หนังและซีรีส์ใน Netflix ที่มีเสียงพากษ์ภาษาไทย

หนังและซีรีส์ใน Netflix ที่มีเสียงพากษ์ภาษาไทย

จากที่เราได้รายงานไปว่าตอนนี้ Netflix กำลังทยอยทำเสียงพากษ์ภาษาไทยให้กับซีรีส์ของตัวเอง ล่าสุดมีบางเรื่องที่มีเสียงพากษ์ไทยเข้ามาแล้ว

ตอนนี้เราพบว่าซีรีส์ที่เป็นแบบ Netflix Originals บางเรื่องมีเสียงพากษ์ไทยเข้ามาแล้ว อาทิ เรื่อง The Crown, Marvel’s Luke Cage, White Rabbit Project, การ์ตูน Kong King of the Apes ทุกเรื่องที่ยกมามีทั้งซับไตเติ้ลไทยและพากษ์ไทยให้เลือก

สำหรับเรื่องอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ Netflix Originals ที่มีทั้งซับไตเติ้ลไทยและพากษ์ไทยส่วนใหญ่จะเป็นภาพยนตร์เป็นหลัก รวม ๆ แล้วซีรีส์และภาพยนตร์ที่มีซับไตเติ้ลไทยและพากษ์ไทยยังอยู่ในจุดเริ่มต้นตอนนี้มีจำนวนไม่เยอะนัก

ส่วนถ้าเอาแค่ว่าเรื่องไหนมีซับไตเติ้ลภาษาไทยจากที่ดูในรายชื่อถือว่ามีพอสมควร ส่วนถ้าสังเกตให้ดี ๆ ข้อมูลเกี่ยวกับซับไตเติ้ลและเสียงพากษ์ที่สามารถเลือกได้จาก Netflix ในไทยจะมีเพียง 3 ภาษาเท่านั้นได้แก่ อังกฤษ, จีน และไทย

ทั้งนี้รายชือว่าเรื่องไหนมีพากษ์เสียงภาษาไทยและซับไตเติ้ลภาษาไทยข้อมูลจากเว็บ Netflix ก็ย้งไม่เปีะ 100% เพราะบางเรื่องที่อยู่ในรายชื่อที่แจ้งว่ามีเสียงพากษ์ไทย พอกดเข้าไปดูบางเรื่องก็ยังไม่มีแต่อย่างใด

สามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

เผื่อใครงงว่า Netflix Originals คืออะไร

Netflix Originals เป็นซีรีส์หรือภาพยนต์ที่ Netflix มีการลงเงินลงทุนทำขึ้นมาเองทั้งหมด หรือลงทุนร่วมกับสตูดิโอทำหนังเพื่อฉายเฉพาะใน Netflix เท่านั้น อาทิ The Crown, White Rabbit Project, Marvel’s Daredevil, Marvel’s Luke Cage, Marvel’s Jessica jones, House of Cards, Orange is the New Black  ฯลฯ

หรือบางเรื่อง Netflix ไม่ได้ลงทุนทำเอง แต่ได้ลิขสิทธิ์ฉายแต่เพียงผู้เดียว อาทิ Shooter, Designated Survivor โดยทั้งสองเรื่องนี้ Netflix ได้สิทธิ์ฉายนอกอเมริกาและแคนาดาแบบอาทิตย์ต่ออาทิตย์ชนกับที่อเมริกา (ในอเมริกามีผู้ได้สิทธิ์ฉายคือช่อง USA Network และช่อง ABC ตามลำดับ)

Netflix เน้นทำซีรีส์และภาพยนตร์ของตัวเอง Netflix Originals ตั้งแต่ปี 2011โดยเริ่มจากการซื้อลิขสิทธิ์มาฉายในระบบ Netflix แต่เพียงผู้เดียวก่อน จากนั้นมีการลงทุนร่วมกับโซนี่ พิกเจอร์ ทำซีรีส์ House of Cards ขึ้นมาออกฉายใน Netflix เมื่อปี 2013 โดยเรื่องนี้เป็นซีรีส์เกี่ยวกับการเมืองอเมริกานำแสดงโดย Kevin Spacey สำหรับ House of Cards ถือว่าเป็นซีรีส์ที่สนุกมากทีเดียว ปัจจุบันเรื่องนี้ดำเนินมาถึงซีซั่นที่ 4 และซีซั่นที่ 5 จะออกฉายในปี 2017

อีกเรื่องที่ออกฉายเมื่อปี 2013 และได้รับความนิยมสูงพอควรและทำมาแล้ว 4 ซีซั่นคือ Orange is the New Black เป็นเรื่องของนักโทษหญิงที่ติดคุก ถ้าคุณเคยดู Prison Break ที่เป็นเรื่องราวของนักโทษผู้ชาย ดราม่าแบบผู้ชาย ๆ เรื่อง Orange is the New Black ก็เป็นลักษณะคล้าย ๆ กันแต่เป็นเรื่องราวของนักโทษผู้หญิง แต่ไม่ได้แข็งกร้าวดุดัน ไม่ได้ตั้งใจวางแผนแหกคุยกันเป็นเรื่องเป็นราวแบบ Prison Break ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นมุมมองของผู้หญิง ที่การตั้งก๊วน มีหลอกลวง มีความพยายามแหกคุกบ้างเล็กน้อยก็สนุกไปอีกแบบ

House of Cards และ Orange is the New Black ปัจจุบันยังไม่มีซับไตเติ้ลภาษาไทย

สำหรับการรับชม Netflix สามารถชมได้ทั้งจากคอมพิวเตอร์ผ่านหน้าเว็บ Netflix , Smart TV ที่มีแอพ Netflix, แอพบน Android และ iOS , Apple TV รุ่นที่ 2-4You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

แอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานสำหรับ Apple Store ในกรุงเทพฯเพิ่มเติม

เดือนก่อนเราได้ฮือฮากันไปครั้งหนึ่งแล้วที่มีข้อมูลการรับสมัครงานสำหรับ Apple Store สาขาแรกในกรุงเทพ โดยตอนนี้แอปเปิ้ลได้โพสประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งต่าง ๆ เพิ่มเติม ..

Share

Tweet

Email