แอปเปิ้ลทดสอบเครื่องต้นแบบ iPhone 8 มากกว่า 10 แบบ

แอปเปิ้ลทดสอบเครื่องต้นแบบ iPhone 8 มากกว่า 10 แบบ

เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นข่าว iPhone 8 มาบ้างตั้งแต่หลังวางจำหน่าย iPhone 7 ซึ่งตอนนี้มีข้อมูลใหม่ว่าแอปเปิ้ลทดสอบ iPhone รุ่นใหม่กับเครื่องต้นแบบกว่า 10 แบบด้วยกัน

ข้อมูลจาก The Wall Street Journal ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า iPhone รุ่นต่อไปจะมีจอโค้งที่มีความละเอียดหน้าจอสูงขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบันด้วย โดยข้อมูลนี้จะตรงกับข้อมูลหลากหลายที่ออกมาก่อนหน้าว่า iPhone จะมีจอโค้งถึงขอบเครื่อง และมีความเป็นไปได้ว่าหน้าจอของ iPhone 8 จะเป็นหน้าจอ OLED

 

iphone-8-curved-displayPhon

นอกจากนี้ข้อมูลที่ WSJ รายงานคือแอปเปิ้ลทดสอบเครื่องต้นแบบ iPhone 8 มากกว่า 10 แบบด้วยกัน โดยสุดท้ายแล้วแอปเปิ้ลจะเลือกแบบที่จะผลิตเหลือแค่ 2 หรือ 3 แบบตามที่เราเห็นตอนเปิดตัว ซึ่งบางข้อมูลที่มีก่อนหน้าก็จะบอกว่าปีหน้าจะมี iPhone 8 สามรุ่นเป็นรุ่นหน้าจอปกติ 2 รุ่นและเป็นรุ่นจอโค้ง 1 รุ่น

ประเด็นเรื่องจอ OLED ถ้าแอปเปิ้ลทำ iPhone 8 ให้เป็นจอ OLED จริงก้จะมีข้อดีมากกว่าจอ LED คือสีสันจะทำได้ดีขึ้นและความลึกของสีมีลึกมากขึ้น โดยเฉพาะสีดำที่จะดำสนิทลึกมากขึ้น นอกจากนั้นก็ย้งมีข้อดีถ้าพิกเซลไหนบนหน้าจอไม่ได้ใช้งานก็จะไม่ได้ต้องการแสงมาที่พิกเซลดังกล่าว ซึ่งจะช่วยให้ประหยัดพลังงานหน้าจอได้อีกทางด้วย ข้อดีไปแล้วก็มีข้อเสียหลัก ๆ คือต้นทุนจอ OLED มีราคาสูงกว่า LED แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูว่าถ้าแอปเปิ้ลทำจริงก็น่าจะผลิต iPhone 8 จำนวนหลายสิบล้านหรือหลายร้อยล้านเครื่องก็น่าจะทำให้ต้นทุนจอ OLED ถูกลงด้วย

ส่วนข้อมูลอื่นเกี่ยวกับ iPhone 8 ตอนนี้ก็มีการเก็งการเดากันหลายอย่างด้วย อาทิ เรื่องการรองรับชาร์จแบบไร้สาย, ที่สแกนลายนิ้วมือจะรวมไปเป็นส่วนหนึ่งของหน้าจอ ส่วนบอดี้มีการลือกันไปถึงว่าอาจจะกลับไปใช้บอดี้กระจกแบบ iPhone 4S อีกด้วย

ที่มา : mashable.comYou May Also Like:

InkCase สำหรับ iPhone 7 / iPhone 8 สำหรับคนชอบอ่าน

สำหรับ InkCase ต้องบอกว่าเป็นเคสสำหรับ iPhone ที่ไม่ธรรมดา เพราะด้านหลังเคสเป็นหน้าจอ E-Ink ใครเป็นคนชอบอ่านหนังสือน่าจะถูกใจกับเคสอันนี้  ..

รีวิว : iPhone 8 / iPhone 8 Plus

ใคร ๆ ก็บอกว่า iPhone 8 ตกรุ่นตั้งแต่ 15 นาทีที่เปิดตัวเสร็จเพราะถัดนั้นมี iPhone X เปิดตัวออกมา มาดูกันว่าเป็นแบบนั้นจริงหรือไม่ ..

AIS เปิดให้จอง iPhone 8 แล้ว มีโปรฯส่วนลดสูงสุด 5,000 บาท

AIS จัดว่าเป็นค่ายมือถืออินดี้ไม่ตามกระแสเปิดให้จองพร้อม ๆ กับค่ายอื่นเมื่อเที่ยงคืน แต่เลือกมาเปิดหน้าเว็บให้จองเครื่องตอน 9 โมงเช้า โดย AIS มีโปรฯส่วนลดสูงสุด 5,000 บาท ..

Share

Tweet

Email