Netflix กำลังทยอยทำ ‘พากษ์ไทย’ ให้ซีรีส์ Netflix Originals

Netflix กำลังทยอยทำ ‘พากษ์ไทย’ ให้ซีรีส์ Netflix Originals

ช่วงนี้ใครที่ใช้งาน Netflix ในไทยน่าจะเห็นความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งข้อมูลล่าสุดที่เรามีคือตอนนี้ Netflix กำลังง่วงกับการทำพากษ์เสียงภาษาไทยให้กับซีรีส์ของตัวเอง

Netflix ผู้ใช้บริการดูซีรีส์และภาพยนตร์ผ่านอินเตอร์เน็ตชื่อดัง หลังจากที่เปิดบริการในไทยไปเมื่อต้นปีพร้อมกันอีกหลายประเทศ ผ่านมาถึงตอนนี้ Netflix ถือว่ามีพัฒนาการในไทยที่ดีมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะซับไตเติ้ลภาษาไทยที่ Netflix ทยอยใส่เข้ามามากขึ้นเรื่อย ๆ

สำหรับซับไตเติ้ลภาษาไทยที่เห็นใน Netflix ถ้าสังเกตดูดี ๆ จะพบว่า Netflix จะเน้นมาที่กลุ่มซีรีส์ Netflix Originals ก่อน โดยเฉพาะเรื่องใหม่ ๆ ในปีนี้ทั้งเรื่องที่ Netflix ลงทุนเองและได้ลิขสิทธิ์ในการสตรีมมิ่งนอกประเทศอเมริกาต่างก็มีซับไตเติ้ลภาษาไทยมาด้วยเกือบทุกเรื่อง

เท่าที่พอจะมีข้อมูลทาง Netflix จะเร่งทำซับไตเติ้ลกับ Netflix Originals ใหม่ ๆ ก่อนตรงนี้สังเกตได้จากซีรีส์และภาพยนตร์ที่ออกมาใหม่ ๆ จะมีซับไตเติ้ลภาษาไทยมาด้วยเลยตั้งแต่วันแรกไม่น้องรอลุ้นว่ามีหรือไม่มี ส่วนเรื่องเก่า ๆ อาทิ House of Cards, Orange is the new Black และเรื่องอื่น ๆ ที่ออกมาก่อนหน้าจะค่อย ๆ ทยอยทำออกมาในภายหลัง

ส่วนการพากษ์ไทยก็ยังคงเน้นไปที่ Netflix Originals ของตัวเองเหมือนเดิม โดยตอนนี้ Netflix กำลังทยอยทำพากษ์เสียงไทยให้กับหลายเรื่อง แต่ด้วยขั้นตอนการทำเสียงมีหลายขั้นตอนเราน่าจะทยอยได้เห็นเรื่อย ๆ ไม่ได้มีมาแบบปูพรมเหมือนกับซับไตเติ้ลภาษาไทย

ส่วนว่าทีมพากษ์เสียงภาษาไทยที่ Netflix จ้างพากษ์เสียงดีหรือไม่ จากที่ตามหาเจอบางเรื่องที่มีเสียงพากษ์ไทยแล้ว ถือว่าพากษ์เสียงได้ดีทีเดียว แต่ทั้งนี้เราก็ไม่ทราบว่าทีมงานที่พากษ์เสียงภาษาไทยที่ทำงานให้ Netflix มีกี่ทีมกี่บริษัท

ข้อมูลอื่น ๆ นอกเหนือจากเรื่องซับไตเติ้ลภาษาไทยกับพากษ์เสียงภาษาไทยแล้ว สำหรับคนที่ไม่ได้ติดตาม Netflix ขอบอกว่าถึงตอนนี้ Netflix มาไกลจากเมื่อเดือน ม.ค. ที่เปิดบริการมาก ซีรีส์บางเรื่อง Netflix ได้ลิขสิทธิ์ให้สตรีมมิ่งพร้อมกับที่ฉายในอเมริกา อาทิ Shooter, Designated Survivor ในแอพจะบอกเลยว่ามีตอนใหม่มาทุกอาทิตย์

จับตาดู Netflix ยักษ์ใหญ่ให้ดี ๆ กับการขยับตัว เพราะคิดว่าไม่ใช่แค่การทำแบบนี้กับในไทย แต่กับประเทศอื่น ๆ ที่ Netflix เข้าไปเปิดบริการก็น่าจะลงมือทำอะไรแบบนี้เหมือนกันYou May Also Like:

Netflix มีละครไทย Club Friday The Series และ Hormones วัยว้าวุ่น ให้ดูแล้ว

จากที่เราได้เราได้รายงานไปว่าตอนนี้มีละครไทยเครือ GMM Grammy เข้ามาใน Netflix แล้ว ล่าสุดทาง Netflix ได้เพิ่มละคร Club Friday The Series กับ Hormones วัยว้าวุ่น เข้ามาให้ดูกันแล้ว ..

Netflix เริ่มมีละครไทยเครือ GMM บ้างแล้ว

มีการพบว่าใน Netflix ตอนนี้มีละครของไทยเรื่อง O-Negative ของเครือ GMM Grammy มาให้ดูกันแล้ว อนาคตเราคงได้เห็นละครเรื่องอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ..

Share

Tweet

Email