หุ่นยนต์ BB-8 พร้อม Force Band (Limited Edition) จาก Sphero

หุ่นยนต์ BB-8 พร้อม Force Band (Limited Edition) จาก Sphero

เราเคยรีวิวหุ่นยนต์ BB-8 จาก Sphero ไปแล้ว มาครั้งนี้ BB-8 กลับมาในมาดที่ผ่านศึกสงครามจาก Star Wars ภาค 7 มาแล้ว และมาพร้อมที่ควบคุมหุ่นประหนึ่งว่าเรามีพลังแบบเจไดหนุ่มที่สามารถบังคับหุ่นยนต์ BB-8 ให้ไปในทิศทางไหนก็ได้ตามต้องการ

หุ่นยนต์ BB-8 ตัวนี้เป็นรุ่น Limited Edition ที่มาพร้อม Force Band และลายที่ตัวหุ่น BB-8 มีการทำสีให้เหมือนผ่านศึกมาแล้วไม่ใช่สีใหม่ ๆ แบบเวอร์ชั่นปกติ และฐานที่ไว้สำหรับวางชาร์จก็มีการทำสีให้เลอะ ๆ เหมือนผ่านศึกมาด้วยเช่นกัน

ของในกล่อง BB-8 with Force Band (Limited Edition) ตัวหุ่นจะอยู่กล่องเหล็ก และมี Force Band มาให้ด้วยในเซ็ต

สำหรับ Force Band คือเราจะเอาไว้ควบคุมหุ่น BB-8 แทนการกดปุ่มควบคุมบนแอพ โดย Force Band จะออกแบบมาเหมือนนาฬิกาข้อมือ ใส่ง่ายถอดง่ายสำหรับเด็ก ๆ ตัว Force Band ต้องบอกเผื่อไว้เล็กน้อยเผื่อใครซื้อให้เด็ก ๆ เล่นว่า Force Band ไม่กันน้ำนะครับ ตรงนี้ระวังกันด้วยเผื่อตอนเด็ก ๆ เล่นกันแล้วจินตนการเป็นเรื่องราวที่แบบว่าปล่อยพลังในน้ำ เป็นต้น

การใช้ Force Band คุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครองก็น่าจะต้องทำความเข้าใจกับของเล่นแบบนี้ไว้สักนิดครับว่าใช้งานยังไง โดยเบื้องต้นคือการใช้งานแบบไม่ต้องพึ่งพาแอพต้องพอเรากดปุ่มเปิดการทำงานบน Force Band ซึ่งก็มีอยู่ปุ่มเดียวเลยครับ นำ Force Band มาวางชิดกับหุ่น BB-8 สักครู่ต้อง Force Band และ BB-8 จะจับคู่กันเอง

จากนั้นเราก็ใส่ Force Band ที่ข้อมือและวางหุ่น BB-8 ไว้ข้างหน้าและทำการหมุนมือเล็กไปมาเล็กน้อยให้แสงสีฟ้าที่ตัวหุ่น BB-8 อยู่ด้านหลังเพียงเท่านี้ก็ตั้งค่าเสร็จเรียบร้อยแล้ว จากนั้นก็ปล่อยพลังประหนึ่งว่าตัวเราเองเป็นเจไดใน Star Wars ได้เลย

การควบคุม BB-8 ด้วย Force Band เราผลักมือเหมือนปล่อยพลังไปข้างหน้าหุ่นก็จะวิ่งไปข้างหน้า เวลาเราพลิกมือข้างที่ใส่ Force Band ไปซ้ายหรือขวา หุ่น BB-8 ก็จะวิ่งไปในทิศทางนั้น เวลาเราต้องการให้หุ่นวิ่งกลับมาให้เราทำท่าดึงมือกลับมาหาตัว และถ้าต้องการให้ BB-8 หยุดวิ่งก็วางมือไว้ข้างตัวหุ่น BB-8 ก็จะหยุดวิ่งครับ …ง่ายดีนะครับ

แต่เอาจริงตอนที่เราเล่นก็ไม่ง่ายเหมือนที่เขียนไปสักเท่าไหร่ ต้องฝึกควบคุมกันสักนิดให้คล่อง ๆ การควบคุมระหว่างบนแอพกับ Force Band ตอนเล่นต้องเลือกใช้อย่างใดอย่างหนึ่งไม่สามารถใช้คู่กันได้ครับ จุดนี้บอกเผื่อให้คุณพ่อคุณแม่ทราบกันไว้ก่อนเผื่อจะนึกว่าเอ๊ะทำไมถึงใช้แอพ (หรือ Force Band ไม่ได้) ขณะที่ใช้งานอีกอย่างอยู่ ส่วนระยะเวลาการเล่น BB-8 ชาร์จไฟครั้งหนึ่งวิ่งเล่นไปมาได้ราว ๆ 40-50 นาที

จังหวะที่ผมได้ลอง BB-8 with Force Band (Limited Edition) คาบเกี่ยวกับช่วงที่แอพยังไม่ออกมา ตรงนี้เลยอธิบายเพิ่มเติมได้ไม่หมดว่าในแอพ Force Band มีฟีเจอร์อะไรสนุก ๆ เพิ่มเติมอีกบ้าง จุดนี้ลองสอบถามจากพนักงานร้านที่จำหน่าย BB-8 with Force Band (Limited Edition) กันได้

อ่านถึงตรงนี้สำหรับคนที่มีหุ่นยนต์ BB-8 รุ่นแรกอยู่แล้ว อยากได้แค่ Force Band มีขายแยกหรือไม่ ก็ต้องบอกว่ามีขายแยกด้วยครับ สามารถไปหาซื้อเฉพาะ Force Band มาเล่นกับ BB-8 รุ่นปกติได้เหมือนกัน

  • Force Band : 3,590 บาท
  • BB-8 with Force Band (Limited Edition) : 8,990 บาท


เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบโดย

KOAN CO.,Ltd.

ร้านค้าอื่นๆ ที่จัดจำหน่าย

  • iStudio by Copperwired
  • iStudio by SPVi
  • .Life
  • Power Mall
  • BeTrend
  • Siam Discovery (Digital Lab)

kangg

You May Also Like:

Flickr โดน SmugMug ซื้อกิจการเรียบร้อย

ไม่ใช่เรื่องแปลกใจมากนักหลังจากที่ Yahoo โดย Verizon ซื้อกิจการไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดทาง SmugMug เข้าซื้อ Flickr เว็บ (เคยเป็น) ขวัญใจช่างภาพเรียบร้อย ..

แอปเปิ้ลมีแววออก iPhone SE รุ่นใหม่เดือน พ.ค. นี้

มีความเป็นไปได้ว่าแอปเป้ิลจะออก iPhone SE รุ่นใหม่ในเดือน พ.ค. นี้ สเป็คจะออกมาเทียบเท่า iPhone 7 ใช้ชิป A10 Fusion  ..

รีวิว : Nanoleaf

..

Share

Tweet

Email