แอปเปิ้ลอาจจะลดราคาค่าบริการ Apple Music ลงอีกเล็กน้อย (ในอเมริกา)

แอปเปิ้ลอาจจะลดราคาค่าบริการ Apple Music ลงอีกเล็กน้อย (ในอเมริกา)

เว็บในต่างประเทศมีข้อมูลเกี่ยวกับ Apple Music ว่าแอปเปิ้ลกำลังสนใจที่จะทำการลดราคาค่าบริการลงอีกจากราคา $9.99 เหลือ $7.99

เว็บ digitalmusicnews.com ได้ข้อมูลจากสองแหล่งข่าวที่ให้ข้อมูลตรงกันว่ามีความเป็นไปได้ที่แอปเปิ้ลจะลดราคาค่าบริการรายเดือนของ Apple Music ลงอีกเล็กน้อยจากราคา $9.99 เหลือ $7.99 ส่วนสมาชิกแบบครอบครัวจากราคา $14.99 เหลือ $12.99 รวม ๆ แล้วลดราคาลงมาประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ โดยประเมินกันว่า Apple Music น่าจะประกาศปรับราคาลงในช่วงคริสมาสต์

เหตุที่แอปเปิ้ลสนใจจะลดราคาค่าบริการรายเดือน Apple Music น่าจะมาจากที่ Amazon เพิ่งเปิดบริการฟังเพลงสตรีมมิ่งรายเดือนในอเมริการราคาเดือนละ $9.99 และสำหรับลูกค้าที่ใช้บริการ Amazon Prime เหลือเดือนละ $7.99 เท่านั้น

การที่ผู้ใช้บริการสตรีมมิ่งเพลงรายเดือนแข่งกันกดราคาลงแน่นอนว่าเป็นผลดีกับผู้ใช้งานที่จ่ายเงินน้อยลง แต่ในทางกลับกันก็อาจมีผลกระทบถึงส่วนแบ่งรายได้ของค่ายเพลงที่อาจลดน้อยลงด้วยเหมือนกัน

ถ้า Apple Music มีการปรับราคาลงจริงยังไม่ทราบว่าจะมีผลถึงประเทศอื่น ๆ ด้วยมากน้อยแค่ไหน เพราะในไทยปัจจุบันก็ถือว่าราคาไม่สูงอะไรนักเดือนละ 129 บาทสำหรับใช้งานคนเดียว (ประมาณ $3.68) และสำหรับสมาชิกแบบครอบครัว 199 บาท (ประมาณ $5.68) ถ้าในไทยปรับราคาลงอีกมาเหลือ 109-99 บาทและ 159-149 บาทตามลำดับก็น่าจะดีไม่น้อย

ที่มา : digitalmusicnews.comkangg

You May Also Like:

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

รายการ Planet of the Apps มีให้ดูใน Apple Music ของไทยแล้ว

จากเดิมที่รายการ Planet of the Apps จะมีให้ดูเฉพาะ Apple Music ในอเมริการเท่านั้น ตอนนี้รายการดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาสู่ Apple Music ในไทยแล้ว ..

Spotify ในไทยค่าบริการเดือนละ 129 บาท แบบ Family เดือนละ 199 บาท

ตอนนี้น่าเว็บ spotify.com/th ได้เผยราคาค่าบริการรายเดือนแล้ว เดือนละ 129 บาท ส่วนราคาแบบ Family เดือนละ 199 บาท ..

Share

Tweet

Email