รีวิว : Mitz – สายชาร์จ Lightning ถึกทน มาตรฐาน MFi

รีวิว : Mitz – สายชาร์จ Lightning ถึกทน มาตรฐาน MFi

สำหรับสายชาร์จ Lightning ได้รับมาทดสอบเป็นระยะ ๆ ซึ่งในระยะหลังหลายยี่ห้อเน้นเรื่องความทนทานเป็นพิเศษ และ Mitz ก็เป็นอีกยี่ห้อที่นอกจากได้รับ MFi แล้วยังเน้นเรื่องความทนทานอีกด้วย

สาขชาร์จยี่ห้อ Mitz มีทั้งหัว Lightning สำหรับ iOS Devices และหัว Micro USB มีให้เลือกความยาวทั้ง 1 เมตรและ 2 เมตร วัดความยาวสายจริงจากปลายด้านหนึ่งถึงปลายอีกด้านได้ 1.05 เมตรและ 2.05 เมตร ตัวสายของ Mitz หุ้มด้วยไนล่อนถักโดย Mitz ใช้คำว่า Dragon Scale Technology ซึ่งดูสวยแปลกตาไปอีกแบบที่ไม่ค่อยเจอในสายยี่ห้ออื่น ส่วนการรองรับแรงดึงสาย Mitz รองรับแรงดึงได้มากถึง 300 กิโลกรัม ปลายสายที่เป็นหัวชาร์จทั้งสองด้านจะหุ้มด้วยโลหะชั้นนอกและชั้นในหุ้มพลาสติกแข็งสีดำ โดยพลาสติกชั้นในจะหุ้มเลยมาถึงบริเวณคอของหัวชาร์จแต่ละด้านด้วย ตรงนี้ช่วยเรื่องกันสายหักงอได้อยู่มาก

ชาร์จยี่ห้อ Mitz เราทดสอบทั้งเรื่องค่ามาตรฐานของ MFi ที่จะต้องชาร์จไฟได้เทียบเท่ากับสายแอปเปิ้ล จุดนี้เราทดสอบตัววัตต์มิเตอร์พร้อมกับที่ชาร์จ 12 วัตต์นำมาชาร์จ iPad Pro 9.7 ซึ่งสายชาร์จ Mitz สามารถชาร์จได้เต็มวัตต์ตามมาตรฐานของ MFi โดยสายชาร์จรับไฟมาปล่อยได้สูงถึง 14 วัตต์ จุดนี้หน้ากล่องระบุว่าสายชาร์จรับไฟได้สูงสุด 2.8A เรียกว่าถ้าแอปเปิ้ลออกอะแดปเตอร์รุ่นใหม่ ๆ ที่ปล่อยไฟได้แรงมากจำนวนวัตต์ในการปล่อยไฟมากขึ้นสายของ Mitz ก็ลองรับได้เลยในจุดนี้

เรื่องการทดสอบทั่วไปเราทดสอบให้เห็นกันไปแล้วว่าสายของยี่ห้อ Mitz ชาร์จไฟได้แบบไหน เรื่องถัดมาเรามาดูกันที่ความทนทานของสายชาร์จที่บอกว่ารับแรงดึงได้ตั้ง 300 กิโลกรัม จุดนี้เอาแค่ใช้งานทั่วไปแล้วไม่เปื่อยไม่ยุ่ยในชีวิตประจำวันก็น่าจะเพียงพอแล้วเมื่อเทียบกับความทนทานกับสายของแอปเปิ้ลที่ให้มาในกล่อง โดยตัวสายภายนอกเป็นการสานไนล่อนหุ้มไว้ ด้านในมองทะลุไนล่อนที่หุ้มอยู่จะเห็นเป็นสายสีดำขนาดใหญ่กว่าสายปกติของแอปเปิ้ลนิดหน่อย ด้วยความที่ตัวสายภายนอกเป็นไนล่อนถักทำให้ตอนม้วนสายจะไม่เหมือนกับสายของแอปเปิ้ลที่มีโอกาสพันกันได้สูง แต่พอเป็นสายไนล่อนถักเวลาเราม้วนสายเก็บสายจะมีความแข็งตัวไม่งอมากเท่ากับสายแอปเปิ้ลและด้วยผิวไนล่อนถักจะลื่น ๆ ลดการพันได้และถึงแม้จะขยุ้มให้สายพันกันก็สามารถแกะออกมาได้ง่าย

