แอปเปิ้ลเปิดให้สั่งซื้อหูฟัง AirPods ผ่านหน้าเว็บแล้ว ในไทยส่งของให้วันที่ 20 ธ.ค. นี้

แอปเปิ้ลเปิดให้สั่งซื้อหูฟัง AirPods ผ่านหน้าเว็บแล้ว ในไทยส่งของให้วันที่ 20 ธ.ค. นี้

จากที่แอปเปิ้ลเลื่อนการจำหน่ายหูฟัง AirPods จากปลายเดือน ต.ค. ชนิดว่าไม่บอกไม่กล่าว แถมพอเลื่อนก็มีข่าวระลอกแรกว่าจะข้ามไปขายต้นปีหน้าเลย แต่ล่าสุดแอปเปิ้ลเปิดให้กดสั่งซื้อหูฟัง AirPods บนหน้าเว็บได้แล้ว รอของประมาณ 1 อาทิตย์

หูฟังไร้สาย AirPods ที่โดยแซวกันว่าหน้าตาเหมือตัดสายหูฟัง EarPods ทิ้งแล้วทำมาเป็นหูฟังไร้สาย Bluetooth จากเดิมที่แอปเปิ้ลเคยบอกไว้ว่าจะเปิดจำหน่ายปลายเดือน ต.ค. แต่ก็เลื่อนการจำหน่ายซะอย่างงั้นแบบไม่แจ้งอะไรให้งงกันเป็นแถวว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งก็มีข่าวลือเป็นระลอก ๆ ว่าอาจจะได้ขายกันนู้นเลยเดือน ม.ค. ปีหน้า ซึ่งตอนนี้แอปเปิ้ลก็ทำเซอร์ไพรส์ก่อนคริสมาสต์เปิดให้กดสั่งซื้อหูฟังไร้สาย EarPods บนหน้าเว็บกันแล้ว โดยในไทยกำหนดส่งของเร็วสุดตอนนี้คือวันที่ 20 ธ.ค. หรือประมาณ 1 อาทิตย์นับจากนี้ ส่วนหน้าเว็บแอปเป้ิลในอเมริกาแรกสุดจัดส่งให้ได้ภายในวันที่ 21 ธ.ค. พอคนสั่งเยอะก็ปรับระยะเวลาส่งของว่าประมาณ 4 อาทิตย์

หูฟังไร้สาย AirPods เป็นหูฟังไร้สายสำหรับใช้ฟังเพลงคู่แรกที่แอปเป้ิลทำออกมา โดยก่อนหน้านี้แอปเปิ้ลเคยทำหูฟังไร้สาย Bluetooth มาแล้วครั้งหนึ่งแต่เป็นหูฟังสำหรับใช้คุยโทรศัพท์เมื่อครั้งออก iPhone รุ่นแรกในปี 2007

โดย AirPods ถ้าไม่นับเรื่องดีไซน์ที่ถูกแซวอย่างหนัก ภายในหูฟังแอปเปิ้ลใส่เทคโนโลยีมาไม่น้อย นับตั้งแต่ระบบการแตะเพื่อใช้งาน Siri เพราะหูฟังไม่มีปุ่มกดใด ๆ ต้องใช้งานด้วยคำสั่งเสียงอย่างเดียว ใส่ชิป W1 ที่จะรู้ได้ว่าตอนนี้เราใส่หูฟังอยู่หรือไม่ และใส่หูฟังอยู่ข้างเดียวหรือสองข้าง ซึ่งหูฟังจะมีเซนเซอร์คอยตรวจจับความเคลื่อนไหวของร่างกายแล้วปรับการทำงานของไมโครโฟนให้เหมาะสม และสามารถตั้งค่าให้สลับไปมาระหว่างหลายอุปกรณ์ของเราได้ง่ายกว่าหูฟังอื่น ๆ

ส่วนการชาร์จไฟให้หูฟังจะชาร์จผ่านกล่องเก็บหูฟังที่เป็นทั้งที่ชาร์จและมีแบตเตอรี่ในตัว โดยการชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้งหูฟังจะใช้งานต่อเนื่องได้ 5 ชั่วโมง และแบตเตอรี่ในกล่องสามารถชาร์จไฟเพื่อให้เพียงต่อต่อการใช้หูฟังได้ 24 ชั่วโมง

สนนราคาหูฟัง AirPods ในไทยอยู่ที่ 6,900 บาทkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลจะออก AirPods มี Noise Cancellation, หูฟังครอบหัวไฮเอ็นด์ และ HomePods รุ่นใหม่ปีหน้า

มีข่าวลือน่าสนใจเกี่ยวกับหูฟังและลำโพงรุ่นใหม่จากแอปเปิ้ลว่าตอนนี้กำลังพัฒนาอยู่หลายรุ่น ทั้ง AirPods ที่น่าจะมี Noise Cancellation มาด้วย, HomePod รุ่นใหม่ และยังจะมีหูฟังแบบครอบหัวรุ่นท็อปอีกด้วย คาดว่าทั้งหมดเราจะได้เห็นในปี 2019 ..

เผย AirPods ได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจาก Stormtrooper ในเรื่อง Star Wars

Jony Ive ให้สัมภาษณ์กับ Wall StreetJournal เกี่ยวกับสำนักงานแห่งใหม่ของแอปเปิ้ล มีบางช่วงในการสัมภาษณ์คุยถึงเรื่องการออกแบบ AirPods ได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจาก Stormtrooper ในเรื่อง Star Wars ..

แอปเปิ้ลมีอัพเดทเฟิร์มแวร์ 3.5.1 ให้ AirPods แบบเงียบ ๆ

หูฟัง AirPods ที่เพิ่งออกมาได้ไม่นานตอนนี้มีออกอัพเดทเฟิร์มแวร์แบบเงียบ ๆ เป็นเวอร์ชั่น 3.5.1 แต่อัพเดทนี้แอปเปิ้ลไม่ได้มีการชี้แจงว่าเป็นการอัพเดทเกี่ยวกับอะไรบ้าง ..

Share

Tweet

Email