หุ่นยนต์ BB-8 พร้อม Force Band (Limited Edition) จาก Sphero

หุ่นยนต์ BB-8 พร้อม Force Band (Limited Edition) จาก Sphero

เราเคยรีวิวหุ่นยนต์ BB-8 จาก Sphero ไปแล้ว มาครั้งนี้ BB-8 กลับมาในมาดที่ผ่านศึกสงครามจาก Star Wars ภาค 7 มาแล้ว และมาพร้อมที่ควบคุมหุ่นประหนึ่งว่าเรามีพลังแบบเจไดหนุ่มที่สามารถบังคับหุ่นยนต์ BB-8 ให้ไปในทิศทางไหนก็ได้ตามต้องการ

หุ่นยนต์ BB-8 ตัวนี้เป็นรุ่น Limited Edition ที่มาพร้อม Force Band และลายที่ตัวหุ่น BB-8 มีการทำสีให้เหมือนผ่านศึกมาแล้วไม่ใช่สีใหม่ ๆ แบบเวอร์ชั่นปกติ และฐานที่ไว้สำหรับวางชาร์จก็มีการทำสีให้เลอะ ๆ เหมือนผ่านศึกมาด้วยเช่นกัน

ของในกล่อง BB-8 with Force Band (Limited Edition) ตัวหุ่นจะอยู่กล่องเหล็ก และมี Force Band มาให้ด้วยในเซ็ต

สำหรับ Force Band คือเราจะเอาไว้ควบคุมหุ่น BB-8 แทนการกดปุ่มควบคุมบนแอพ โดย Force Band จะออกแบบมาเหมือนนาฬิกาข้อมือ ใส่ง่ายถอดง่ายสำหรับเด็ก ๆ ตัว Force Band ต้องบอกเผื่อไว้เล็กน้อยเผื่อใครซื้อให้เด็ก ๆ เล่นว่า Force Band ไม่กันน้ำนะครับ ตรงนี้ระวังกันด้วยเผื่อตอนเด็ก ๆ เล่นกันแล้วจินตนการเป็นเรื่องราวที่แบบว่าปล่อยพลังในน้ำ เป็นต้น

การใช้ Force Band คุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครองก็น่าจะต้องทำความเข้าใจกับของเล่นแบบนี้ไว้สักนิดครับว่าใช้งานยังไง โดยเบื้องต้นคือการใช้งานแบบไม่ต้องพึ่งพาแอพต้องพอเรากดปุ่มเปิดการทำงานบน Force Band ซึ่งก็มีอยู่ปุ่มเดียวเลยครับ นำ Force Band มาวางชิดกับหุ่น BB-8 สักครู่ต้อง Force Band และ BB-8 จะจับคู่กันเอง

จากนั้นเราก็ใส่ Force Band ที่ข้อมือและวางหุ่น BB-8 ไว้ข้างหน้าและทำการหมุนมือเล็กไปมาเล็กน้อยให้แสงสีฟ้าที่ตัวหุ่น BB-8 อยู่ด้านหลังเพียงเท่านี้ก็ตั้งค่าเสร็จเรียบร้อยแล้ว จากนั้นก็ปล่อยพลังประหนึ่งว่าตัวเราเองเป็นเจไดใน Star Wars ได้เลย

การควบคุม BB-8 ด้วย Force Band เราผลักมือเหมือนปล่อยพลังไปข้างหน้าหุ่นก็จะวิ่งไปข้างหน้า เวลาเราพลิกมือข้างที่ใส่ Force Band ไปซ้ายหรือขวา หุ่น BB-8 ก็จะวิ่งไปในทิศทางนั้น เวลาเราต้องการให้หุ่นวิ่งกลับมาให้เราทำท่าดึงมือกลับมาหาตัว และถ้าต้องการให้ BB-8 หยุดวิ่งก็วางมือไว้ข้างตัวหุ่น BB-8 ก็จะหยุดวิ่งครับ …ง่ายดีนะครับ

แต่เอาจริงตอนที่เราเล่นก็ไม่ง่ายเหมือนที่เขียนไปสักเท่าไหร่ ต้องฝึกควบคุมกันสักนิดให้คล่อง ๆ การควบคุมระหว่างบนแอพกับ Force Band ตอนเล่นต้องเลือกใช้อย่างใดอย่างหนึ่งไม่สามารถใช้คู่กันได้ครับ จุดนี้บอกเผื่อให้คุณพ่อคุณแม่ทราบกันไว้ก่อนเผื่อจะนึกว่าเอ๊ะทำไมถึงใช้แอพ (หรือ Force Band ไม่ได้) ขณะที่ใช้งานอีกอย่างอยู่ ส่วนระยะเวลาการเล่น BB-8 ชาร์จไฟครั้งหนึ่งวิ่งเล่นไปมาได้ราว ๆ 40-50 นาที

จังหวะที่ผมได้ลอง BB-8 with Force Band (Limited Edition) คาบเกี่ยวกับช่วงที่แอพยังไม่ออกมา ตรงนี้เลยอธิบายเพิ่มเติมได้ไม่หมดว่าในแอพ Force Band มีฟีเจอร์อะไรสนุก ๆ เพิ่มเติมอีกบ้าง จุดนี้ลองสอบถามจากพนักงานร้านที่จำหน่าย BB-8 with Force Band (Limited Edition) กันได้

อ่านถึงตรงนี้สำหรับคนที่มีหุ่นยนต์ BB-8 รุ่นแรกอยู่แล้ว อยากได้แค่ Force Band มีขายแยกหรือไม่ ก็ต้องบอกว่ามีขายแยกด้วยครับ สามารถไปหาซื้อเฉพาะ Force Band มาเล่นกับ BB-8 รุ่นปกติได้เหมือนกัน

  • Force Band : 3,590 บาท
  • BB-8 with Force Band (Limited Edition) : 8,990 บาท


เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบโดย

KOAN CO.,Ltd.

ร้านค้าอื่นๆ ที่จัดจำหน่าย

  • iStudio by Copperwired
  • iStudio by SPVi
  • .Life
  • Power Mall
  • BeTrend
  • Siam Discovery (Digital Lab)

kangg

You May Also Like:

Fender เปิดตัวหูฟังและลำโพงรุ่นใหม่ในไทยเป็นทางการ

Fender หนึ่งในแบรนด์เครื่องดนตรีที่หลายคนรู้จัก ซึ่งปัจจุบันหันมาทำหูฟังและลำโพงเพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนยุคใหม่ ล่าสุดได้เปิดตัวหูฟังซีรีส์ IEM และลำโพงรุ่นใหม่ Indio ในไทยแล้ว ..

Apple Watch Series 4 เริ่มวางจำหน่ายแล้ว TrueMove H จัดโปรโมชั่นฟรีค่าบริการรวมสูงสุดกว่า 6,000 บาท

สำหรับ Apple Watch Series 4 เริ่มวางจำหน่ายในไทยวันนี้เป็นวันแรก ใครที่สนใจแวะอ่านรายละเอียดโปรโมชั่นจาก TrueMove H กันก่อน เพราะมีทั้งส่วนลด และฟรีค่าบริการรายเดือนสูงสุด 24 เดือน ..

เตรียมตัวพบกับ Apple Watch Series 4 จาก TrueMove H วันที่ 2 พ.ย. นี้

ใครกำลังสนใจหรือเล็ง ๆ Apple Watch Series 4 กันอยู่ อย่าลืมวันที่ 2 พ.ย. ที่ True Shop ทุกสาขา ..

Share

Tweet

Email