แอปเปิ้ลอาจจะลดราคาค่าบริการ Apple Music ลงอีกเล็กน้อย (ในอเมริกา)

แอปเปิ้ลอาจจะลดราคาค่าบริการ Apple Music ลงอีกเล็กน้อย (ในอเมริกา)

เว็บในต่างประเทศมีข้อมูลเกี่ยวกับ Apple Music ว่าแอปเปิ้ลกำลังสนใจที่จะทำการลดราคาค่าบริการลงอีกจากราคา $9.99 เหลือ $7.99

เว็บ digitalmusicnews.com ได้ข้อมูลจากสองแหล่งข่าวที่ให้ข้อมูลตรงกันว่ามีความเป็นไปได้ที่แอปเปิ้ลจะลดราคาค่าบริการรายเดือนของ Apple Music ลงอีกเล็กน้อยจากราคา $9.99 เหลือ $7.99 ส่วนสมาชิกแบบครอบครัวจากราคา $14.99 เหลือ $12.99 รวม ๆ แล้วลดราคาลงมาประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ โดยประเมินกันว่า Apple Music น่าจะประกาศปรับราคาลงในช่วงคริสมาสต์

เหตุที่แอปเปิ้ลสนใจจะลดราคาค่าบริการรายเดือน Apple Music น่าจะมาจากที่ Amazon เพิ่งเปิดบริการฟังเพลงสตรีมมิ่งรายเดือนในอเมริการราคาเดือนละ $9.99 และสำหรับลูกค้าที่ใช้บริการ Amazon Prime เหลือเดือนละ $7.99 เท่านั้น

การที่ผู้ใช้บริการสตรีมมิ่งเพลงรายเดือนแข่งกันกดราคาลงแน่นอนว่าเป็นผลดีกับผู้ใช้งานที่จ่ายเงินน้อยลง แต่ในทางกลับกันก็อาจมีผลกระทบถึงส่วนแบ่งรายได้ของค่ายเพลงที่อาจลดน้อยลงด้วยเหมือนกัน

ถ้า Apple Music มีการปรับราคาลงจริงยังไม่ทราบว่าจะมีผลถึงประเทศอื่น ๆ ด้วยมากน้อยแค่ไหน เพราะในไทยปัจจุบันก็ถือว่าราคาไม่สูงอะไรนักเดือนละ 129 บาทสำหรับใช้งานคนเดียว (ประมาณ $3.68) และสำหรับสมาชิกแบบครอบครัว 199 บาท (ประมาณ $5.68) ถ้าในไทยปรับราคาลงอีกมาเหลือ 109-99 บาทและ 159-149 บาทตามลำดับก็น่าจะดีไม่น้อย

ที่มา : digitalmusicnews.comkangg

You May Also Like:

Spotify ในไทยค่าบริการเดือนละ 129 บาท แบบ Family เดือนละ 199 บาท

ตอนนี้น่าเว็บ spotify.com/th ได้เผยราคาค่าบริการรายเดือนแล้ว เดือนละ 129 บาท ส่วนราคาแบบ Family เดือนละ 199 บาท ..

Spotify เตรียมเปิดตัวในไทยวันที่ 22 ส.ค. นี้

หลังจากที่รอกันมาเนิ่นนานกับ Spotify บริการสตรีมมิ่งเพลงเบอร์หนึ่งของโลก ตอนนี้กำลังจะมาเปิดบริการในไทยเป็นทางการแล้ว โดยมีกำหนดจัดการเปิดตัววันที่ 22 ส.ค. นี้ ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store (US) ได้แล้ว

แอปเปิ้ลร่วมกับ Paypal ผู้ให้บริการรับและจ่ายเงินบนอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ของโลก เพิ่มตัวเลือกการจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store เบื้องต้นเปิดบริการในอเมริกา, แคนาดาและเม็กซิโก ..

Share

Tweet

Email