บริการดูหนังสตรีมมิ่ง Amazon Prime Video เปิดบริการในไทยแล้ว 6 เดือนแรกเดือนละ $2.99

บริการดูหนังสตรีมมิ่ง Amazon Prime Video เปิดบริการในไทยแล้ว 6 เดือนแรกเดือนละ $2.99

สำหรับ Amazon Prime Video เป็นอีกหนึ่งบริการวิดีโอสตรีมมิ่งของอเมริกาที่แผ่ขยายมาสู่ทั่วโลก โดยตอนนี้ทางอะเมซอนเพิ่งประกาศเปิดบริการในสองร้อยกว่าประเทศ ซึ่งประเทศไทยก็สามารถใช้บริการได้ด้วย

อะเมซอนเว็บไซท์ขายสินค้ารายใหญ่ของโลกที่มีบริการหลายแบบในปัจจุบันรวมถึง Amazon Prime Video ที่เป็นบริการดูหนังดูซีรีส์แบบสตรีมมิ่งเสียค่าบริการเป็นรายเดือน ซึ่งปกติแล้วบริการของอะเมซอนมักไม่ค่อยออกมาให้บริการนอกอเมริกาและยุโรปสักเท่าไหร่ ซึ่ง Amazon Prime Video ต้องบอกว่าอะเมซอนปูพรมมาสู้กับ Netflix แบบตาต่อตาฟันต่อฟันเลยทีเดียวเพราะเล่นเปิดบริการรวดเดียว 200 กว่าประเทศ แถมลดราคาครึ่งหนึ่งในช่วง 6 เดือนแรกอีกด้วย

โดยค่าบริการ Amazon Prime Video ที่อะเมซอนคิดในไทยเดือนละ $5.99 แต่ช่วง 6 เดือนแรกลดราคาเหลือ $2.99

ความน่าสนใจของ Amazon Prime Video คือมี Amazon Originals Series ที่อะเมซอนลงทุนทำเองฉายเองแบบเดียวกับ Netflix Original ซึ่งซีรีส์แบบ Amazon Originals Series เท่าที่เจอปัจจุบันมีอยู่ 8 เรื่องเท่านั้น ตรงนี้ถือว่าน้อยกว่า Netflix Originals หลายเท่าตัว

โดย The Grand Tour ที่อะเมซอนลงทุนดึงผู้ดำเนินรายการทั้ง 3 ของ Top Gear มาทำรายการ The Grand Tour ก็เป็นหนึ่งใน Amazon Originals Series ส่วนซีรีส์อื่น ๆ ที่อะเมซอนได้สิทธิ์มาฉายไม่มีเรื่องดัง ๆ ที่คุ้นหูคุ้นตาเลยสักเรื่อง

ส่วนภาพยนตร์ที่มีให้ดูถือว่าเก่าพอควร ตรงจุดนี้ไมแปลกใจสักเท่าไหร่ เพราะรายไหน ๆ ก็มีความเก่าใหม่ของภาพยนตร์พอกัน แต่จำนวนภาพยนตร์ที่ Amazon Prime Video ให้ดูในไทยถือว่ามีน้อยมาก ๆ เรียกว่าแพ้ทั้ง Netflix และ iflix แบบเทียบไม่ติด

สำหรับซับไตเติ้ลภาษาไทยยังไม่มีเข้ามาแต่อย่างใด ตรงนี้คงต้องรอดูว่าอะเมซอนจะเอาจริงเอาจังกับประเทศเล็ก ๆ อย่างไทยมากน้อยแค่ไหน เพราะถ้าดูจากจำนวนซีรีส์และภาพยนตร์ที่มีให้บริการในไทยตอนนี้ถือว่ามีน้อยมาก

การรับชม Amazon Prime Video ในปัจจุบันชมได้บนหน้าเว็บไซท์ primevideo.com และบนแอพ Prime Video บน Android และ iOS ยังไม่มีแอพสำหรับ Apple TV

Amazon Prime Video มีการจำกัดการดูเป็นโซนเหมือน Netflix หรือไม่ก็ต้องบอกว่ามีเหมือนกัน ภาพยนตร์หลายเรื่องที่ให้สิทธิ์ดูแค่ในอเมริกา ถ้าเราที่อยู่ในไทยเข้าไปดูก็จะเจอกับข้อความบอกว่าวิดีโอเรื่องนี้ไม่ได้เปิดให้ดูในโซนที่เราอยู่

ราคาค่าบริการแบบเต็มจำนวน $5.99 เมื่อเทียบกับจำนวนซีรีส์และภาพยนตร์ที่มีถือว่า Amazon Prime Video ไม่น่าสนใจอะไรนักในตอนนี้

ที่มา : theverge.com , amazon pressroomYou May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

แอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานสำหรับ Apple Store ในกรุงเทพฯเพิ่มเติม

เดือนก่อนเราได้ฮือฮากันไปครั้งหนึ่งแล้วที่มีข้อมูลการรับสมัครงานสำหรับ Apple Store สาขาแรกในกรุงเทพ โดยตอนนี้แอปเปิ้ลได้โพสประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งต่าง ๆ เพิ่มเติม ..

Share

Tweet

Email