อนหุ้มไว้ ด้านในมองทะลุไนล่อนที่หุ้มอยู่จะเห็นเป็นสายสีดำขนาดใหญ่กว่าสายปกติของแอปเปิ้ลนิดหน่อย ด้วยความที่ตัวสายภายนอกเป็นไนล่อนถักทำให้ตอนม้วนสายจะไม่เหมือนกับสายของแอปเปิ้ลที่มีโอกาสพันกันได้สูง แต่พอเป็นสายไนล่อนถักเวลาเราม้วนสายเก็บสายจะมีความแข็งตัวไม่งอมากเท่ากับสายแอปเปิ้ลและด้วยผิวไนล่อนถักจะลื่น ๆ ลดการพันได้และถึงแม้จะขยุ้มให้สายพันกันก็สามารถแกะออกมาได้ง่าย

ความทนทานของบริเวณหัวชาร์จผมลองใช้คีมมาหนีบแล้วลองบิดตรงบริเวณคอสายชาร์จเพื่อดูว่ามีการเปื่อยหรือมีทีท่าจะขาดหรือไม่ พบว่าใช้คีมบีบหักงอไปมาสิ่งเดียวที่เห็นคือตัวไนล่อนถักที่เป็นตาข่ายภายนอกมีบิดไปตามแรงที่คีมบิดไปบิดมา แต่สายสีดำภายในยังไม่มีอาการที่ว่า ส่วนบริเวณคอของหัวชาร์จทั้งสองด้านจะมีการหุ้มพลาสติกสีดำออกมากันสายหักบริเวณคอสายชาร์จไว้ให้ด้วย เรื่องความทนทานของสายผมให้อยู่ในระดับที่ถึกและอึดอันดับต้น ๆ ครับ

ความทนทานอีกอย่างของสายชาร์จ Mitz คือผมเอาคีมมาบีบบริเวณหัวชาร์จ Lightning กะว่าบีบให้แตกออกมาเลยแล้วกัน บีบไปบีบมาพักใหญ่ยอมแพ้ครับ เพราะบริเวณหัวชาร์จภายนอกเป็นกรอบอลูมิเนียมแล้วอีกชั้นเป็นพลาสติกสีดำหนาพอควร ใช้คีมบีบเท่าไหร่ก็ไม่แตกออกมามีแต่บุบเข้าไปแล้วก็มีรอยขีดข่วนจากตัวคีมแค่นั้น ตรงจุดนี้บอกเลยว่าแข็งแรงทนทานมาก ขอให้อย่าให้บริเวณหัวชาร์จ Lightning ที่โผล่ขึ้นมาหักงอก็ยังสามารถใช้ชาร์จไฟได้เต็มประสิทธิภาพปกติ

เรียกว่าจากปลายถึงปลายตลอดเส้นของสายชาร์จ Mitz ทนทานตั้งแต่บริเวณหัวชาร์จทั้งสองด้าน คอสายที่มีพลาสติกหุ้มกันสายหักในบริเวณดังกล่าว และตัวสายที่มีความทนทานมาก มั่นใจได้ว่าใช้สาย Mitz แล้วจะไม่เจออาการสายเปื่อยเหมือนกับที่หลายคนเจอกับสายของแอปเปิ้ลอย่างแน่นอน

สายชาร์จยี่ห้อ Mitz มีให้เลือกหลายสีทั้งสีทอง, สีเทา, สีฟ้า, สีเขียว และสีแดง ตัวสายมาพร้อมกับที่รัดสายให้ด้วยทุกกล่อง มีความยาว 1 และ 2 เมตร เลือกซื้อได้ทั้งแบบหัว Lightning และ Micro USB ตามที่เราต้องการ

ราคา :

  • ความยาว 1 เมตร : 730 บาท
  • ความยาว 2 เมตร : 850 บาท

สอบถามและสั่งซื้อสินค้า

facebook.com/mitzpower

www.mitz.xyzเอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบโดย

mitz.xyz

ราคา

730-850 บาท

kangg

You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] Apple Watch รอรุ่นใหม่ หรือซื้อตอนนี้ ?

เข้าช่วงกลางปีทีไรผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลมักจะมีคนมาถามอยู่เสมอ ๆ ว่าจะซื้อเลยตอนนี้หรือจะรอรุ่นใหม่ ซึ่งในตอนนี้ขอมาพูดถึง Apple Watch สักนิด เพราะเป็นสินค้าที่มีความนิ่งไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงมากนัก ..

Jony Ive กำลังจะออกจากแอปเปิ้ล

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ซึ่งวันนี้ก็มาถึงเมื่อ Jony Ive กำลังจะลาออกจากแอปเปิ้ลหลังจากทำงานกับแอปเปิ้ลมาเกือบ 30 ปี
..

อาร์ทีบีฯ เปิด B&O Flagship Store ให้ช็อปใน LAZADA

Bang & Olufsen (B&O)แบรนด์หูฟังและลำโพงระดับไฮเอนด์ภายใต้การนำเข้าและดำเนินการโดยบริษัทอาร์ทีบีเทคโนโลยีจำกัดผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า Gadget รายใหญ่ในประเทศไทย เปิดตัว B&O Flagship Store ในเวบไซต์ LAZADA B&O Flagship Store เปิดตัวแล้วในเวบไซต์   LAZADA เว็บอีคอมเมิร์ซชื่อดังโดย Online Flagship Store ของB&O ที่ดำเนินการโดยทาง อาร์ทีบีฯ ผู้นำเข้าและดำเนินการ Bang & Olufsen ในประเทศไทย  โดยชูความเป็นผู้นำเข้าสินค้า และจัดจำหน่าย ที่ได้รับความน่าเชื่อถือ และเน้นคุณภาพบริการหลังการขาย  เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักช็อป ว่าสินค้าที่ซื้อไปเป็นสินค้าที่มีคุณภาพของแท้ 100%  หากมีปัญหาคืนสินค้าจากที่ซื้อไป ภายใน 15 วัน โดยมีการรับประกันสินค้า 2ปี และบริการหลังการขายที่ดี สร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ..

Share

Tweet

Email