แอปเปิ้ลอาจจะลดราคาค่าบริการ Apple Music ลงอีกเล็กน้อย (ในอเมริกา)

แอปเปิ้ลอาจจะลดราคาค่าบริการ Apple Music ลงอีกเล็กน้อย (ในอเมริกา)

เว็บในต่างประเทศมีข้อมูลเกี่ยวกับ Apple Music ว่าแอปเปิ้ลกำลังสนใจที่จะทำการลดราคาค่าบริการลงอีกจากราคา $9.99 เหลือ $7.99

เว็บ digitalmusicnews.com ได้ข้อมูลจากสองแหล่งข่าวที่ให้ข้อมูลตรงกันว่ามีความเป็นไปได้ที่แอปเปิ้ลจะลดราคาค่าบริการรายเดือนของ Apple Music ลงอีกเล็กน้อยจากราคา $9.99 เหลือ $7.99 ส่วนสมาชิกแบบครอบครัวจากราคา $14.99 เหลือ $12.99 รวม ๆ แล้วลดราคาลงมาประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ โดยประเมินกันว่า Apple Music น่าจะประกาศปรับราคาลงในช่วงคริสมาสต์

apple-music-radio_01

เหตุที่แอปเปิ้ลสนใจจะลดราคาค่าบริการรายเดือน Apple Music น่าจะมาจากที่ Amazon เพิ่งเปิดบริการฟังเพลงสตรีมมิ่งรายเดือนในอเมริการราคาเดือนละ $9.99 และสำหรับลูกค้าที่ใช้บริการ Amazon Prime เหลือเดือนละ $7.99 เท่านั้น

การที่ผู้ใช้บริการสตรีมมิ่งเพลงรายเดือนแข่งกันกดราคาลงแน่นอนว่าเป็นผลดีกับผู้ใช้งานที่จ่ายเงินน้อยลง แต่ในทางกลับกันก็อาจมีผลกระทบถึงส่วนแบ่งรายได้ของค่ายเพลงที่อาจลดน้อยลงด้วยเหมือนกัน

ถ้า Apple Music มีการปรับราคาลงจริงยังไม่ทราบว่าจะมีผลถึงประเทศอื่น ๆ ด้วยมากน้อยแค่ไหน เพราะในไทยปัจจุบันก็ถือว่าราคาไม่สูงอะไรนักเดือนละ 129 บาทสำหรับใช้งานคนเดียว (ประมาณ $3.68) และสำหรับสมาชิกแบบครอบครัว 199 บาท (ประมาณ $5.68) ถ้าในไทยปรับราคาลงอีกมาเหลือ 109-99 บาทและ 159-149 บาทตามลำดับก็น่าจะดีไม่น้อย

ที่มา : digitalmusicnews.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกแพ็กเกจ Apple Music สำหรับนักเรียน/นักศึกษา ราคาเดือนละ 69 บาท

จากราคาปกติของ Apple Music ที่ปรับมาเป็นราคาไทยก็ว่าราคาไม่สูงแล้ว เจอแอปเปิ้ลออกราคาค่าใช้บริการ Apple Music สำหรับนักเรียน/นักศึกษาเข้าไปราคาถูกมาก ๆ เพียงเดือนละ 69 บาทเท่านั้น ..

อาร์เอส เริ่มอัพเดทข้อมูลเพลงเข้า Apple Music

จากที่เราเคยรายงานไปก่อนหน้านี้ว่า อาร์เอส เตรียมเปิดให้ฟังเพลงใน Apple Music ช่วงต้นปีหน้า ล่าสุดอาร์เอสเริ่มอัพเดทข้อมูลเพลงใน Apple Music แล้ว แต่ยังไม่สามารถกดฟังได้ ..

เริ่มมีเนื้อร้องเพลงไทยปรากฏใน Apple Music แล้ว

สำหรับ Apple Music ใน iOS 10 ที่สามารถดาวน์โหลดเนื้อเพลงมาโชว์ให้เราดูได้ด้วย ซึ่งช่วงเปิดตัวยังไม่มีเนื้อร้องภาษาไทยปรากฏขึ้นมานั้น ล่าสุดเริ่มมีเนื้อร้องของเพลงไทยขึ้นมาให้เห็นบ้างแล้ว ..

Share

Tweet

Email