รีวิว : ลำโพง JBL – Charge 3

รีวิว : ลำโพง JBL – Charge 3

JBL – Charge 3 เป็นลำโพงที่ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ พอจะพกไปเที่ยวด้วยได้ จะตั้งอยู่ในห้องให้เสียงกระหึ่มก็พอไหว และสามารถเป็นพาวเวอร์แบงค์ชาร์จไฟให้โทรศัพท์ของเราได้ด้วย

JBL – Charge 3 รุ่นนี้หน้าตาปรับปรุงให้ดูโฉบเฉี่ยวกว่ารุ่นเดิม โดยลำโพงตัวนี้เป็นแบบไร้สาย มาพร้อมคุณสมบัติการกันน้ำ IPX7 แบตเตอรี่ในตัว 6,000 มิลลิแอปม์ถือว่าเยอะมากสำหรับลำโพงไร้สาย รูปทรงโดยรวมของ JBL – Charge 3 ยังคงคล้ายเดิม ด้านหน้าเป็นแผงลำโพง ด้านข้างทั้งสองข้างเป็นช่องซัพวูฟเฟอร์ซึ่งเวลาเราเปิดเพลง จะเห็นบริเวณดังกล่าวสั่น ๆ ตามไปด้วย

วัสดุที่เป็นโครงตัวลำโพงจะเป็นพลาสติก บริเวณปุ่มและฝาปิดเป็นยาง ส่วนที่เป็นหน้าตะแกรงลำโพงที่หุ้มอยู่จับ ๆ ดูน่าจะเป็นไนล่อน

สำหรับคุณสมบัตการกันน้ำ IPX7 คือลำโพงนี้สามารถโดนน้ำได้ หรือถ้าเกิดว่าน้ำหกใส่ลำโพงก็จะไม่เสียหาย แต่ไม่ใช่เอาไปแช่น้ำฟังในน้ำนะครับ

ในการใช้งาน JBL – Charge 3 จะมีปุ่มควบคุมอยู่ด้านบนลำโพง มีปุ่มการใช้งานหลัก ๆ ไล่จากซ้ายไปขวาได้แก่ ปุ่มเชื่อมต่อ Bluetooth, ปุ่มลดระดับเสียง, ปุ่มเปิดปิด, ปุ่มสำหรับเชื่อมต่อลำโพงตัวอื่นที่มีฟีเจอร์เดียวกัน, ปุ่มเพิ่มระดับเสียง และปุ่มเล่นเพลงหยุดเพลง เรื่องปุ่มการใช้งานทำมาปุ่มใหญ่กดสะดวกดี

ด้านการฟังเพลงของ JBL – Charge 3 เป็นลำโพงที่ใช้ฟังเพลงแนวคึกคักได้สนุกดี ด้วยความที่ซัพวูฟเฟอร์ขับเสียงต่ำได้ตึ๊บมากพอสมควร ตรงนี้เวลาฟังเพลงที่มีจังหวะสนุก ๆ รู้สึกอยากเต้นตามไปด้วย ในทางกลับกันการใช้ฟังเพลงที่ต้องการรายละเอียดเสียงเยอะ ๆ ตรงนี้ไม่แมทช์กับ JBL – Charge 3 สักเท่าไหร่ ซึ่งก็ไม่แปลกใจอะไรเพราะลำโพงหรือแม้หูฟังที่จะให้เสียงได้ครบขนาดนั้นจะมีราคาที่สูงกว่านี้ เท่าที่ได้ใช้ JBL – Charge 3 ฟังเพลงทั่วไปได้สนุกดี คนที่ชอบเบสหนักมากหน่อย เสียงต่ำมาเต็ม น่าจะชอบ JBL – Charge 3 ไม่มากก็น้อย

นอกจากนั้นผมได้ลองนำ JBL – Charge 3 มาต่อ Bluetooth กับ Apple TV เพื่อใช้ดูหนัง เวลาเร่งระดับเสียงให้ดังมาก ๆ หน่อยก็กระหึ่มใช้ได้ ลำโพงจะไม่ได้ออกแบบมาเพื่อรองรับการดูหนังโดยตรงเสียงเวลาออกมาก็จะไม่ได้รู้สึกว่าอ้อมมาด้านข้างตัวหรือด้านหลังเหมือนพวกซาวด์บาร์ของทีวีแบบตรงรุ่น แต่เสียงที่ได้ผมว่าแค่นี้สำหรับคนที่อยู่ห้องเล็ก ๆ อยู่คอนโดก็เหลือเฟือแล้ว

