Netflix กำลังทยอยทำ ‘พากษ์ไทย’ ให้ซีรีส์ Netflix Originals

Netflix กำลังทยอยทำ ‘พากษ์ไทย’ ให้ซีรีส์ Netflix Originals

ช่วงนี้ใครที่ใช้งาน Netflix ในไทยน่าจะเห็นความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งข้อมูลล่าสุดที่เรามีคือตอนนี้ Netflix กำลังง่วงกับการทำพากษ์เสียงภาษาไทยให้กับซีรีส์ของตัวเอง

Netflix ผู้ใช้บริการดูซีรีส์และภาพยนตร์ผ่านอินเตอร์เน็ตชื่อดัง หลังจากที่เปิดบริการในไทยไปเมื่อต้นปีพร้อมกันอีกหลายประเทศ ผ่านมาถึงตอนนี้ Netflix ถือว่ามีพัฒนาการในไทยที่ดีมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะซับไตเติ้ลภาษาไทยที่ Netflix ทยอยใส่เข้ามามากขึ้นเรื่อย ๆ

สำหรับซับไตเติ้ลภาษาไทยที่เห็นใน Netflix ถ้าสังเกตดูดี ๆ จะพบว่า Netflix จะเน้นมาที่กลุ่มซีรีส์ Netflix Originals ก่อน โดยเฉพาะเรื่องใหม่ ๆ ในปีนี้ทั้งเรื่องที่ Netflix ลงทุนเองและได้ลิขสิทธิ์ในการสตรีมมิ่งนอกประเทศอเมริกาต่างก็มีซับไตเติ้ลภาษาไทยมาด้วยเกือบทุกเรื่อง

เท่าที่พอจะมีข้อมูลทาง Netflix จะเร่งทำซับไตเติ้ลกับ Netflix Originals ใหม่ ๆ ก่อนตรงนี้สังเกตได้จากซีรีส์และภาพยนตร์ที่ออกมาใหม่ ๆ จะมีซับไตเติ้ลภาษาไทยมาด้วยเลยตั้งแต่วันแรกไม่น้องรอลุ้นว่ามีหรือไม่มี ส่วนเรื่องเก่า ๆ อาทิ House of Cards, Orange is the new Black และเรื่องอื่น ๆ ที่ออกมาก่อนหน้าจะค่อย ๆ ทยอยทำออกมาในภายหลัง

ส่วนการพากษ์ไทยก็ยังคงเน้นไปที่ Netflix Originals ของตัวเองเหมือนเดิม โดยตอนนี้ Netflix กำลังทยอยทำพากษ์เสียงไทยให้กับหลายเรื่อง แต่ด้วยขั้นตอนการทำเสียงมีหลายขั้นตอนเราน่าจะทยอยได้เห็นเรื่อย ๆ ไม่ได้มีมาแบบปูพรมเหมือนกับซับไตเติ้ลภาษาไทย

ส่วนว่าทีมพากษ์เสียงภาษาไทยที่ Netflix จ้างพากษ์เสียงดีหรือไม่ จากที่ตามหาเจอบางเรื่องที่มีเสียงพากษ์ไทยแล้ว ถือว่าพากษ์เสียงได้ดีทีเดียว แต่ทั้งนี้เราก็ไม่ทราบว่าทีมงานที่พากษ์เสียงภาษาไทยที่ทำงานให้ Netflix มีกี่ทีมกี่บริษัท

ข้อมูลอื่น ๆ นอกเหนือจากเรื่องซับไตเติ้ลภาษาไทยกับพากษ์เสียงภาษาไทยแล้ว สำหรับคนที่ไม่ได้ติดตาม Netflix ขอบอกว่าถึงตอนนี้ Netflix มาไกลจากเมื่อเดือน ม.ค. ที่เปิดบริการมาก ซีรีส์บางเรื่อง Netflix ได้ลิขสิทธิ์ให้สตรีมมิ่งพร้อมกับที่ฉายในอเมริกา อาทิ Shooter, Designated Survivor ในแอพจะบอกเลยว่ามีตอนใหม่มาทุกอาทิตย์

จับตาดู Netflix ยักษ์ใหญ่ให้ดี ๆ กับการขยับตัว เพราะคิดว่าไม่ใช่แค่การทำแบบนี้กับในไทย แต่กับประเทศอื่น ๆ ที่ Netflix เข้าไปเปิดบริการก็น่าจะลงมือทำอะไรแบบนี้เหมือนกันYou May Also Like:

Netflix เตรียมปรับราคาค่าบริการขึ้นอีก $2 เฉพาะในอเมริกา

ตอนนี้มีข้อมูลออกมาว่า Netflix เตรียมปรับราคาใหม่ตั้งแต่วันที่ 19 ต.ค. นี้ โดยจะเพิ่มราคาในแพกเกจ HD และ 4K ขึ้นเล็กน้อย ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

Disney เตรียมดึงหนังในสังกัดตัวเองออกจาก Netflix และเตรียมทำบริการสตรีมมิ่งเองในปี 2019

จากงานแถลงผลดำเนินการประจำไตรมาสทาง Disney ได้พูดถึงว่ากำลังจะดึงหนังในเครือ Disney ทั้งหมดออกจาก Netflix และเตรียมเปิดบริการสตรีมมิ่งเองในปี 2019 ..

Share

Tweet

Email