ความทนทานของบริเวณหัวชาร์จผมลองใช้คีมมาหนีบแล้วลองบิดตรงบริเวณคอสายชาร์จเพื่อดูว่ามีการเปื่อยหรือมีทีท่าจะขาดหรือไม่ พบว่าใช้คีมบีบหักงอไปมาสิ่งเดียวที่เห็นคือตัวไนล่อนถักที่เป็นตาข่ายภายนอกมีบิดไปตามแรงที่คีมบิดไปบิดมา แต่สายสีดำภายในยังไม่มีอาการที่ว่า ส่วนบริเวณคอของหัวชาร์จทั้งสองด้านจะมีการหุ้มพลาสติกสีดำออกมากันสายหักบริเวณคอสายชาร์จไว้ให้ด้วย เรื่องความทนทานของสายผมให้อยู่ในระดับที่ถึกและอึดอันดับต้น ๆ ครับ

ความทนทานอีกอย่างของสายชาร์จ Mitz คือผมเอาคีมมาบีบบริเวณหัวชาร์จ Lightning กะว่าบีบให้แตกออกมาเลยแล้วกัน บีบไปบีบมาพักใหญ่ยอมแพ้ครับ เพราะบริเวณหัวชาร์จภายนอกเป็นกรอบอลูมิเนียมแล้วอีกชั้นเป็นพลาสติกสีดำหนาพอควร ใช้คีมบีบเท่าไหร่ก็ไม่แตกออกมามีแต่บุบเข้าไปแล้วก็มีรอยขีดข่วนจากตัวคีมแค่นั้น ตรงจุดนี้บอกเลยว่าแข็งแรงทนทานมาก ขอให้อย่าให้บริเวณหัวชาร์จ Lightning ที่โผล่ขึ้นมาหักงอก็ยังสามารถใช้ชาร์จไฟได้เต็มประสิทธิภาพปกติ

เรียกว่าจากปลายถึงปลายตลอดเส้นของสายชาร์จ Mitz ทนทานตั้งแต่บริเวณหัวชาร์จทั้งสองด้าน คอสายที่มีพลาสติกหุ้มกันสายหักในบริเวณดังกล่าว และตัวสายที่มีความทนทานมาก มั่นใจได้ว่าใช้สาย Mitz แล้วจะไม่เจออาการสายเปื่อยเหมือนกับที่หลายคนเจอกับสายของแอปเปิ้ลอย่างแน่นอน

สายชาร์จยี่ห้อ Mitz มีให้เลือกหลายสีทั้งสีทอง, สีเทา, สีฟ้า, สีเขียว และสีแดง ตัวสายมาพร้อมกับที่รัดสายให้ด้วยทุกกล่อง มีความยาว 1 และ 2 เมตร เลือกซื้อได้ทั้งแบบหัว Lightning และ Micro USB ตามที่เราต้องการ

ราคา :

  • ความยาว 1 เมตร : 730 บาท
  • ความยาว 2 เมตร : 850 บาท

สอบถามและสั่งซื้อสินค้า

facebook.com/mitzpower

www.mitz.xyzเอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบโดย

mitz.xyz

ราคา

730-850 บาท

kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลเริ่มดึงข้อมูล iPod nano และ iPod shuffle ออกจากหน้าเว็บ

สงสัยจะเลิกผลิตเลิกออกรุ่นใหม่จริง ๆ แล้ว เมื่อแอปเปิ้ลดึงข้อมูล iPod nano และ iPod shuffle ออกจากส่วน Online Store ..

เผย AirPods ได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจาก Stormtrooper ในเรื่อง Star Wars

Jony Ive ให้สัมภาษณ์กับ Wall StreetJournal เกี่ยวกับสำนักงานแห่งใหม่ของแอปเปิ้ล มีบางช่วงในการสัมภาษณ์คุยถึงเรื่องการออกแบบ AirPods ได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจาก Stormtrooper ในเรื่อง Star Wars ..

รีวิว : สไตลัส Adonit – Dash 3 และ Adonit – mini 3

สำหรับคนที่ไม่ได้ใช้ iPad Pro ที่มี Apple Pencil เพื่อออกมาใช้งานคู่กัน อาจจะมองหาสไตลัสมาใช้กันอยู่บ้างเพราะเวลาวาดเขียนยังไงสไตลัสก็ใช้วาดสนุกกว่าใช้นิ้วลากบนหน้าจอ วันนี้เรามีสไตลัส Adonit - Dash 3 และ Adonit mini 3 มาให้ดูกันว่าเป็นยังไงกันบ้าง ..

Share

Tweet

Email