รีวิว : ลำโพง JBL – Charge 3

รีวิว : ลำโพง JBL – Charge 3

JBL – Charge 3 เป็นลำโพงที่ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ พอจะพกไปเที่ยวด้วยได้ จะตั้งอยู่ในห้องให้เสียงกระหึ่มก็พอไหว และสามารถเป็นพาวเวอร์แบงค์ชาร์จไฟให้โทรศัพท์ของเราได้ด้วย

JBL – Charge 3 รุ่นนี้หน้าตาปรับปรุงให้ดูโฉบเฉี่ยวกว่ารุ่นเดิม โดยลำโพงตัวนี้เป็นแบบไร้สาย มาพร้อมคุณสมบัติการกันน้ำ IPX7 แบตเตอรี่ในตัว 6,000 มิลลิแอปม์ถือว่าเยอะมากสำหรับลำโพงไร้สาย รูปทรงโดยรวมของ JBL – Charge 3 ยังคงคล้ายเดิม ด้านหน้าเป็นแผงลำโพง ด้านข้างทั้งสองข้างเป็นช่องซัพวูฟเฟอร์ซึ่งเวลาเราเปิดเพลง จะเห็นบริเวณดังกล่าวสั่น ๆ ตามไปด้วย

วัสดุที่เป็นโครงตัวลำโพงจะเป็นพลาสติก บริเวณปุ่มและฝาปิดเป็นยาง ส่วนที่เป็นหน้าตะแกรงลำโพงที่หุ้มอยู่จับ ๆ ดูน่าจะเป็นไนล่อน

สำหรับคุณสมบัตการกันน้ำ IPX7 คือลำโพงนี้สามารถโดนน้ำได้ หรือถ้าเกิดว่าน้ำหกใส่ลำโพงก็จะไม่เสียหาย แต่ไม่ใช่เอาไปแช่น้ำฟังในน้ำนะครับ

ในการใช้งาน JBL – Charge 3 จะมีปุ่มควบคุมอยู่ด้านบนลำโพง มีปุ่มการใช้งานหลัก ๆ ไล่จากซ้ายไปขวาได้แก่ ปุ่มเชื่อมต่อ Bluetooth, ปุ่มลดระดับเสียง, ปุ่มเปิดปิด, ปุ่มสำหรับเชื่อมต่อลำโพงตัวอื่นที่มีฟีเจอร์เดียวกัน, ปุ่มเพิ่มระดับเสียง และปุ่มเล่นเพลงหยุดเพลง เรื่องปุ่มการใช้งานทำมาปุ่มใหญ่กดสะดวกดี

ด้านการฟังเพลงของ JBL – Charge 3 เป็นลำโพงที่ใช้ฟังเพลงแนวคึกคักได้สนุกดี ด้วยความที่ซัพวูฟเฟอร์ขับเสียงต่ำได้ตึ๊บมากพอสมควร ตรงนี้เวลาฟังเพลงที่มีจังหวะสนุก ๆ รู้สึกอยากเต้นตามไปด้วย ในทางกลับกันการใช้ฟังเพลงที่ต้องการรายละเอียดเสียงเยอะ ๆ ตรงนี้ไม่แมทช์กับ JBL – Charge 3 สักเท่าไหร่ ซึ่งก็ไม่แปลกใจอะไรเพราะลำโพงหรือแม้หูฟังที่จะให้เสียงได้ครบขนาดนั้นจะมีราคาที่สูงกว่านี้ เท่าที่ได้ใช้ JBL – Charge 3 ฟังเพลงทั่วไปได้สนุกดี คนที่ชอบเบสหนักมากหน่อย เสียงต่ำมาเต็ม น่าจะชอบ JBL – Charge 3 ไม่มากก็น้อย

นอกจากนั้นผมได้ลองนำ JBL – Charge 3 มาต่อ Bluetooth กับ Apple TV เพื่อใช้ดูหนัง เวลาเร่งระดับเสียงให้ดังมาก ๆ หน่อยก็กระหึ่มใช้ได้ ลำโพงจะไม่ได้ออกแบบมาเพื่อรองรับการดูหนังโดยตรงเสียงเวลาออกมาก็จะไม่ได้รู้สึกว่าอ้อมมาด้านข้างตัวหรือด้านหลังเหมือนพวกซาวด์บาร์ของทีวีแบบตรงรุ่น แต่เสียงที่ได้ผมว่าแค่นี้สำหรับคนที่อยู่ห้องเล็ก ๆ อยู่คอนโดก็เหลือเฟือแล้ว

