ทำความเข้าใจ Instagram แจ้งเตือนเวลามีใครแคปหน้าจอรูปของเรา

ทำความเข้าใจ Instagram แจ้งเตือนเวลามีใครแคปหน้าจอรูปของเรา

Instagram ช่วงนี้ทำฟีเจอร์ใหม่หลายอย่าง หนึ่งในนั้นที่มีออกมาประกาศคือจะมีการแจ้งเตือนเจ้าของรูปให้ทราบถ้ามีใครแคปหน้าจอรูปของเรา ซึ่งหลายคนเข้าใจผิดในเรื่องนี้

Instagram กำลังจะมีฟีเจอร์ใหม่เพิ่มเข้ามาคือ Live Video ใน Instagram Stories เร็ว ๆ นี้ ซึ่งจะตรงนี้หลายคนน่าจะนึกภาพออกมาว่าใช้ยังไงนะครับ

แต่ประเด็นหลักของข่าวนี้คือฟีเจอร์ที่บอกว่าอีกหน่อยเวลาเราจับภาพหน้าจอ (หรือที่เรามักจะเรียกสั้น ๆ ว่าแคปหน้าจอ) รูปของใครจะมีการแจ้งเตือนไปยังเจ้าของรูปด้วย ซึ่งทำให้หลายคนกังวลว่าแค่กดแคปเจอร์หน้าจอรูปแค่นี้ต้องมีแจ้งเตือนไปฟ้องเจ้าของรูปกันเชียวหรือ

 

instagram-notification-alert-when-someone-take-screenshots_03

รูปภาพ : twitter.com/imWaavey

ตรงนี้มีคนเข้าใจผิดกันไม่น้อย ซึ่งจริง ๆ แล้ว Instagram ไม่ได้แจ้งไปยังเจ้าของทุกครั้งที่มีใครมาแคปรูป โดยรูปที่อยู่ใน Public Timeline ปกติจะไม่มีการแจ้งเตือนใด ๆ เวลาที่มีคนมาแคปหน้าจอ แต่การแจ้งเตือนจะเตือนเมื่อมีใครสักคนมาแคปหน้าจอในส่วนของ Stories ที่เราส่งไปให้เพื่อนทั้งแบบส่วนตัวหรือแบบกลุ่ม ซึ่งในส่วน Stories ตามปกติจะไม่ได้อยู่ไปตลอดแต่จะหายไปเองภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากที่เราส่งภาพหรือวิดีโอออกไป ทาง Instagram ก็เลยทำให้มีการแจ้งเตือนว่ามีใครแคปรูปเราไว้บ้าง

ที่มา : dailymail.co.ukkangg

You May Also Like:

Instagram เปิดให้อัพโหลดรูปภาพผ่านหน้าเว็บสำหรับโทรศัพท์มือถือได้แล้ว

Instagram เพิ่งเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถอัพโหลดรูปภาพผ่านหน้าเว็บสำหรับโทรศัพท์มือถือได้แล้ว โดยทำไอคอนต่าง ๆ สำหรับการอัพโหลดเหมือนกับบนแอพบนโทรศัพท์มือถือ ..

รู้ยัง ? Instagram โพสเดียวใส่ได้ 10 รูปแล้ว

Instagram เพิ่งประกาศความสามารถใหม่ที่เวลาเราโพสรูปใหม่สามารถใส่เข้าไปได้ถึง 10 รูปด้วยกัน แถมทำได้ทั้งรูปนิ่งและวิดีโอด้วย งานนี้ใครชอบโพสรูปต่อเนื่องเป็นเรื่องเป็นราวน่าจะชอบ ..

โลโก้ Instagram ใหม่ วิจารณ์กันขรม

Instagram แอพสำหรับโพสรูปภาพชื่อดังได้มีการปรับเปลี่ยนโลโก้และดีไซน์ภายในแอพให้ทันสมัยมากขึ้น โดยในส่วนของโลโก้เป็นที่พูดถึงกันมากว่าไม่สวยเอาเสียเลย ..

Share

Tweet

Email