แผนที่ของแอปเปิ้ลรองรับการบอกเส้นทางโดยสารสายหลักในญี่ปุ่นได้แล้ว

แผนที่ของแอปเปิ้ลรองรับการบอกเส้นทางโดยสารสายหลักในญี่ปุ่นได้แล้ว

iOS 10.1 ที่แอปเปิ้ลเพิ่งปล่อยออกมามีอัพเดทเกี่ยวกับระบบแผนที่ในประเทศญี่ปุ่นด้วย โดยตอนนี้สามารถบอกเส้นทางโดยสายสายหลักได้แล้ว และสมารถบอกระบบโดยสารท้องถิ่นในโตเกียว, โอซาก้า และนาโงยะ ได้ด้วย

ระบบแผนที่ของแอปเปิ้ลตอนนี้สามารถบอกเส้นทางโดยสารสายหลักในประเทศญี่ปุ่นได้ทั้ง รถไฟ รถไฟใต้ดิน เรือเฟอร์รี่ และรถโดยสารระหว่างเมือง รวมถึงรถโดยสารท้องถิ่นใน 3 เมืองได้แก่ โตเกียว, โอซาก้า และนาโงยะ

แผนที่

  • การรองรับเส้นทางโดยสารสายหลักทุกสายสำหรับรถไฟ รถไฟใต้ดิน เรือเฟอร์รี่ และรถโดยสารระหว่างเมือง รวมทั้งระบบรถโดยสารท้องถิ่นสำหรับเมืองโตเกียว โอซะกะ และนะโงะยะ
  • การนำทางเส้นทางโดยสารตามป้ายสัญลักษณ์รวมถึงแผนผังใต้ดินทั้งหมดและทางเดินต่อกันระหว่างสถานีโดยสารใหญ่ๆ
  • การเปรียบเทียบค่าโดยสารในระหว่างที่ดูเส้นทางโดยสารทางอื่น

จากที่ลองเปิดดูด้วยความที่ระบบโดยสารในประเทศญี่ปุ่นเวลาคือเป๊ะมาก ฉะนั้นเวลาที่เห็นบนแแอพ Apple Maps ก็จะเป๊ะตามด้วยตามช้าเด็ดขาด จากที่ลองแบบคร่าว ๆ โดยเลือกการเดินทางจากโตเกียวไปโอซาก้า ก็จะมีทางเลือกในการเดินทางมาให้เลือกโดยแต่ละทางเลือกก็จะบอกว่าถึงที่หมายเวลากี่โมง ใช้เวลาเดินทางนานเท่าไหร่ ราคาค่าโดยสารทั้งหมดเท่าไหร่ และต้องเดินเท้าระยะทางเท่าไหร่ด้วย

โดยในส่วนของรถโดยสารก็จะมีสัญลักษณ์ปรากฏให้ทราบว่าต้องขึ้นรถโดยสายแบบไหน และไปต่อรถไฟประเภทไหนต่อ และต้องต่อรถอะไรเพิ่มเติมอีก ถือว่าครบถ้วนดี รวมถึงการเดินทางระยะสั้น ๆ ในโตเกียวก็บอกข้อมูลครบถ้วน

ios-10-1-apple-maps-rollout-transit-directions-in-japan_03

ใครไปเที่ยวญี่ปุ่นหรืออาศัยอยู่ในญี่ปุ่นตอนนี้ก็สามารถใช้งาน Apple Maps เพื่อดูเกี่ยวกับระบบโดยสารในญี่ปุ่นได้แล้ว แต่อย่าลืมอัพเดท iOS 10.1 กันก่อนด้วยก็แล้วกันYou May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

Apple Pay เปิดใช้ในญี่ปุ่นแล้ว

จากที่แอปเปิ้ลเปิดให้อัพเดท iOS 10.1 ทำให้ตอนนี้ระบบ Apple Pay เริ่มเปิดใช้งานในญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน ..

แอปเปิ้ลออกอัพเดท iOS 10.1 (iPhone 7 Plus ได้ความสามารถถ่ายรูปหน้าชัดหลังเบลอ)

จากที่แอปเปิ้ลบอกไว้ตั้งแต่ตอนเปิดตัว iPhone 7 ว่าความสามารถถ่ายรูปหน้าชัดหลังเบลอเฉพาะของ iPhone 7 Plus จะตามออกมาทีหลัง ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มเข้ามาใน iOS 10.1 แล้ว ..

Share

Tweet

Email