Fitbit เข้าซื้อ Pebble แล้วเรียบร้อย …Pebble ยกเลิกออเดอร์ที่เหลือกับลูกค้าทั้งหมด

Fitbit เข้าซื้อ Pebble แล้วเรียบร้อย …Pebble ยกเลิกออเดอร์ที่เหลือกับลูกค้าทั้งหมด

จากที่ตกเป็นข่าวไปเมื่ออาทิตย์ก่อนว่าFitbit เจรจาเข้าซื้อ Pebble ตอนนี้ข่าวดังกล่าวทั้งคู่ได้ตกลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย Pebble ประกาศแล้วว่าสำหรับออเดอร์ตกค้างที่เหลืออยู่ตอนนี้จะทำการคืนเงินให้ลูกค้าแทน

Fitbit เข้าซื้อ Pebble ได้สมบูรณ์ตามข่าวที่ออกมาก่อนหน้า โดยสิ่งที่ Fitbit สนใจใน Pebble ไม่ใช่ส่วนของสินค้าที่มีออกมาจำหน่าย แต่เป็นซอฟท์แวร์ต่าง ๆ ที่ Pebble คิดค้นขึ้นมา โดยทีมงานของ Pebble ทาง Fitbit ยื่นข้อเสนอให้พนักงานราว 40 เปอร์เซ็นต์เข้าร่วมงานกับ Fitbit ต่อไป สำหรับมูลค่าการซื้อขายไม่มีการเปิดเผยเป็นทางการ แต่คาดกันว่ามูลค่าที่ Fitbit จ่ายในครั้งนี้ไม่ถึง $40 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

 

pebble-smartwatch-family_01

ด้าน Pebble หลังจากที่โดนซื้อกิจการได้ออกมาประกาศผ่าน Blog ของตัวเองว่าหลังจากนี้ไป Pebble หยุดพัฒนาซอฟท์แวร์ใด ๆ ให้กับสินค้าของตนแล้ว รวมถึงการหยุดผลิตสินค้าด้วย ทำให้คนที่สั่งซื้อและยังไม่ได้สินค้าทาง Pebble จะทำการคืนเงินให้ ใน Blog ระบุว่าจากนี้ทาง Fitbit จะเป็นคนเข้ามาดูแลด้านงานบริการเบื้องต้นกับลูกค้า Pebble แทน ตามที่ Pebble แถลงปัจจุบันบริษัทจำหน่ายนาฬิกาไปแล้วกว่า 2 ล้านเรือน

ด้าน Fitbit ได้เผยว่าการเข้าซื้อกิจการ Pebble ในครั้งนี้จะช่วยทำให้ Fitbit ออกสินค้าใหม่สู่ตลาดได้เร็วขึ้น และสินค้ามีประสิทธิภาพที่ดีมากขึ้น

จากการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ทางแฟน ๆ นาฬิกา Pebble มีความรู้สึกไปในทางเดียวกันคือเศร้า ๆ งง ๆ กับเรื่องนี้ โดยเฉพาะการหยุดเกี่ยวกับการรับประกันสินค้า

ที่มา : engadget.com , blog.getpebble.comkangg

You May Also Like:

Fitbit กำลังเจรจาซื้อ Pebble วงเงิน 40 ล้านดอลลาร์

Fitbit จัดเป็นยักษ์ใหญ่อุปกรณ์ Activity Tracker และ Smartwatch ตอนนี้มีข่าวว่าจะเข้าซื้อกิจการ Pebble บริษัทผู้ผลิต Smartwatch ขวัญใจของใครหลายคน คาดว่าราคาที่ยื่นซื้ออยู่ในวงเงิน 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ..

รีวิว : นาฬิกา Pebble

สำหรับ Pebble จัดเป็นหัวหมู่ทะลวงฟันในกลุ่มนาฬิกายุคใหม่ที่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือก็ว่าได้ การมี Pebble ทำให้เราได้เห็นนาฬิกาเก่ง ๆ ออกมาอีกหลายยี่ห้อ ครั้งนี้เรามาดูต้นตำรับ SmartWatch ไปพร้อม ๆ กัน ..

ซีอีโอ Nike พูดถึงความสัมพันธ์กับ Apple

จากสัปดาห์ก่อนที่มีข่าวออกมาว่า Nike จะเลิกทำ Nike+ Fuelband แถมมีการปลดพนักงานออกหลายสิบคนนั้น ทางซีอีโอ Nike ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงทิศทางบริษัทและความร่วมมือระหว่าง Nike และ Apple  ..

Share

Tweet

Email