คุณสมบัติการเชื่อมต่อลำโพงสองลำโพงหากันตรงนี้ผมไม่ได้ทดสอบนะครับ เพราะได้รับลำโพงมาแค่ตัวเดียว แต่จากที่อ่านคุณสมบัตินี้ ถ้ามีลำโพงที่มีฟังก์ชั่นเดียวกันการเชื่อมต่อไม่น่ายากอะไร

และด้วยความที่แบตเตอรี่ใน JBL – Charge 3 มีตั้ง 6,000 มิลลิแอมป์ทาง JBL ก็เลยทำให้ลำโพงตัวนี้สามารถปล่อยไฟชาร์จให้อุปกรณ์อื่นได้ด้วยจากช่อง USB ด้านหลังเครื่อง ซึ่งบริเวณฝาที่เป็นยางจะหนามากหน่อยตรงนี้เตือนกันนิดว่าตอนปิดกดปิดให้สนิทไม่งั้นเดี๋ยวเผื่อหาลำโพงไปเที่ยวแล้วโดนน้ำจะเกิดเสียหายกับลำโพงได้

โดยถ้าเราชาร์จไฟเต็มให้ลำโพง สามารถปล่อยไฟชาร์จให้ iPhone หน้าจอ 4.7 นิ้วได้ 2-3 ครั้งแบบเต็ม ๆ ตรงนี้ขึ้นอยู่กับว่าเรามีการเปิดลำโพงใช้ไปบ้างแล้วหรือยัง ถ้าเปิดลำโพงใช้งานการชาร์จไฟก็ลดลงตามลำดับ แต่โดยรวมแล้วถือว่าดีที่เวลาฉุกเฉินก็ใช้ลำโพงชาร์จไฟให้ iPhone ได้ด้วย ส่วนการชาร์จไฟเข้าลำโพงในกล่องมีอะแดปเตอร์ 2.3A พร้อมสาย Micro USB และหัวปลั๊กอีกหลายแบบมาให้ชาร์จไฟ

ถือเป็นลำโพงที่ฟังเพลงสนุกดี เอามาต่อกับ Apple TV ดูหนังก็ให้เสียงกระหึ่มแบบย่อม ๆ ส่วนคุณสมบัติการชาร์จไฟให้อุปกรณ์อื่นตรงนี้แล้วแต่มุมมองว่าเราจะได้ใช้ประโยชน์รึเปล่า เพราะถ้าคิดว่าจะได้ใช้ต่อเมื่อพาลำโพงไปเที่ยวด้วยก็คงนาน ๆ ที แต่ถ้าคิดว่าลำโพงนี้อยู่ในห้องในบ้านก็สามารถใช้ชาร์จไฟให้ iPhone ได้เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบโดย

บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด

ราคา

6,590 บาท

ร้านค้าอื่นๆ ที่จัดจำหน่าย

  • iStudio
  • Betrend - สยาม พารากอน
  • Munkong Gadget
  • Soundcity by Mahajak (เอ็มควอเทียร์)
  • DREAM THEATER (สยาม พารากอน)

kangg

You May Also Like:

iPhone 8 เครื่องหิ้วใน MBK ราคาถูกกว่าที่คิด

อย่างที่ทราบกันดีว่าปีนี้แอปเปิ้ลเปิดตัว iPhone 8 และ iPhone X โดย iPhone 8 เริ่มขายก่อนแล้ววันนี้เป็นวันแรกในอเมริกาและประเทศกลุ่มแรก โดยปีนี้เป็นปีแรกที่ราคาเครื่องหิ้ว iPhone รุ่นใหม่ไม่แรงเหมือนปีที่ผ่าน ๆ มา ..

แอปเปิ้ลเปิดให้ iPad Pro 10.5 ที่ใช้ iOS 11 ดาวน์โหลดวิดีโอแบบ HDR มาดูได้ แต่…

ตอนนี้มีประเด็นเกี่ยวกับ iPad Pro 10.5 ที่ลง iOS 11 จะมีตัวเลือกให้ดาวน์โหลดวิดีโอใน iTunes Store แบบ HDR มาดูได้ด้วย แสดงว่าหน้าจอ iPad Pro 10.5 จริง ๆ แล้วรองรับการแสดงผลแบบ HDR รึเปล่า เรื่องนี้เรามีคำตอบ ..

แอปเปิ้ลออกมาให้ข้อมูลที่สแกนหน้าพลาดวันเปิดตัว iPhone X ว่าจริง ๆ แล้วไม่ได้พลาด

ถ้าจำกันได้ช่วงที่แอปเปิ้ลสาธิตการสแกนหน้าด้วย Face ID ตอนที่ยกเครื่องขึ้นมาแล้วสแกนหน้าไม่ได้นั้น จริง ๆ แล้วไม่ได้พลาด ..

Share

Tweet

Email