แอปเปิ้ลกำลังเจรจาค่ายหนังให้นำหนังที่ฉายโรงหนังไปแล้ว 2 อาทิตย์มาปล่อยให้เช่าใน iTunes Store

แอปเปิ้ลกำลังเจรจาค่ายหนังให้นำหนังที่ฉายโรงหนังไปแล้ว 2 อาทิตย์มาปล่อยให้เช่าใน iTunes Store

มีข่าวออกมาจากทาง Bloomberg ว่าแอปเปิ้ลกำลังคุยกับผู้ผลิตภาพยนตร์รายใหญ่ ๆ ให้อนุญาตนำภาพยนตร์ที่เพิ่งฉายในโรงภาพยนตร์ไปแล้ว 2 อาทิตย์มาปล่อยเช่าใน iTunes Store

ค่ายหนังที่แอปเปิ้ลเข้าไปคุยเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวมีทั้ง Warner Bros, Universal Pictures และ 21st Century Fox โดยทั้งหมดได้รับข้อเสนอจากแอปเปิ้ลถึงความเป็นไปได้ในการนำภาพยนตร์ที่เข้าฉายโรงไปแล้ว 2 อาทิตย์มาปล่อยให้เช่าใน iTunes Store

 

itunes-store-movies-coming-soon-dec-2016_02

สำหรับระยะเวลาปกติที่ค่ายหนังปฏิบัติการอยู่ในปัจจุบันคือหนังจะถูกปล่อยในช่องทางดิจิตอลอย่าง iTunes และสตรีมมิ่งอื่น ๆ เวลาห่างจากที่เข้าฉายในโรงอย่างน้อย 90 วัน

ทั้งนี้ค่ายหนังก็ยังคงเป็นกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของระบบ iTunes Store ว่ามีความปลอดภัยเพียงพอที่หนังของพวกเขาจะไม่หลุดรั่วออกไป เพราะถ้าว่ากันตามตรงไฟล์ภาพยนตร์ใด ๆ ที่อยู่ในระบบดิจิตอลบนโลกอินเตอร์เน็ตก็มีความเสี่ยงที่ถูกหาวิธีก็อปปี้ออกไปด้วยวิธีใดวิธีหนึ่ง

ส่วนค่าเช่าหนังแบบที่เกือบชนโรงมีข้อมูลในข่าวที่ค่ายหนังสนใจคือ $25-50 ต่อเรื่อง ถือว่าราคาสูงมากเมื่อเทียบกับค่าดูหนังในโรง แต่ราคานี้เหมือนจะถูกตีเหมาไปแล้วเพราะไม่มีใครรู้ว่าเช่าหนังไปแล้วดูกันกี่คน ถ้าเฉลี่ยว่า 4 คนก็อาจจะถือว่าเหมือนจ่ายเงินทั้งครอบครัวไปดูในโรงหนังแบบไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง ไม่ต้องจ่ายค่าน้ำค่าขนมราคาแพงก็ได้

แล้วค่าดูหนังในอเมริการาคาเท่าไหร่ ? ตามที่หาข้อมูลได้ค่าดูหนังในโรงที่อเมริกาอยู่ที่ $8-12 / คน ส่วน IMAX อยู่ที่ราคา $14-18 / คน

ที่มา : bloomberg.com

ความพยายามที่จะเปิดให้เช่าหนังชนโรงแบบนี้ไม่ใช่ครั้งแรก ก่อนหน้านี้ก็เคยมีข่าวการรวมตัวของคนในวงการฮอลีวูดพยายามสร้างเครื่องดูหนังแบบสตรีมมิ่งที่มีการเข้ารหัสอย่างดี พร้อมฉายหนังชนโรงเช่นกัน โดยเครื่องดังกล่าวตามที่เคยมีข่าวราคาหลายแสนบาทเลยทีเดียวYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email