คุณสมบัติการเชื่อมต่อลำโพงสองลำโพงหากันตรงนี้ผมไม่ได้ทดสอบนะครับ เพราะได้รับลำโพงมาแค่ตัวเดียว แต่จากที่อ่านคุณสมบัตินี้ ถ้ามีลำโพงที่มีฟังก์ชั่นเดียวกันการเชื่อมต่อไม่น่ายากอะไร

และด้วยความที่แบตเตอรี่ใน JBL – Charge 3 มีตั้ง 6,000 มิลลิแอมป์ทาง JBL ก็เลยทำให้ลำโพงตัวนี้สามารถปล่อยไฟชาร์จให้อุปกรณ์อื่นได้ด้วยจากช่อง USB ด้านหลังเครื่อง ซึ่งบริเวณฝาที่เป็นยางจะหนามากหน่อยตรงนี้เตือนกันนิดว่าตอนปิดกดปิดให้สนิทไม่งั้นเดี๋ยวเผื่อหาลำโพงไปเที่ยวแล้วโดนน้ำจะเกิดเสียหายกับลำโพงได้

โดยถ้าเราชาร์จไฟเต็มให้ลำโพง สามารถปล่อยไฟชาร์จให้ iPhone หน้าจอ 4.7 นิ้วได้ 2-3 ครั้งแบบเต็ม ๆ ตรงนี้ขึ้นอยู่กับว่าเรามีการเปิดลำโพงใช้ไปบ้างแล้วหรือยัง ถ้าเปิดลำโพงใช้งานการชาร์จไฟก็ลดลงตามลำดับ แต่โดยรวมแล้วถือว่าดีที่เวลาฉุกเฉินก็ใช้ลำโพงชาร์จไฟให้ iPhone ได้ด้วย ส่วนการชาร์จไฟเข้าลำโพงในกล่องมีอะแดปเตอร์ 2.3A พร้อมสาย Micro USB และหัวปลั๊กอีกหลายแบบมาให้ชาร์จไฟ

ถือเป็นลำโพงที่ฟังเพลงสนุกดี เอามาต่อกับ Apple TV ดูหนังก็ให้เสียงกระหึ่มแบบย่อม ๆ ส่วนคุณสมบัติการชาร์จไฟให้อุปกรณ์อื่นตรงนี้แล้วแต่มุมมองว่าเราจะได้ใช้ประโยชน์รึเปล่า เพราะถ้าคิดว่าจะได้ใช้ต่อเมื่อพาลำโพงไปเที่ยวด้วยก็คงนาน ๆ ที แต่ถ้าคิดว่าลำโพงนี้อยู่ในห้องในบ้านก็สามารถใช้ชาร์จไฟให้ iPhone ได้เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบโดย

บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด

ราคา

6,590 บาท

ร้านค้าอื่นๆ ที่จัดจำหน่าย

  • iStudio
  • Betrend - สยาม พารากอน
  • Munkong Gadget
  • Soundcity by Mahajak (เอ็มควอเทียร์)
  • DREAM THEATER (สยาม พารากอน)

kangg

You May Also Like:

ไนกี้ออก Apple Watch Nike+ สายสีครีม/ดำ (Limited Edition)

หน้าเว็บ nike ได้ออกมาประกาศเกี่ยวกับ Apple Watch Nike+ สายสีครีม/ดำ ที่ใช้ชื่อทางการว่า Apple Watch NikeLab จะเริ่มจำหน่ายวันที่ 27 เม.ย. นี้ในเว็บ nike.com ..

แอปเปิ้ลออกเหรียญที่ระลึกวัน Earth Day ให้เก็บบน Apple Watch

แอปเปิ้ลได้ใส่ข้อมูลเหรียญที่ระลึกเนื่องในวัน Earth Day ในแอพ Activity โดยวันที่ 22 เม.ย. จะต้องใส่ Apple Watch ออกกำลังกายต่อเนื่อง 30 นาทีถึงจะได้เหรียญพิเศษดังกล่าว ..

Twelve South – Relaxed Leather (เคสหนังสำหรับ iPhone 7 / 7 Plus)

Twelve South - Relaxed Leather เป็นเคสหนังแท้สำหรับ iPhone 7 / 7 Plus มีมาให้เลือกทั้งแบบเรียบ ๆ และแบบที่มีช่องใส่บัตรพลาสติกด้านหลังเคส เป็นยังไงลองไปดูกัน ..

Share

Tweet

Email