อาร์เอส เริ่มอัพเดทข้อมูลเพลงเข้า Apple Music

อาร์เอส เริ่มอัพเดทข้อมูลเพลงเข้า Apple Music

จากที่เราเคยรายงานไปก่อนหน้านี้ว่า อาร์เอส เตรียมเปิดให้ฟังเพลงใน Apple Music ช่วงต้นปีหน้า ล่าสุดอาร์เอสเริ่มอัพเดทข้อมูลเพลงใน Apple Music แล้ว แต่ยังไม่สามารถกดฟังได้

ตอนนี้ถ้าเปิดเข้า Apple Music แล้วลองค้นหาชื่อเพลงหรือชื่อศิลปินในสังกัดของอาร์เอส จะพบว่ามีข้อมูลขึ้นมาแล้ว เช่นเมื่อค้นหา Four Mod ก็จะพบข้อมูลชื่อศิลปิน รายชื่ออัลบั้มทั้งหมด รายชื่อเพลงทั้งหมด แต่ยังไม่สามารถกดฟังได้

เท่าที่ทดลองหารายชื่อศิลปินเก่า ๆ ของอาร์เอสพบข้อมูลของ อิทธิ พลางกูร, หิน เหล็ก ไฟ, เสือ ธนพล, แร็ปเตอร์, เกิร์ลลี่ เบอร์รี่, หวาย ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดมีข้อมูลเพลงและอัลบั้มต่าง ๆ ขึ้นมาหมดแล้ว เพียงแต่เมื่อกดฟังเพลงจะบอกว่าไม่มีเพลงดังกล่าวอยู่ในระบบของ Apple Music

เราเคยรายงานไปเมื่อช่วงเดือน ก.ย. ว่าอาร์เอสจะทยอยนำเพลงเข้าระบบสตรีมมิ่ง โดยก่อนหน้านี้ก็จะเป็น JOOX ที่เพิ่งมีเพลงของอาร์เอส และ Apple Music ก็จะเป็นลำดับถัดไป คาดว่าจะเปิดให้ฟังได้ไตรมาสแรกของปีหน้า แต่ถ้าดูจากการเตรียมพร้อมล่าสุดก็อาจจะเป็นได้ว่าเราอาจจะได้ฟังเพลงของอาร์เอสจาก Apple Music ภายในปีนี้ก็เป็นได้kangg

You May Also Like:

Spotify ในไทยค่าบริการเดือนละ 129 บาท แบบ Family เดือนละ 199 บาท

ตอนนี้น่าเว็บ spotify.com/th ได้เผยราคาค่าบริการรายเดือนแล้ว เดือนละ 129 บาท ส่วนราคาแบบ Family เดือนละ 199 บาท ..

Spotify เตรียมเปิดตัวในไทยวันที่ 22 ส.ค. นี้

หลังจากที่รอกันมาเนิ่นนานกับ Spotify บริการสตรีมมิ่งเพลงเบอร์หนึ่งของโลก ตอนนี้กำลังจะมาเปิดบริการในไทยเป็นทางการแล้ว โดยมีกำหนดจัดการเปิดตัววันที่ 22 ส.ค. นี้ ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store (US) ได้แล้ว

แอปเปิ้ลร่วมกับ Paypal ผู้ให้บริการรับและจ่ายเงินบนอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ของโลก เพิ่มตัวเลือกการจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store เบื้องต้นเปิดบริการในอเมริกา, แคนาดาและเม็กซิโก ..

Share

Tweet

Email