อาร์เอส เริ่มอัพเดทข้อมูลเพลงเข้า Apple Music

อาร์เอส เริ่มอัพเดทข้อมูลเพลงเข้า Apple Music

จากที่เราเคยรายงานไปก่อนหน้านี้ว่า อาร์เอส เตรียมเปิดให้ฟังเพลงใน Apple Music ช่วงต้นปีหน้า ล่าสุดอาร์เอสเริ่มอัพเดทข้อมูลเพลงใน Apple Music แล้ว แต่ยังไม่สามารถกดฟังได้

ตอนนี้ถ้าเปิดเข้า Apple Music แล้วลองค้นหาชื่อเพลงหรือชื่อศิลปินในสังกัดของอาร์เอส จะพบว่ามีข้อมูลขึ้นมาแล้ว เช่นเมื่อค้นหา Four Mod ก็จะพบข้อมูลชื่อศิลปิน รายชื่ออัลบั้มทั้งหมด รายชื่อเพลงทั้งหมด แต่ยังไม่สามารถกดฟังได้

เท่าที่ทดลองหารายชื่อศิลปินเก่า ๆ ของอาร์เอสพบข้อมูลของ อิทธิ พลางกูร, หิน เหล็ก ไฟ, เสือ ธนพล, แร็ปเตอร์, เกิร์ลลี่ เบอร์รี่, หวาย ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดมีข้อมูลเพลงและอัลบั้มต่าง ๆ ขึ้นมาหมดแล้ว เพียงแต่เมื่อกดฟังเพลงจะบอกว่าไม่มีเพลงดังกล่าวอยู่ในระบบของ Apple Music

เราเคยรายงานไปเมื่อช่วงเดือน ก.ย. ว่าอาร์เอสจะทยอยนำเพลงเข้าระบบสตรีมมิ่ง โดยก่อนหน้านี้ก็จะเป็น JOOX ที่เพิ่งมีเพลงของอาร์เอส และ Apple Music ก็จะเป็นลำดับถัดไป คาดว่าจะเปิดให้ฟังได้ไตรมาสแรกของปีหน้า แต่ถ้าดูจากการเตรียมพร้อมล่าสุดก็อาจจะเป็นได้ว่าเราอาจจะได้ฟังเพลงของอาร์เอสจาก Apple Music ภายในปีนี้ก็เป็นได้kangg

You May Also Like:

Apple Music เพิ่มสมาชิกแบบรายปีเข้ามาแล้ว ปีละ 1,300 บาท

จากปกติที่ Apple Music จะมีแค่สมาชิกรายเดือนอย่างเดียว ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มสมาชิกแบบรายปีเข้ามาแล้วปีละ 1,300 บาท ..

Carpool Karaoke ที่แอปเปิ้ลเข้าไปเป็นสปอนเซอร์จะฉายผ่าน Apple Music เร็ว ๆ นี้

ตกเป็นข่าวตั้งแต่ปีที่แล้วที่แอปเปิ้ลเซ็นสัญญาเข้าไปเป็นสปอนเซอร์รายการ Carpool Karaoke ตอนนี้แอปเปิ้ลปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว และเผยให้เราได้ทราบว่ารายการทั้ง 16 ตอนจะฉายผ่าน Apple Music ..

รายการเรียลลิตี้โชว์ที่แอปเปิ้ลลงทุนสร้างเอง Planet of the Apps เตรียมฉายแล้วผ่าน Apple Music

ตกเป็นข่าวมาพักใหญ่สำหรับชื่อรายการ Planet of the Apps ที่แอปเปิ้ลลงทุนสร้างเอง แต่ขณะนั้นไม่มีใครทราบว่ารูปแบบเป็นอย่างไหร ตอนนี้แอปเปิ้ลปล่อยตัวอย่างรายการ Planet of the Apps ออกมาให้ดูแล้ว เป็นรายการเรียลลิตี้ให้คนทำแอพมานำเสนอผลงานต่อกรรมการเพ่อรับทุนทำแอพ ..

Share

Tweet

Email