แอปเปิ้ลอาจจะลดราคาค่าบริการ Apple Music ลงอีกเล็กน้อย (ในอเมริกา)

แอปเปิ้ลอาจจะลดราคาค่าบริการ Apple Music ลงอีกเล็กน้อย (ในอเมริกา)

เว็บในต่างประเทศมีข้อมูลเกี่ยวกับ Apple Music ว่าแอปเปิ้ลกำลังสนใจที่จะทำการลดราคาค่าบริการลงอีกจากราคา $9.99 เหลือ $7.99

เว็บ digitalmusicnews.com ได้ข้อมูลจากสองแหล่งข่าวที่ให้ข้อมูลตรงกันว่ามีความเป็นไปได้ที่แอปเปิ้ลจะลดราคาค่าบริการรายเดือนของ Apple Music ลงอีกเล็กน้อยจากราคา $9.99 เหลือ $7.99 ส่วนสมาชิกแบบครอบครัวจากราคา $14.99 เหลือ $12.99 รวม ๆ แล้วลดราคาลงมาประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ โดยประเมินกันว่า Apple Music น่าจะประกาศปรับราคาลงในช่วงคริสมาสต์

เหตุที่แอปเปิ้ลสนใจจะลดราคาค่าบริการรายเดือน Apple Music น่าจะมาจากที่ Amazon เพิ่งเปิดบริการฟังเพลงสตรีมมิ่งรายเดือนในอเมริการราคาเดือนละ $9.99 และสำหรับลูกค้าที่ใช้บริการ Amazon Prime เหลือเดือนละ $7.99 เท่านั้น

การที่ผู้ใช้บริการสตรีมมิ่งเพลงรายเดือนแข่งกันกดราคาลงแน่นอนว่าเป็นผลดีกับผู้ใช้งานที่จ่ายเงินน้อยลง แต่ในทางกลับกันก็อาจมีผลกระทบถึงส่วนแบ่งรายได้ของค่ายเพลงที่อาจลดน้อยลงด้วยเหมือนกัน

ถ้า Apple Music มีการปรับราคาลงจริงยังไม่ทราบว่าจะมีผลถึงประเทศอื่น ๆ ด้วยมากน้อยแค่ไหน เพราะในไทยปัจจุบันก็ถือว่าราคาไม่สูงอะไรนักเดือนละ 129 บาทสำหรับใช้งานคนเดียว (ประมาณ $3.68) และสำหรับสมาชิกแบบครอบครัว 199 บาท (ประมาณ $5.68) ถ้าในไทยปรับราคาลงอีกมาเหลือ 109-99 บาทและ 159-149 บาทตามลำดับก็น่าจะดีไม่น้อย

ที่มา : digitalmusicnews.comkangg

You May Also Like:

Apple Music เพิ่มสมาชิกแบบรายปีเข้ามาแล้ว ปีละ 1,300 บาท

จากปกติที่ Apple Music จะมีแค่สมาชิกรายเดือนอย่างเดียว ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มสมาชิกแบบรายปีเข้ามาแล้วปีละ 1,300 บาท ..

Carpool Karaoke ที่แอปเปิ้ลเข้าไปเป็นสปอนเซอร์จะฉายผ่าน Apple Music เร็ว ๆ นี้

ตกเป็นข่าวตั้งแต่ปีที่แล้วที่แอปเปิ้ลเซ็นสัญญาเข้าไปเป็นสปอนเซอร์รายการ Carpool Karaoke ตอนนี้แอปเปิ้ลปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว และเผยให้เราได้ทราบว่ารายการทั้ง 16 ตอนจะฉายผ่าน Apple Music ..

รายการเรียลลิตี้โชว์ที่แอปเปิ้ลลงทุนสร้างเอง Planet of the Apps เตรียมฉายแล้วผ่าน Apple Music

ตกเป็นข่าวมาพักใหญ่สำหรับชื่อรายการ Planet of the Apps ที่แอปเปิ้ลลงทุนสร้างเอง แต่ขณะนั้นไม่มีใครทราบว่ารูปแบบเป็นอย่างไหร ตอนนี้แอปเปิ้ลปล่อยตัวอย่างรายการ Planet of the Apps ออกมาให้ดูแล้ว เป็นรายการเรียลลิตี้ให้คนทำแอพมานำเสนอผลงานต่อกรรมการเพ่อรับทุนทำแอพ ..

Share

Tweet

Email