อาร์เอส เริ่มอัพเดทข้อมูลเพลงเข้า Apple Music

อาร์เอส เริ่มอัพเดทข้อมูลเพลงเข้า Apple Music

จากที่เราเคยรายงานไปก่อนหน้านี้ว่า อาร์เอส เตรียมเปิดให้ฟังเพลงใน Apple Music ช่วงต้นปีหน้า ล่าสุดอาร์เอสเริ่มอัพเดทข้อมูลเพลงใน Apple Music แล้ว แต่ยังไม่สามารถกดฟังได้

ตอนนี้ถ้าเปิดเข้า Apple Music แล้วลองค้นหาชื่อเพลงหรือชื่อศิลปินในสังกัดของอาร์เอส จะพบว่ามีข้อมูลขึ้นมาแล้ว เช่นเมื่อค้นหา Four Mod ก็จะพบข้อมูลชื่อศิลปิน รายชื่ออัลบั้มทั้งหมด รายชื่อเพลงทั้งหมด แต่ยังไม่สามารถกดฟังได้

เท่าที่ทดลองหารายชื่อศิลปินเก่า ๆ ของอาร์เอสพบข้อมูลของ อิทธิ พลางกูร, หิน เหล็ก ไฟ, เสือ ธนพล, แร็ปเตอร์, เกิร์ลลี่ เบอร์รี่, หวาย ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดมีข้อมูลเพลงและอัลบั้มต่าง ๆ ขึ้นมาหมดแล้ว เพียงแต่เมื่อกดฟังเพลงจะบอกว่าไม่มีเพลงดังกล่าวอยู่ในระบบของ Apple Music

rs-prepare-to-apple-music-asap_03
rs-prepare-to-apple-music-asap_01
rs-prepare-to-apple-music-asap_02
rs-prepare-to-apple-music-asap_05
rs-prepare-to-apple-music-asap_06
rs-prepare-to-apple-music-asap_08
rs-prepare-to-apple-music-asap_07

เราเคยรายงานไปเมื่อช่วงเดือน ก.ย. ว่าอาร์เอสจะทยอยนำเพลงเข้าระบบสตรีมมิ่ง โดยก่อนหน้านี้ก็จะเป็น JOOX ที่เพิ่งมีเพลงของอาร์เอส และ Apple Music ก็จะเป็นลำดับถัดไป คาดว่าจะเปิดให้ฟังได้ไตรมาสแรกของปีหน้า แต่ถ้าดูจากการเตรียมพร้อมล่าสุดก็อาจจะเป็นได้ว่าเราอาจจะได้ฟังเพลงของอาร์เอสจาก Apple Music ภายในปีนี้ก็เป็นได้kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกแพ็กเกจ Apple Music สำหรับนักเรียน/นักศึกษา ราคาเดือนละ 69 บาท

จากราคาปกติของ Apple Music ที่ปรับมาเป็นราคาไทยก็ว่าราคาไม่สูงแล้ว เจอแอปเปิ้ลออกราคาค่าใช้บริการ Apple Music สำหรับนักเรียน/นักศึกษาเข้าไปราคาถูกมาก ๆ เพียงเดือนละ 69 บาทเท่านั้น ..

แอปเปิ้ลอาจจะลดราคาค่าบริการ Apple Music ลงอีกเล็กน้อย (ในอเมริกา)

เว็บในต่างประเทศมีข้อมูลเกี่ยวกับ Apple Music ว่าแอปเปิ้ลกำลังสนใจที่จะทำการลดราคาค่าบริการลงอีกจากราคา $9.99 เหลือ $7.99 ..

เริ่มมีเนื้อร้องเพลงไทยปรากฏใน Apple Music แล้ว

สำหรับ Apple Music ใน iOS 10 ที่สามารถดาวน์โหลดเนื้อเพลงมาโชว์ให้เราดูได้ด้วย ซึ่งช่วงเปิดตัวยังไม่มีเนื้อร้องภาษาไทยปรากฏขึ้นมานั้น ล่าสุดเริ่มมีเนื้อร้องของเพลงไทยขึ้นมาให้เห็นบ้างแล้ว ..

Share

Tweet

Email