แอปเปิ้ลออกอัพเดท iOS 10.2 และ tvOS 10.1

แอปเปิ้ลออกอัพเดท iOS 10.2 และ tvOS 10.1

iOS 10.2 และ tvOS 10.1 มาตามกำหนดเป๊ะ ๆ โดยแอปเปิ้ลเพิ่งปล่อยออกมาหมาด ๆ ในส่วนของ iOS 10.2 หลัก ๆ ก็จะมีการเพิ่มไอคอน Emoji เข้ามาใหม่ 70 แบบ ตั้งค่าให้กับกล้องถ่ายรูปว่าครั้งสุดท้ายเราใช้โหมดอะไร พร้อมกับเพิ่มแอพ TV เข้ามาให้ iOS 10.2 และ tvOS 10.1 (เฉพาะผู้ใช้งาน App Store – US)

สำหรับ iOS 10.2 ที่เพิ่งปล่อยออกมาในส่วนที่มีการปรับปรุงเพิ่มเติมก็จะเป็น Emoji ที่มีเพิ่มเข้ามาใหม่กว่า 70 แบบพร้อมกับปรับปรุงกราฟิกหลายรูปใหม่ด้วย นอกจากนี้ยังมีให้ตั้งค่าเกี่ยวกับกล้องถ่ายรูปว่าจะให้จำไว้หรือไม่ว่าครั้งก่อนหน้าเราใช้กล้องในโหมดใน ใส่ฟิลเตอร์อะไรไว้ พอครั้งต่อไปที่เราจะใช้กล้องก็จะเป็นค่าดังกล่าวทันที

ในส่วนของแอพ Music เพิ่มตัวเลือการเรียงลำดับ Playlist ของเราว่าจะเลือกให้เรียงตามอะไรได้ 3 แบบได้แก่ Playlist Type, Title และ Recently Added นอกจากนี้ยังปรับปรุงการปุ่มเล่นเพลงแบบสุ่มและการเล่นเพลงซ้ำที่เดิมเป็นไอคอนเล็ก ๆ พอมาเป็น iOS 10.2 ทำมาเป็นปุ่มใหญ่มากขึ้นสังเกตง่ายกดง่ายมากขึ้น

นอกจากนี้ใน iOS 10.2 และ tvOS 10.1 ถ้าผู้อ่านใช้งาน iTunes Store (US) จะมีแอพใหม่เพิ่มเข้ามาในเครื่องทันทีคือแอพ TV โดยแอพนี้จริง ๆ แล้วเดิมคือแอพ Videos พออัพเดท iOS 10.2 จะถูกเปลี่ยนรูปแบบใหม่และเรียกชื่อเป็นแอพ TV

โดยแอพ TV จากที่ลองคือเป็นแอพรวมหน้าของหนังและรายการทีวีต่าง ๆ ในอเมริกา ซึ่งก็จะมีส่วนหนังและซีรีส์ที่เราได้ซื้อจาก iTunes Store ไว้แล้วรวมอยู่ด้วย ส่วนเรื่องอื่น ๆ ก็จะมีให้ดูว่าเรื่องไหนกำลังฮิต โดยเฉพาะซีรีส์ที่เรากดเข้าไปแล้วสามารถเลือกได้ว่าจะดูซีรีส์เรื่องนี้จากบริการไหนได้บ้าง โดยแต่ละบริการแต่ละแอพที่เห็นเราก็ต้องสมัครสมาชิกไว้ก่อนจึงจะดูได้ บางแอพเราก็ต้องเป็นลูกค้าเคเบิ้ลทีวีที่เสียค่าสมาชิกรายเดือนอยู่แล้วถึงจะดูผ่านแอพนั้น ๆ ได้

iOS 10.2 และ tvOS 10.1 สามารถกดอัพเดทแบบ OTA บนเครื่องของเราได้เลยทั้ง iPhone / iPad / iPod touch / Apple TV 4You May Also Like:

Share

Tweet

Email