แอปเปิ้ลเปิดให้สั่งซื้อหูฟัง AirPods ผ่านหน้าเว็บแล้ว ในไทยส่งของให้วันที่ 20 ธ.ค. นี้

แอปเปิ้ลเปิดให้สั่งซื้อหูฟัง AirPods ผ่านหน้าเว็บแล้ว ในไทยส่งของให้วันที่ 20 ธ.ค. นี้

จากที่แอปเปิ้ลเลื่อนการจำหน่ายหูฟัง AirPods จากปลายเดือน ต.ค. ชนิดว่าไม่บอกไม่กล่าว แถมพอเลื่อนก็มีข่าวระลอกแรกว่าจะข้ามไปขายต้นปีหน้าเลย แต่ล่าสุดแอปเปิ้ลเปิดให้กดสั่งซื้อหูฟัง AirPods บนหน้าเว็บได้แล้ว รอของประมาณ 1 อาทิตย์

หูฟังไร้สาย AirPods ที่โดยแซวกันว่าหน้าตาเหมือตัดสายหูฟัง EarPods ทิ้งแล้วทำมาเป็นหูฟังไร้สาย Bluetooth จากเดิมที่แอปเปิ้ลเคยบอกไว้ว่าจะเปิดจำหน่ายปลายเดือน ต.ค. แต่ก็เลื่อนการจำหน่ายซะอย่างงั้นแบบไม่แจ้งอะไรให้งงกันเป็นแถวว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งก็มีข่าวลือเป็นระลอก ๆ ว่าอาจจะได้ขายกันนู้นเลยเดือน ม.ค. ปีหน้า ซึ่งตอนนี้แอปเปิ้ลก็ทำเซอร์ไพรส์ก่อนคริสมาสต์เปิดให้กดสั่งซื้อหูฟังไร้สาย EarPods บนหน้าเว็บกันแล้ว โดยในไทยกำหนดส่งของเร็วสุดตอนนี้คือวันที่ 20 ธ.ค. หรือประมาณ 1 อาทิตย์นับจากนี้ ส่วนหน้าเว็บแอปเป้ิลในอเมริกาแรกสุดจัดส่งให้ได้ภายในวันที่ 21 ธ.ค. พอคนสั่งเยอะก็ปรับระยะเวลาส่งของว่าประมาณ 4 อาทิตย์

หูฟังไร้สาย AirPods เป็นหูฟังไร้สายสำหรับใช้ฟังเพลงคู่แรกที่แอปเป้ิลทำออกมา โดยก่อนหน้านี้แอปเปิ้ลเคยทำหูฟังไร้สาย Bluetooth มาแล้วครั้งหนึ่งแต่เป็นหูฟังสำหรับใช้คุยโทรศัพท์เมื่อครั้งออก iPhone รุ่นแรกในปี 2007

โดย AirPods ถ้าไม่นับเรื่องดีไซน์ที่ถูกแซวอย่างหนัก ภายในหูฟังแอปเปิ้ลใส่เทคโนโลยีมาไม่น้อย นับตั้งแต่ระบบการแตะเพื่อใช้งาน Siri เพราะหูฟังไม่มีปุ่มกดใด ๆ ต้องใช้งานด้วยคำสั่งเสียงอย่างเดียว ใส่ชิป W1 ที่จะรู้ได้ว่าตอนนี้เราใส่หูฟังอยู่หรือไม่ และใส่หูฟังอยู่ข้างเดียวหรือสองข้าง ซึ่งหูฟังจะมีเซนเซอร์คอยตรวจจับความเคลื่อนไหวของร่างกายแล้วปรับการทำงานของไมโครโฟนให้เหมาะสม และสามารถตั้งค่าให้สลับไปมาระหว่างหลายอุปกรณ์ของเราได้ง่ายกว่าหูฟังอื่น ๆ

ส่วนการชาร์จไฟให้หูฟังจะชาร์จผ่านกล่องเก็บหูฟังที่เป็นทั้งที่ชาร์จและมีแบตเตอรี่ในตัว โดยการชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้งหูฟังจะใช้งานต่อเนื่องได้ 5 ชั่วโมง และแบตเตอรี่ในกล่องสามารถชาร์จไฟเพื่อให้เพียงต่อต่อการใช้หูฟังได้ 24 ชั่วโมง

สนนราคาหูฟัง AirPods ในไทยอยู่ที่ 6,900 บาทkangg

You May Also Like:

เผย AirPods ได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจาก Stormtrooper ในเรื่อง Star Wars

Jony Ive ให้สัมภาษณ์กับ Wall StreetJournal เกี่ยวกับสำนักงานแห่งใหม่ของแอปเปิ้ล มีบางช่วงในการสัมภาษณ์คุยถึงเรื่องการออกแบบ AirPods ได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจาก Stormtrooper ในเรื่อง Star Wars ..

แอปเปิ้ลมีอัพเดทเฟิร์มแวร์ 3.5.1 ให้ AirPods แบบเงียบ ๆ

หูฟัง AirPods ที่เพิ่งออกมาได้ไม่นานตอนนี้มีออกอัพเดทเฟิร์มแวร์แบบเงียบ ๆ เป็นเวอร์ชั่น 3.5.1 แต่อัพเดทนี้แอปเปิ้ลไม่ได้มีการชี้แจงว่าเป็นการอัพเดทเกี่ยวกับอะไรบ้าง ..

หูฟัง AirPods ขึ้นมามีส่วนแบ่งตลาด 1 ใน 4 ของหูฟังไร้สายในอเมริกา

หลังจากที่แอปเปิ้ลเปิดจำหน่ายหูฟัง AirPods ตอนนี้มีข้อมูลเกี่ยวกับส่วนแบ่งตลาดหูฟังไร้สายว่า AirPods เข้ามามีส่วนแบ่งตลาดมากถึง 26 เปอร์เซ็นต์ในระยะเวลาแค่เดือนเดียว ..

Share

Tweet

Email