แอปเปิ้ลออกหนังสือรวมภาพผลิตภัณฑ์ในช่วง 20 ปี ราคาเล่มละ 7,000 และ 10,000 บาท

แอปเปิ้ลออกหนังสือรวมภาพผลิตภัณฑ์ในช่วง 20 ปี ราคาเล่มละ 7,000 และ 10,000 บาท

แอปเปิ้ลออกมาประกาศว่าจะจำหน่ายหนังสือรวมภาพผลิตภัณฑ์ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา โดยหนังสือดังกล่าวจะเปิดขายในเว็บ apple.com บางประเทศ และจะวางจำหน่ายใน Apple Store บางแห่งเท่านั้น ราคาเล่มละ 7,000 และ 10,000 บาท

แอปเปิ้ลออกมาประกาศว่าจะจำหน่ายหนังสือรวมภาพผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ปี 1998 ถึงปี 2015 ครอบคลุมผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ iMac รุ่นแรกจนถึง Apple Pencil โดยหนังสือดังกล่าวแอปเปิ้ลตั้งชื่อว่า ‘Design by Apple in California’

เนื้อหาในหนังสือ Design by Apple in California หลัก ๆ จะเป็นภาพผลิตภัณฑ์ในช่วงเวลาดังกล่าวมีทั้งหมด 450 ภาพ หนังสือมี 2 ขนาดให้เลือกซื้อได้แก่

  • ขนาดเล่ม 10.2″ x 12.75″ ราคา $199 (ประมาณ 7,000 บาท)
  • ขนาดเล่ม 13″ x 16.25″ ราคา $299 (ประมาณ 10,500 บาท

โดยหนังสือดังกล่าวแอปเป้ิลจะเปิดให้กดสั่งซื้อผ่านเว็บ apple.com ของประเทศอเมริกา, ออสเตรเลีย, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, ฮ่องกง, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, ไต้หวัน และสหราชอาณาจักร

ส่วนหน้าร้าน Apple Store จะวางขายบางสาขาเท่านั้น เท่าที่ดูก็จะเป็นสาขาใหญ่ ๆ ของแต่ละประเทศ ส่วนในอเมริกาจะวางขายในหลายสาขาที่สุด

แอปเปิ้ลบอกว่าหนังสือเล่มนี้ทำขึ้นมาเพื่อระลึกถึง Steve Jobs

หนังสือดัง Design by Apple in California จะเปิดให้กดสั่งซื้อที่หน้าเว็บ apple.com ของแต่ละประเทศในวันที่ 16 พ.ย. 2016

ที่มา : apple.com , theverge.com

“Designed by Apple in California” รวบรวมผลงานการออกแบบของ Apple ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา

สมุดภาพเล่มใหม่ที่จะบอกเล่าเรื่องราวงานออกแบบของ Apple
คูเปอร์ติโน แคลิฟอร์เนีย — 15 พฤศจิกายน 2016 — วันนี้ Apple® ประกาศเปิดตัวสมุดภาพปกแข็งเล่มใหม่ที่รวบรวมผลงานการออกแบบของ Apple ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา ถ่ายทอดผ่านรูปถ่ายผลิตภัณฑ์ Apple ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน 450 รูป สมุดภาพ “Designed by Apple in California” บอกเล่าเรื่องราวของผลิตภัณฑ์ต่างๆ ตั้งแต่ iMac® รุ่นปี 1998 จนถึง Apple Pencil® ในปี 2015 ตลอดจนวัสดุและเทคนิคที่ทีมออกแบบของ Apple เลือกใช้ตลอดเวลากว่า 2 ทศวรรษแห่งการสร้างสรรค์นวัตกรรม

สมุดภาพเล่มนี้ได้รับการจัดทำขึ้นเพื่ออุทิศให้แก่ Steve Jobs

“ความคิดในการพยายามสร้างอะไรสักอย่างที่ยอดเยี่ยมจริงๆ สำหรับมนุษย์นั้นคือแรงจูงใจของ Steve มาตั้งแต่เริ่มแรก และยังคงเป็นทั้งอุดมการณ์และเป้าหมายที่ Apple จะยึดมั่นต่อไปในอนาคต” Jony Ive หัวหน้าทีมออกแบบ ของ Apple กล่าว “เราตั้งใจให้สมุดภาพเล่มนี้เป็นที่เก็บรวบรวมผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ทีมงานได้ออกแบบขึ้นตลอดหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งเราหวังว่าสมุดภาพนี้จะช่วยสร้างความเข้าใจถึงที่มาที่ไปของผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้น และยังเป็นแหล่งข้อมูลสำหรับนักเรียกนักศึกษาด้านการออกแบบทุกแขนงอีกด้วย”

ผลิตภัณฑ์ในสมุดภาพเล่มนี้ล้วนเป็นผลงานที่เกิดจากความร่วมมือร่วมแรงอย่างใกล้ชิดของหลายๆ ฝ่าย และรูปถ่าย 450 รูปในสมุดภาพเล่มนี้ ซึ่งเป็นผลงานการถ่ายภาพในสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของช่างภาพ Andrew Zuckerman ก็จะถ่ายทอดกระบวนการออกแบบของ Apple ตลอดจนตัวผลิตภัณฑ์เอง

ในบทนำของหนังสือ Ive กล่าวว่า

ถึงแม้ว่าหนังสือเล่มนี้จะเกี่ยวกับการออกแบบ แต่ไม่ได้พูดถึงทีมออกแบบ กระบวนการสร้างสรรค์ หรือการคิดค้นผลิตภัณฑ์แต่อย่างใด เรียกว่าเป็นตัวแทนที่เป็นรูปธรรมของผลงานของเรามากกว่า ซึ่งในอีกนัยหนึ่งก็บ่งบอกถึงตัวตนของเราด้วย สมุดภาพเล่มนี้อธิบายวิธีการทำงานของเรา ค่านิยมของเรา เรื่องที่เราลุ่มหลง และเป้าหมายของเรา เราหวังมาโดยตลอดว่าอยากแสดงออกถึงความเป็นเราจากสิ่งที่เราทำ ไม่ใช่สิ่งที่เราพูด

เรามุ่งมั่นเต็มที่และประสบความสำเร็จมากน้อยแตกต่างกันไปในการสร้างวัตถุที่ดูเหมือนไม่ต้องใช้ความพยายามอะไร วัตถุที่ดูเรียบง่าย สอดคล้องต่อเนื่อง และหลีกเลี่ยงไม่ได้ถึงขั้นที่คงไม่มีทางเลือกอื่นที่สมเหตุสมผลอีกแล้ว

สมุดภาพ “Designed by Apple in California” มีจำหน่ายสองขนาดและพิมพ์บนกระดาษย้อมสีแบบเฉพาะพร้อมขอบสีเงินด้านเคลือบทองที่ผลิตขึ้นเป็นพิเศษโดยใช้ กระบวนการแยกสีแปดสี และหมึกพิมพ์ชนิด Low-ghost สมุดปกแข็งเย็บเล่มด้วยด้ายลินินเล่มนี้ใช้เวลาจัดทำนานกว่า 8 ปี และจัดพิมพ์โดย Apple

ราคาและการจัดจำหน่าย
“Designed by Apple in California” จะวางจำหน่ายในวันพุธที่ 16 พฤศจิกายน ในแบบเล่มเล็ก (10.20” x 12.75”) ในราคา $199 (เหรียญสหรัฐฯ) และเล่มใหญ่ (13” x 16.25”) ในราคา $299 (เหรียญสหรัฐฯ) โดยสามารถสั่งซื้อได้เฉพาะจาก Apple.com ในออสเตรเลีย ฝรั่งเศส เยอรมนี ฮ่องกง ญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา และ Apple Store บางสาขาเท่านั้น*

สมุดภาพจะได้รับการจัดแสดงอยู่ใน Apple Store สาขาที่มีจำหน่าย

*”Designed by Apple in California” มีจำหน่ายที่ร้าน Apple สาขาต่อไปนี้ ได้แก่ Apple Regent Street และ Apple Covent Garden ในลอนดอน, Apple Opera ในปารีส, Apple Kurfürstendamm ในเบอร์ลิน, Apple ifc mall และ Apple Canton Road ในฮ่องกง, Apple Ginza ในโตเกียว และ Apple Sydney

ในสหรัฐอเมริกามีจำหน่ายที่ Apple SoHo, Apple Fifth Avenue, Apple Upper East Side, Apple Williamsburg และ Apple World Trade Center ในนิวยอร์ก; Apple The Grove ในลอสแองเจลิส และ Apple Third Street ในซานตาโมนิกา; Apple North Michigan Avenue และ Apple Lincoln Road ในชิคาโก; Apple Northpark ในดัลลัส; Apple Union Square ในซานฟรานซิสโก; Apple Palo Alto และ Apple Infinite Loop ในคูเปอร์ติโน

Apple มีการปฏิวัติเทคโนโลยีสำหรับส่วนบุคคลด้วยการเปิดตัวเครื่อง Macintosh ในปี 1984 ในวันนี้ Apple คือผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมด้วย iPhone, iPad, Mac และ Apple Watch สี่แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ของ Apple — iOS, OS X, watchOS และ tvOS — ให้ประสบการณ์ที่ราบรื่นในทุกอุปกรณ์ Apple และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับบุคคลด้วยบริการที่ก้าวล้ำรวมถึง App Store, Apple Music, Apple Pay และ iCloud พนักงานของ Apple นับแสนคนทุ่มเทสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลกเพื่อให้โลกเป็นโลกที่ดีกว่าYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email